Sưng nướu răng tái phát?

Thỉnh thoảng em bị sưng nướu răng rất đau, kèm theo vùng lưỡi hoặc miệng bị lở, gây rát vài ngày sau thành hạch vàng, nước miếng hơi đặc. Em đi khám răng nha sĩ bảo sâu răng, và có thể do sắp mọc răng khôn và bị thiếu chất. Nha sĩ đề nghị mổ lấy răng khôn ra. Em rất lo sợ không biết việc nổi hạch và mọc răng khôn có liên quan gì đến nhau không.

Thứ hai, nếu không mổ răng khôn mà đợi nó mọc ra như vậy có được không, việc nổi hạch như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của em không? Nếu em mang thai có ảnh hưởng đến em bé không? Làm sao trị dứt tình trạng này?
 |  Xem: 2.134  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 04/05/2009 - 15:10  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Trường hợp nướu răng của em sưng đau, tái phát nhiều lần nhưng em không nêu rõ là bị sưng ở vùng răng nào? Nếu là vùng răng trong cùng có thể là do tai biến mọc răng khôn.

Răng khôn – răng cối lớn số 3, mọc ở người trưởng thành 18 -25 tuổi, thường mọc lệch hay bị kẹt nên khó vệ sinh răng miệng, vì vậy hay gây viêm nướu ở vùng răng trong cùng (viêm lợi trùm) hoặc gây sâu răng nhất là răng cối lớn thứ 2. Quá trình viêm nhiễm tái phát nhiều lần có thể làm viêm hạch như hạch dưới hàm.

Em nên đến bệnh viện Răng Hàm Mặt để được khám và chụp phim, xác định rõ răng khôn có mọc lệch, kẹt hay không? Trường hợp tái phát nhiều lần như em nêu trong thư thì nên tiểu phẩu lấy răng khôn càng sớm càng tốt trước khi có ý định sinh em bé.

Tránh trường hợp tái phát trở lại trong thời gian mang thai sẽ khó khăn cho việc chỉ định dùng thuốc vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trường hợp vùng lưỡi hoặc miệng bị lở gây rát, có thể đây là triệu chứng của aphte, là bệnh tự miễn của cơ thể đối với những kháng nguyên lạ như một số nhóm vi khuẩn hay là một chất nào đó.

Bệnh này thường kéo dài trong khoảng một tuần rồi giảm sau đó sẽ tái phát ở vùng khác.
Ngày gửi: 04/05/2009 - 15:11
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy đánh răng bằng sóng âm EW1045
Liên hệ gian hàng...
Bàn chải đánh răng điện PT4RH
Liên hệ gian hàng...
Braun Oral-B 7400
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)