Buồng trứng đa nang liệu có con được không?

 |  Xem: 12.219  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 17/04/2010 - 19:37  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Hội chứng buồng trứng đa nang là khi ở buồng trứng phát triển nhiều nang, đồng thời có các dấu hiệu và triệu chứng như mọc lông nhiều, béo phì, kinh nguyệt bất thường và khó thụ thai. Nguyên nhân là do sự bài tiết quá nhiều hormone nam ở buồng trứng. Bệnh rất thường gặp. Hiện nay thăm dò bằng siêu âm là phương pháp chuẩn để chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang. Thông thường những phụ nữ bị hội chứng này chậm có thai và rất dễ bị hiếm muộn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh có đến 1/3 số phụ nữ có buồng trứng đa nang trên hình ảnh siêu âm, nhưng khả năng và thời gian trung bình để có thai cũng tương tự như các phụ nữ bình thường. Bạn nên yên tâm, vì nếu buồng trứng đa nang không thể hiện triệu chứng gì thì sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên vẫn nên đến thầy thuốc theo dõi để không phải chờ đợi quá lâu
Ngày gửi: 17/04/2010 - 19:38

Cách đây 2 tháng mình đi khám phụ khoa và có kết quả mình bị buồng trứng đa nang, Bác sỹ nói sẽ khó có con, mình buồng lắm, thế là mình và bạn trai XXX không cần dùng biện pháp tránh thai gì cà, và gấn đây mình thấy trong người khó chịu, đi khám thì phát hiện thai đã 6.5tuần rồi, Trời ơi thiệt lạ tai hại, mình đâu nghĩ là vẫn dể có khả năng thụ thai nhanh vậy đau. Cho nên bạn yên tâm nhé. Buồng trứng đa nang vẫn có thai bình thường chỉ có đều qua 12 tháng mà vẫn chưa có baby thì bạn nên nhờ tới Bác sỹ nhé.

Ngày gửi: 26/05/2010 - 11:03

Để giải đáp câu hỏi này cũng như biết được các phương pháp chữa trị mới nhất hiện nay, bạn có thể truy cập vào website http://www.duocphamaau.com và nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn viên.

 

 


Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Dược Phẩm Á Âu
Ngày gửi: 11/09/2010 - 08:28

Hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN) là một bệnh lý nội tiết thường gặp ở phụ nữ với tỷ lệ mắc từ 15-20% với biểu hiện ban đầu là kinh nguyệt không đều và qua siêu âm sẽ thấy nhiều nang trứng kích thước dưới 10mm, phân bố như chuỗi hạt nằm ngay lớp vỏ buồng trứng. Các nang trứng không vỡ, không to lên được.

Mặc dù vậy, 17% trường hợp vẫn có thể có thai tự nhiên mà không cần điều trị. Số còn lại sẽ có ba bước điều trị. Trước hết, người bệnh sẽ được thử buồng trứng bằng các thuốc kích thích phóng noãn. Trong quá trình dùng thuốc, sẽ theo dõi phát triển nang noãn bằng đầu dò âm đạo, que thử phóng noãn. Tiếp theo là can thiệp ngoại khoa buồng trứng. Bề mặt dày của buồng trứng có thể là nguyên nhân làm cho các nang noãn không vỡ và giải phóng ra ngoài. Cắt bỏ một phần hoặc chọc thủng vài vị trí bề mặt buồng trứng là cách giải quyết cho hội chứng này thông qua phẫu thuật nội soi. Các nang noãn phát triển dở dang bị chọc vỡ làm thay đổi nội tiết, giúp các thuốc kích thích phóng noãn có tác dụng hơn. Đồng thời, các nang noãn có cơ hội phát triển và lách vào những khoảng trống vừa tạo ra để to lên và vỡ ra ngoài. 50-60% trường hợp hiếm muộn đơn thuần (chỉ do hội chứng BTĐN mà không kết hợp các bệnh khác kèm theo) có thể có thai với cách điều trị này. Còn khi phương pháp này không thành công, bệnh nhân nên áp dụng tiến bộ mới nhất của y học là thụ tinh trong ống nghiệm với hiệu quả có thai hiện nay cũng tương đối cao.

Ngày gửi: 13/08/2013 - 15:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy lọc không khí Magic Ball - Antibac2K
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(8 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo