Khi dùng thuốc phá thai nội khoa (thuốc uống), tại sao phải đợi tới 48h mới được uống thuốc tiếp

KHI DÙNG THUỐC FÁ THAI NỘI KHOA TẠI SAO PHẢI ĐỢI TỚI 48 GIÒ MÓI UỐNG THUỐC TIẾP VẬY?

Câu hỏi của 1 bạn tên là Tuấn Pm cho mình thấy hay nên mình xin phép cho ra ngoài để mọi người tham khảo
 |  Xem: 66.393  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 03/01/2009 - 09:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Đây là câu trả lời của mình

Có hai loại thuốc khác nhau được dùng ở nước ta để phá thai nội khoa. Đó là: mifepristone và misoprostol. Còn một loại nữa là methotrexat kết hợp với misoprostol nhưng ở nước ta chưa dùng.
Phá thai nội khoa được áp dụng trong những trường hợp nào? Cách sử dụng chúng ra sao?
Vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol, đang cho con bú... thì không dùng phương pháp này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.
Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh tư vấn về những thuận lợi và không thuận lợi của phương pháp này. Nếu bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên mifepristone 200 mg và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại và bác sĩ chỉ định uống tiếp 400 mcg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen. ( Phương pháp này thực chất là dùng thuốc để làm sảy thai, chấm dứt thai nghén ngoài ý muốn ở giai đoạn sớm (thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống). Đầu tiên người muốn phá thai sẽ được cho uống một viên Mifepristone 200mg. Viên thuốc thứ nhất này có tác dụng đối kháng với progesteron (nội tiết tố có tác dụng dưỡng thai), chính vì vậy mà sau khi uống viên thuốc này, thai nhi sẽ ngừng phát triển. 48 giờ sau, người muốn phá thai phải trở lại cơ sở y tế để uống thêm hai viên Misoprostol 200µg. Đây là loại thuốc có tác dụng tạo ra các cơn co bóp ở tử cung để tống xuất thai ra ngoài; vì vậy, trong khoảng 3- 4 giờ sau khi uống thuốc đợt hai này, người mang thai sẽ ra huyết, sẩy thai. Một số ít trường hợp có thể ra huyết ngay khi uống viên đầu tiên, và cũng có vài trường hợp ra huyết sau một tuần, nhưng nhìn chung trong khoảng từ 7 – 14 ngày, thai sẽ được tống xuất hết ra ngoài.
)
Với phương pháp này sau khi uống thuốc 2 tuần bệnh nhân cần được thǎm khám để xác định xem đã sảy thai hoàn toàn chưa. Nếu sảy thai hoàn toàn không rong huyết cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai thích hợp (uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, mũ tử cung, màng ngǎn âm đạo, thuốc tiêm DMPA, hoặc đặt dụng cụ tử cung...). Nếu thai đã sảy, còn ra máu thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai vẫn tiếp tục phát triển (sảy thai không hoàn toàn) phải can thiệp bằng thủ thuật ( nạo, hút thai). Bởi thế mà phương pháp này cần được tiến hành ở các cơ sở y tế có chuyên khoa sản.

Các tác dụng phụ của thuốc có thể xẩy ra khi tiến hành phá thai nội khoa?

Các tác dụng phụ có thể gặp do thuốc là: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ& Hầu hết những tác dụng phụ này mất đI sau vài giờ.

Lời khuyên gì đối với những người có thai ngoài ý muốn?

Đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ cần áp dụng các biện pháp tránh thai để thực hiện KHHGĐ, phòng tránh thai nghén ngoài ý muốn. Nếu mang thai ngoài ý muốn cần đi khám sớm để phát hiện có thai hay không và có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là một phương pháp phá thai an toàn, dễ thực hiện, ít đau và không phải can thiệp thủ thuật, tránh được các biến chứ
Ngày gửi: 03/01/2009 - 09:10
cho e hoi e uong thuoc pha thai noi khoa sau hon 2 tieng dong ho ma ra mau rat ik nhu vay co anh huong gi khong
Ngày gửi: 09/02/2014 - 10:47
cho em hỏi em uống thuốc phá thai nội khoa 3 tiếng đồng hồ mà ra máu rất ít như vậy có ảnh hưởng gì không ạ.ai giúp dùm em với nha
Ngày gửi: 09/02/2014 - 10:59

  Chào ban!

  Việc dùng thuốc phá thai nội khoa bao gồm Mifepristone uống trước và sau 48h bạn uống tiếp Misoprostol. Quá trình sảy thai sẽ diễn ra trong ngày mà bạn uống Misoprostol. Thuốc có tác dụng gây co bóp để đẩy thai ra ngoài. Thông thường sau 2-3h sẽ bắt đầu có hiện tượng ra máu. Việc ra it hay nhiều còn phụ thuộc vào tuổi thai, thai càng lớn sẽ ra càng nhiều.

  Cty mình chuyên phân phối các sản phẩm là thuốc tránh thai, phá thai... Bạn nào có nhu cầu hãy liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể hơn. Mình bán trực tiếp tại HN và tp HCM, ship hàng trên toàn quốc: 0966.890.595

  CTY TNHH DƯỢC PHẨM BẠCH LONG, 761 GIẢI PHÓNG, HOÀNG MAI, HN: 0966.890.595


Ngày gửi: 30/06/2014 - 11:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tủ thuốc Inox
2.150.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo