Đau bụng và ợ hơi có phải là hiện tượng mang thai không?

Chào các anh

Em và bạn trai quan hệ với nhau được gần 1 tuần. Dạo này em hay bị đau bụng và ợ hơi.
Anh chị cho em biết có phải đây là hiện tượng mang thai ko ạ?
Em cảm ơn nhiều ạ
 |  Xem: 27.378  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 03/08/2010 - 16:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào em

Em nói chưa đầy đủ thông tin nên chị không chắc chắn được, em theo dõi kì kình của e như thế nào, nếu bị mất kinh thì e chờ thêm 1 tuần nữa, nếu vẫn còn hiện tượng đó và các hiện tượng khác thường thì mua que thử về thử để biết chính xác.
Chúc e luôn vui

Ngày gửi: 03/08/2010 - 16:31

Câu hỏi của bạn vẫn chưa được rõ ràng lắm. Tuy nhiên, mình sẽ giúp bạn nhận biết những dấu hiệu mang thai mà bạn cần lưu ý:

1/ Xuất huyết nhẹ ở âm đạo: khi bạn mang thai, có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết nhẹ ở âm đạo khi trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ ở tử cung vào trước kỳ kinh nguyệt của bạn. Huyết âm đạo khi mang thai do trứng làm tổ trong tử cung có màu hồng hoặc nâu và không nhiều, khác với lượng máu kinh nguyệt thường bắt đầu ít, nhiều dần và ít đi vào cuối kỳ.

2/ Thường xuyên đi tiểu – đây là một trong những dấu hiệu mang thai ban đầu. Nhiều phụ nữ gặp phải triệu chứng này thậm chí trước khi mất kinh, thường là trong khoảng 7-12 ngày sau khi thân nhiệt tăng do rụng trứng. Những thay đổi về lượng hormone, nhất là hormone hCG (gây hưng phấn tình dục), là nguyên nhân của việc đi tiểu thường xuyên.

3/ Thân nhiệt tăng cao – đây là hiện tượng bình thường: thân nhiệt tăng trong giai đoạn rụng trứng. Và căn bản thân nhiệt sẽ ở mức cao cho đến khi việc rụng trứng kết thúc và vẫn ở mức cao vào thời gian kinh nguyệt (mặc dù bạn sẽ không hành kinh).

4/ Mất kinh nguyệt – đây là một trong các dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Nhưng mất kinh cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như đau ốm, bệnh tật, stress, mất cân bằng hormone và dị ứng thực phẩm hoặc do tác dụng hoặc tác dụng phụ của một số thuốc đang sử dụng. Nếu như kinh nguyệt của bạn thường đều đặn thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy.

5/ Vú to ra và quầng vú sẫm màu: Đây thường được coi là gợi ý đầu tiên về sự có thai; vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm, 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

6/ Mỏi mệt: Hầu hết phụ nữ mới có thai đều mỏi mệt. Trong mấy tuần đầu, cơ thể tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu. Cơ thể cũng thay đổi cách sử dụng nước, carbohydrate và mỡ. Phối hợp những biến đổi sâu sắc nói trên có thể góp phần gây ra cảm giác mệt.

7/ Nôn về sáng: Chỉ những trạng thái khó chịu như buồn nôn hay nôn xảy ra với nhiều phụ nữ trong 12-14 tuần đầu tiên. Bệnh có xu hướng nặng lên về buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.

8/ Tăng cân: Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1, cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.

9/ Cổ tử cung bắt đầu mềm, một dấu hiệu để chẩn đoán có thai.

Để chắc chắn sau 2 tuần quan hệ tình dục bạn nên mua que thủ thai Quickstick về kiểm tra cho chắc chắn nhé.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

 

 

 

Ngày gửi: 06/08/2010 - 10:20

thế sau đó thì bạn bị sao vậy?có phải có thai không?

Ngày gửi: 22/01/2014 - 23:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy massage Max-620
750.000 VNĐ
Máy lọc khí làm lạnh và khô không khí - Lino Air F
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo