Ăn nhiều thanh long có tốt không?

Cho em hỏi là ăn nhiều thanh long và chè đậu đen có tốt hay không?

vu tien huy
Trả lời 8 năm trước
Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải khát, mát phổi, trừ đàm, làm giảm ho do nhiệt. Người ta sử dụng quả thanh long để giải nhiệt, giải khát, nhuận trường. Đặc biệt, chất nhầy trong quả thanh long giúp làm giảm cholesterol của thức ăn. Do đó người mập phì, người có hàm lượng cholesterol cao, huyết áp tăng cao nên ăn thanh long. Thanh long còn thích hợp với người bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, táo bón kinh niên. Đậu đen có 2 loại trắng lòng và xanh lòng. Người ta thường loại đậu đen xanh lòng để làm thuốc. Đậu đen giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mỡ máu cao, phòng ngừa đột quỵ. Món cháo đậu đen nấu với lá sen có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tất thích hợp dùng trong mùa hè nắng nóng. Cần lưu ý là chỉ nên dùng đậu đen đã nấu chín mềm, hoặc rang chín. Vào mùa hè nắng nóng, dùng thanh long và chè đậu đen là rất thích hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý là không ăn chè quá ngọt, không dùng thường xuyên một hoặc hai loại thực phẩm mà cần luân phiên dùng những loại thực phẩm khác (có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc) sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.