Bị ra máu nhiều khi hành kinh!

Trong kỳ kinh nguyệt lúc trước em rất đều, nhưng vài tháng gần đây em thấy không bình thường. Em ra máu rất nhiều, phải 10 ngày em mới hết kinh nhưng khoảng 10 ngày sau là em bị lại. Liệu có ảnh hưởng đến việc có con hay không? Em và bạn trai đã QHTD hơn 2 năm rồi nhưng không có dùng biện pháp tránh thai nào hết, thường thì anh ấy xuất tinh ngoài nhưng gần đây tụi em đã xuất tinh trong nhưng không thấy có thai. có phải do e QHTD vào những ngày trứng không rụng nên không có?

Em muốn làm xét nghiệm mình có sinh con được hay không thì phải làm những gì, và thời gian chờ kết quả là bao lâu? Khám ở đâu là hiệu quả nhất

 |  Xem: 8.431  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 28/06/2011 - 14:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn

Cả bạn và bạn trai nên đi xét nghiệm, khám ở bệnh viện Phụ sản trung ương nếu ở HN, nếu ở HCM thì khám ở Từ Dũ xem sao. Ko có em bé có nhiều nguyên nhân lắm, có thể do phụ nữ cũng có thể do đàn ông mà. Chỉ có đi khám mới biết đc nguyên nhân.

Còn ra máu kỳ kinh 10 ngày ra nhiều thì đúng là cần đi khám bạn ạ,

Quan sát lượng

Lượng kinh nguyệt quá nhiều hoặc quá ít đều là biểu hiện không bình thường. Lượng kinh nguyệt nhiều có thể được hiểu hoặc là lượng máu chảy ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml), thời gian hành kinh quá dài (bình thường là 7 ngày).

Kinh nguyệt quá nhiều: Thường do màng trong tử cung bong ra bất thường và do chứng tăng sinh màng tử cung, hoặc có những bệnh tử cung nhu u xơ tử cung...; hoặc những bệnh của các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, các bệnh về máu...; hoặc do chịu ảnh hưởng của ngoại cảnh như không chú ý vệ sinh kinh nguyệt, bị lạnh, bị nóng quá, tinh thần căng thẳng... gây nên.

Kinh nguyệt quá ít: Phụ nữ trên 18 tuổi vẫn chưa thấy hành kinh, hoặc những tháng trước thấy kinh bình thường, mà nay liên tục trên 3 tháng không thấy thì gọi là bế kinh (tắc kinh). Bế kinh thường do các bệnh mạn tính toàn thân như thiếu máu nghiêm trọng, bị bệnh gan, đái đường... mắc một số bệnh sán hút máu..., dinh dưỡng không tốt, nội tiết không điều hoà, lao bộ phận sinh dục....

Ngoài ra, đại não bị kích thích mạnh hoặc bị tổn thương như quá căng thẳng, quá đau khổ, phiền não, dầm mưa lạnh, lao động mệt mỏi cũng đều có thể gây bế kinh. Tuy vậy, bế kinh trong thời gian sinh đẻ và cho con bú là hiện tượng sinh lý bình thường.

Ngày gửi: 28/06/2011 - 15:00
Chuyên gia
Bạn thân mến!

Kinh nguyệt cũng là một yếu tố đánh giá tình trạng sức khỏe của người phụ nữ. Với các bé gái khi bước sang tuổi dậy thì và bắt đầu có kinh nguyệt thì hiện tượng rối loạn kinh nguyệt chỉ là quá trình thích nghi của cơ thể. Nhưng khi kinh nguyệt đã ổn định mà có xuất hiện rối loạn như trường hợp của bạn là dấu hiệu sớm báo hiệu những bất thường trong sức khỏe của bạn.

Về sức khỏe toàn thân, việc ra kinh nguyệt kéo dài tới 10 ngày và khoảng cách giữa 2 kỳ kinh quá gần nhau, chỉ 10 ngày cũng làm bạn mất đi một lượng máu không nhỏ, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến việc mang thai của bạn khi sức khỏe bạn không tốt.

Vì thế bạn nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa càng sớm càng tốt để xác định nguyên nhân gây rong kinh, rong huyết và có hướng điều trị cụ thể, lâu dài và hiệu quả. Ngoài ra, khi đi khám, bạn sẽ được siêu âm và làm một số xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán khả năng mang thai của bạn.

Nếu sống ở Hà Nội hay Tp HCM thì việc đi khám không có gì khó khăn, bạn có thể đến Bệnh viện chuyên khoa như BV phụ sản Trung Uơng, BV phụ sản Hà Nội, khoa sản BV Bạch Mai Hà Nội hoặc BV Từ Dũ Tp HCM, ... Nếu sống ở các tỉnh khác, bạn có thể đến khám ở Khoa sản bệnh viện Tỉnh hay bệnh viện Huyện, nếu có vấn đề gì bạn sẽ được chuyển lên các tuyến điều trị cao hơn.

Có gì băn khoăn, bạn có thể gọi đến Tổng đài Tư vấn AZ 1900.6899 để trao đổi trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc nhắn tin theo cấu trúc AZH câu hỏi của bạn rồi gửi đến 8785.

Chúc bạn sức khỏe!
Ngày gửi: 28/06/2011 - 17:34
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của TuVanAZ_13.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Romantic Tiger Type 12 cái
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo