Có nên lấy cao răng định kỳ ko ?

 |  Xem: 358  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 29/06/2012 - 09:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng, thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn... Từ cao răng, vi khuẩn có thể gây các bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng...

Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa răng khuyến cáo nên lấy cao răng định kỳ 4 - 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay hay bằng máy siêu âm. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm là ít đau, ít chảy máu và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê, đau, nhiều hay ít tùy mức chịu đau của mỗi người. Cảm giác ê buốt khi ăn uống có thể kéo dài sau vài ngày mới hết.

 Để ngăn ngừa cao răng, cần thực hiện các biện pháp sau: luôn chải răng sạch sau khi ăn; dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng; dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng; định kỳ khám răng miệng 3 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.

Ngày gửi: 29/06/2012 - 09:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bàn chải đánh răng điện PT4RH
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)