Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 29/06/2012
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Có nên lấy cao răng định kỳ ko ?

   thaonguyenxanhhn

   29/06/2012 - 09:17

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   chieuthuvang

   29/06/2012 - 09:18

   Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng, thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn... Từ cao răng, vi khuẩn có thể gây các bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng...

   Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa răng khuyến cáo nên lấy cao răng định kỳ 4 - 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay hay bằng máy siêu âm. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm là ít đau, ít chảy máu và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê, đau, nhiều hay ít tùy mức chịu đau của mỗi người. Cảm giác ê buốt khi ăn uống có thể kéo dài sau vài ngày mới hết.

   Để ngăn ngừa cao răng, cần thực hiện các biện pháp sau: luôn chải răng sạch sau khi ăn; dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng; dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng; định kỳ khám răng miệng 3 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.

   Báo vi phạm