Điều trị bệnh chảy máu chân răng?

bác sĩ ơi cho cháu hỏi trước đây cháu đánh răng hay bị chảy máu chân răng cháu cũng đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi, giờ cháu lại bị viêm lợi nó sưng ở hai bên hàm làm cháu rất đau và khó chiu. Bây giờ cháu phải làm gì để chữa trị bác giúp cháu với .
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Triệu chứng của bệnh chảy máu chân răng: Chân răng sưng, đỏ, đau. Khi nói hay thở, miệng có mùi hôi, chân răng sưng, răng dễ lung lay, động vào răng không đau nhưng đau vùng lợi xung quanh. Nguyên nhân: Chảy máu chân răng hay đúng hơn là chảy máu lợi răng thường gặp do bị u lợi, viêm quanh răng (nha chu) nhưng phổ biến nhất là vì viêm lợi. Chăm sóc vệ sinh răng không tốt dẫn đến viêm lợi, đánh răng không đúng cách làm tổn thương lợi. Viêm lợi gây đau nhức quanh răng, nhất là khi ăn thức ăn quá nóng, mặn sẽ khiến lợi sưng tấy, đau nhức. Viêm lâu ngày thì chỗ viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng rất dễ chảy máu khi va chạm dù nhẹ. Nguyên nhân viêm lợi có thể do bệnh như tiểu đường, tim mạch, thiếu vitamin... nhưng phần lớn là do vệ sinh răng miệng kém, nhiều cao răng (do muối khoáng trong nước bọt) đọng trên cổ răng gây viêm lợi, tụt lợi. Sau khi ăn uống không súc miệng, chải răng sạch, cặn thức ăn đọng trên răng lợi, vi khuẩn tấn công, tạo nên bựa bẩn gây viêm lợi và sâu răng. Phòng bệnh: Đánh răng sau bữa ăn. Sau khi ăn hay uống nước ngọt, cần súc miệng bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối pha loãng. Dùng bàn chải mềm khi chải răng để không làm tổn thương nướu. Điều trị: Phương pháp tạm thời: 1. Lấy một túi trà lọc nhỏ và nhúng nó vào cốc nước lạnh. Sau đó lấy túi trà đã được nhúng ướt và lạnh để vào trong lợi bị chảy máu. 2. Lấy hạt tiêu đen và lá húng quế với lượng tương đương nhau sau đó xay ra và để vào chỗ đau. Nó giúp lành vết thương nhanh chóng mà lại giảm đau có hiệu quả. 3. Ngoài ra, ăn 2 quả bưởi mỗi ngày trong vòng nửa tháng sẽ giúp giảm hiện tượng chảy máu chân răng. Nguyên nhân có thể do sự gia tăng lượng vitamin C trong máu - vi chất giúp mau lành tổn thương do các phân tử gốc tự do gây nên - nhóm nghiên cứu Đại học Đại học Friedrich Schiller (Đức) cho biết trên tạp chí Dental của Anh. Trung bình một quả bưởi chứa gần 92,5 mg vitamin C. Theo giới chuyên môn, một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh cũng cung cấp đủ lượng cần thiết. Tuy nhiên, do cơ thể không có khả năng giữ vitamin C thừa nên cần bổ sung đều đều. Một lưu ý là không đánh răng ngay sau khi ăn bưởi, vì các loại quả chua chứa nhiều axit nên dễ làm yếu men răng và gây mòn răng. 4. Kết hợp dùng 1 trái chanh và 2 gam tỏi mỗi ngày cũng có khả tăng vitamin C, từ đó ngăn chặn chứng chảy máu chân răng. Đó chính là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Punjabi (Ấn Độ). 5. Cho lá chè vào túi vải đổ nước sôi hãm cho chè ngấm, hòa một thìa mật ong vào một cốc nước chè mỗi lần ngậm 3 phút rồi mới nuốt. Tác dụng chữa một số bệnh về họng và răng miệng như viêm họng, tưa lưỡi, viêm lợi, viêm chân răng. 6. Xoài cũng là loại trái cây nhiều vitamin C và vitamin A, xoài xanh có nhiều vitamin C hơn vitamin A. Để chữa bệnh chảy máu chân răng, bạn có thể dùng quả xoài gần chín còn chứa nhiều vitamin C làm các dạng thích hợp. Hoặc ăn xoài chín, uống nước ép. 7. Hãy từ bỏ thuốc lá vì đó chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh nướu lợi. Nguyên nhân có thể do thuốc lá làm thay đổi cách cơ thể chuyển hóa vitamin C hoặc người hút thường có chế độ dinh dưỡng kém lành mạnh. Điều trị hoàn toàn: Bạn muốn chữa hết chứng chảy máu lợi cần tìm rõ nguyên nhân, nên đi khám tại các chuyên khoa Răng-hàm-mặt. Nếu do đọng cao răng thì phải cạo sạch cao, viêm lợi thì phải điều trị, còn dùng các loại thuốc phải theo chỉ định của nha sĩ, bác sĩ.
nguyen thi hong ngoc
Trả lời 14 năm trước
nhung phuong phap nhu tren qua rac roi va kho ban a! lam sao an 2 trai buoi trong 1 ngay, lai con nhieu thu khac nua. minh co 1 bi quyet day, truoc kia em minh cung tung bi nhu ban sau do minh mua cho no kem danh rang FLP cua MY, gio no khoi roi do. neu ban muon hay lien he voi minh:0938660469_ ngoc vi hang ben MY nen ban ko the mua o VN dau
Trần Việt Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Bạn chỉ bị thỉnh thoảng thôi đúng không? Bạn ko viêm chân răng ? Vậy có 1 cách là bạn hãy đi lấy cao răng . Mình thỉnh thoảng bị cháy máu chân răng, sau lần lấy cao răng thì không bị nữa!
bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước
bạn muốn mình khắc phục được vấn đề viêm lợi đó thì hãy điện thoại cho tôi. hiện chúng tôi đang phân phối các sản phẩm để hỗ trợ về viêm lợi và chảy máu chân răng. tôi tên Thái 0934690009. Hãy gọi cho tôi nếu bạn đang cần ngay. Hiện tôi đang làm việc tại Hà nội và ở viện dinh dưỡng quốc gia
duc Chung
Trả lời 7 năm trước

Chảy máu chân răng do nhiều yếu tố nhưng yếu tố chính là do ăn uống vệ sinh răng miệng kém , có nhiều cách chữa chảy máu chân răng bạn có thể tham khảo nhé