Phụ nữ có bị rối loạn trong hoạt động tình dục?

hoang
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Nhiều người cho rằng chỉ đàn ông mới bị mắc các chứng rối loạn tình dục, nhưng thực tế, có tới 43% phụ nữ bị mắc các chứng rối loạn này. Rối loạn tình dục khiến phụ nữ không đạt được thỏa mãn trong quan hệ tình dục liên quan tới các vấn đề như:

- Không có hứng thú với chuyện quan hệ tình dục. Nguyên nhân thì có nhiều, trong đó, không thể không kể đến sự thay đổi về hocmon, do bị trầm cảm, stress, hay mệt mỏi, kiệt sức...

- Nhiều phụ nữ không có khả năng bị kích thích và do đó, sẽ rơi vào tình trạng âm đạo bị khô, không thể tiết ra chất nhờn để bôi trơn. Nguyên nhân có thể do người chồng không biết cách làm cho vợ nóng lên hoặc do tâm trạng lo lắng của người phụ nữ.

- Nhiều phụ nữ không thể đạt được khoái cảm dù rất nỗ lực. Nguyên nhân do thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức, hoặc có vấn đề về sức khỏe tâm lý.

- Nhiều phụ nữ bị đau khi giao hợp. Đó có thể là triệu chứng của tình trạng bệnh lý như u buồng trứng, viêm âm đạo hay bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục.