Mình bị đau bụng trái phía dưới?

Mình năm nay 24t,mình bị đau bụng bên trái, thỉnh thoảng đau,có những lúc đau rất dữ dội. Thỉnh thoảng đi vệ sinh thì thấy rát, nước tiểu màu vàng. Mình quan hệ lần cưối cùng cách đây 3 tháng và thấy rất rát ở vùng kín, dẫn đến đau bụng dưới và kô thế tiếp tục. Trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại đây thì thấy có hiện tượng đau bụng như đã kể trên. Mình rất thắc mắc kô biết có bị bệnh liên quan đến phần phụ không? (mình chưa có gia đình nên rất ngại đi khám tại các bênh viện phụ sản,mong nhận đc tư vấn)
 |  Xem: 20.180  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 12/10/2009 - 01:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thân mến!

Như bạn đã biết nếu hiện tượng đau bụng dưới liên quan đến chu kì kinh nguyệt thì đó là do cơ thành tử cung co bóp mạnh hoặc đau do rụng trứng nên đó là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ không có điều gì đáng lo ngại. Nhưng nếu những cơn đau của bạn không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì có thể do một số nguyên nhân sau:

- Cơn đau xuất hiện sau khi bệnh nhân được làm một số thủ thuật chuyên khoa, chẳng hạn làm đông máu bằng điện cao tần ở cổ tử cung hoặc sinh thiết, lấy một mẩu mô quanh tuyến ở cổ tử cung để khảo sát các tế bào ở lớp niêm mạc. Ở các trường hợp này, đau thường kém rối loạn kinh nguyệt (bởi cổ tử cung bị hẹp do các thủ thuật trên).

- Cơn đau xuất hiện do quan hệ nam nữ: Đó là đau do giao hợp, thường khó phân biệt do nhân tố tâm lý hay do tổn thương ở bộ phận sinh dục ngoài của nữ. Thường nghĩ nhiều đến nhân tố tâm lý (không thích thú, sợ, bị cưỡng ép) khi đau xuất hiện sớm, ngay khi chỉ mới bắt đầu. Nếu đau ở nông thì có thể do tổn thương thực thể, ví dụ như người phụ nữ vừa mới làm thủ thuật mở rộng lỗ âm hộ để dễ dàng sinh con; hoặc ở bệnh viêm âm đạo - âm hộ do nấm; hoặc ở trường hợp teo tử cung sau mãn kinh... Quan hệ nam nữ có thể hoàn toàn không thực hiện được nếu bị viêm âm đạo bởi các cơ khép lỗ âm hộ đã co thắt hẹp lại.

- Sau khi sinh con có thể đau dữ dội, ở sâu, thuộc vùng bụng dưới. Đó là trường hợp tử cung bị gập ra phía sau, cổ tử cung di động, bởi màng bụng bị rách sau khi sinh. Khám sản khoa sẽ xác định được nguyên nhân này.

- Do nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục phía trong (buồng trứng, vòi trứng...). Thường nghĩ đến trường hợp này nếu bệnh nhân đã có lần tiếp xúc với nguồn truyền bệnh hoa liễu. Khám bằng mỏ vịt sẽ thấy mủ rỉ ra từ lỗ tử cung. Bệnh nhân sẽ thấy đau hơn nếu trong khi khám có di chuyển tử cung. Các phần phụ (buồng trứng, vòi trứng) đôi khi tăng kích thước. Cần làm các xét nghiệm bổ sung để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Bạn không nên ngại đi khám phụ khoa vì việc phát hiện sớm và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Việc khám phụ khoa là cần thiết và bạn yên tâm là khi đi khám bạn chỉ cần lưu ý với bác sĩ là bạn chưa có gia đình thì các bác sĩ cho chú ý giúp bạn mà.

Chúc bạn khỏe!

Ngày gửi: 12/10/2009 - 07:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo