1 tháng có kinh 2 lần là bị sao ?

Em đã có kinh ngyệt rồi, nhưng mới hết chưa được 15 ngày lại có nữa, mà kinh nguyệt lại có màu đen, như vậy là sao ạ?

 

 |  Xem: 43.753  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 03/03/2012 - 11:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Tình trạng ra huyết không đúng chu kỳ như bạn mô tả gọi là rong huyết. Có nhiều nguyên nhân gây rong huyết, có thể từ tử cung hay không phải từ tử cung. Xuất huyết không phải từ tử cung có thể do viêm, hay polyp ở cổ tử cung...

Xuất huyết từ tử cung chia làm hai loại: có rụng trứng hoặc không có rụng trứng. Loại không rụng trứng thường gặp ở tuổi dậy thì và mãn kinh. Loại có rụng trứng do nhiều nguyên nhân như u xơ tử cung, viêm vùng chậu, thai kỳ hay liên quan đến biện pháp tránh thai.

 Nếu bạn dùng viên thuốc tránh thai sáng hôm sau sẽ gây tình trạng rong huyết sau uống thuốc. Nếu chỉ do rối loạn nội tiết, BS có thể cho bạn dùng thuốc viên ngừa thai vì ngoài tác dụng ngừa thai, thuốc còn dùng để điều trị rong kinh rong huyết. Tuy nhiên bạn không nên tự mua thuốc uống khi chưa biết rõ nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy bạn cần đến khám để BS tìm nguyên nhân và điều trị.

Ngày gửi: 05/03/2012 - 08:42
Chuyên gia

Chào bạn!

Bạn đang lo lắng về hiện tượng ra máu bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt mà máu lại có màu đen, không biết mình có làm sao hay không. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bạn thấy lượng máu kinh ra có nhiều không? Hiện tượng này kéo dài bao lâu? Gần đây trong cuộc sống của bạn có thay đổi gì không (chế độ sinh hoạt, áp lực công việc, học tập, sử dụng thuốc...)? Máu kinh màu đen có kèm theo những dấu hiệu bất thường như đau bụng, mùi khó chịu...?

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái từ 21- 35 ngày và lượng máu ra trong khoảng từ 3- 5 ngày. Nếu trong một chu kỳ có hai lần kinh nguyệt và lần thứ hai lượng máu ra ít, số ngày ngắn và không kèm theo những dấu hiệu bất thường nào thì bạn không nên lo lắng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do chế độ sinh hoạt thay đổi, áp lực cuộc sống, hay tâm lý lo lắng căng thẳng... gây ra.

Nếu kinh nguyệt có màu đen và lượng máu kinh nhiều, số ngày kéo dài và có kèm theo những dấu hiệu bất thường thì nguyên nhân thường là do bệnh lý như: Viêm nhiễm vùng kín; viêm tử cung, âm đạo; âm đạo có vách ngăn; polyp tử cung...Trong trường hợp này bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa để tìm nguyên nhân.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 05/03/2012 - 09:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo