Có khi nào hành kinh mà kéo dài 20 ngày không? Hành kinh ra rất ít và rải rác.. thế là bị làm sao ạ?

cho em hỏi: đã có trường hợp nào mà hành kinh tầm hơn 20 ngày không ạ?mà hành kinh lại rất ít.lượng máu một buổi sang chi thấm hết một miếng băng vệ sinh hằng ngày.căng thẳng có phải là một trong những nguyên nhân gây ra hay không ạ?
 |  Xem: 25.732  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 28/09/2008 - 01:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

đến báo sỹ ngay di em tôi ơi,em chủ quan với sức khỏe quá đay
Ngày gửi: 28/09/2008 - 10:26
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của leminh_8381.
trường hợp này y học gọi là rong kinh, nên đến bs để được khám và cho hướng xử lý. Lời khuyên : không nên tự điều trị theo lời mách bảo or kinh nghiệm của người khác
Ngày gửi: 30/09/2008 - 18:42
Vậy là bạn bị rong kinh rồi..Bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa hoặc vào bệnh viện để được kiểm tra kĩ lưỡng (cần thiết phải nhập viện để theo dõi và kiểm tra toàn diện). Bạn nên đi ngay.

* Rong kinh là tình trạng ra huyết từ tử cung kéo dài trên 7 ngày, có tính chu kỳ.
* Rong huyết là hiện tượng ra huyết từ bộ phận sinh dục nữ kéo dài trên 7 ngày, không có tính chu kỳ.

Rong kinh và rong huyết đều tính theo thời gian xuất hiện mà không kể lượng máu ra nhiều hay ít. Rong kinh nếu kéo dài trên 15 ngày thường biến thành rong huyết, và lúc ấy gọi là rong kinh – rong huyết.

Biểu hiện


Rong kinh rong huyết thường có biểu hiện là ra máu âm đạo kéo dài trên 7 ngày, ban đầu máu có thể giống như kinh nguyệt là máu không đông, sẫm màu, sau đó thành màu đỏ tươi, có thể có cục máu đông. Ngoài ra có thể kèm theo đau bụng dưới, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt do mất máu.

Những biểu hiện khác có thể có tuỳ thuộc nguyên nhân gây rong kinh, rong huyết như sốt, ra khí hư trong viêm nhiễm sinh dục, chảy máu cam, chảy máu chân răng trong bệnh ưa chảy máu....

Nguyên nhân


Rong kinh rong huyết tuổi trẻ.

Nguyên nhân khác: nhiễm khuẩn sau đẻ, sau nạo thai, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên, buồng trứng khác, do thiếu hormon progesteron (như giai đoạn tiền mãn kinh)....

Hướng khắc phục

Rong kinh, rong huyết, rong kinh – rong huyết đều ảnh hưởng đến sức khoẻ, một số trường hợp có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Vậy nên mẹ bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa (các bệnh viện phụ sản) để được kiểm tra và xác định nguyên nhân càng sớm càng tốt.

* 2 nguyên nhân được tô đậm và có màu đỏ là các nguyên nhân thường gặp !

* U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trong lớp cơ tử cung, thành phần khối u chủ yếu là sợi cơ và sợi xơ. Trong khối u thường có nhân xơ ở giữa, nhưng cũng có thể có nhiều nhân xơ ở khắp tử cung.

Điều trị u xơ tử cung hiện nay có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa (phẫu thuật). Nhưng phẫu thuật là phương pháp điều trị triệt để nhất. Có thể phẫu thuật bóc tách nhân xơ, bảo tồn chức năng tử cung hoặc cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần.

* Nguyên nhân thứ 2 thì gặp ở phụ nữ lớn tuổi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh (chuẩn bị tắt kinh).Giai đoạn xảy ra trước khi mãn kinh, thời gian kéo dài hay ngắn thay đổi tuỳ thuộc từng người, có thể chỉ vài tuần, có thể kéo dài nhiều năm. Trong giai đoạn này, buồng trứng đã kém hoạt động nên có thể có những rối loạn về kinh nguyệt như kinh thưa, kinh mau, rong kinh; những rối loạn toàn thân như cảm giác nóng bừng ở mặt, ở đầu, mệt mỏi, hồi hộp, vã mồ hôi, lạnh đầu chi...Nếu các triệu chứng trên ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì cần đến cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.
Ngày gửi: 22/10/2008 - 22:52

Khái quát thế nào là bệnh rong kinh:

 Người đàn bà mỗi tháng đều có kinh nguyệt. Nếu mà có kinh xong rồi mà cái kinh đó kéo dài quá hơn 7 ngày, 7 ngày đến 10 ngày, hoặc là giữa chu kỳ kinh nguyệt tức đã hết kinh rồi mà ra máu lại, thì người ta gọi đó là rong kinh.

Rong kinh có thể ra máu thật nhiều nhưng cũng có thể ra ít thôi nhưng mà cứ ra xong rồi ngưng rồi ra lại, và ngoài ra nếu tự nhiên mà chảy máu bất thường, tức là nó không dính dáng tới kinh nguyệt của mình.

Nếu kết quả siêu âm ổ bụng không có bất thường về Buồng trứng và tử cung. Đây là Rong kinh do Rối loạn nội tiết tố,

Gốc bệnh này tại Buồng trứng gây ra. Bạn hãy tham khảo triệu chứng và cách chữa trị tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp để Ông hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn

 

Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh. Cũng như mọi người Bắt buộc người bệnh phải khai thông tin đầy đủ theo Mẫu tại MẪU BỆNH ÁN, để khi chữa trị có cơ sở Lập bệnh án theo dõi điều trị nhé (Copy MẪU BỆNH ẢN - dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm):

http://rongkinh.vn/?rk=benh_rong_kinh&brk=chua_benh

Ngày gửi: 30/10/2012 - 14:52

Thế là khả năng chị mắc bệnh phụ khoa rất cao, nhất là mấy bệnh như u xơ, u nang buồng trứng.

Ngày gửi: 20/10/2013 - 23:53
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Monitor sản khoa (thai đôi) UT 3000
Liên hệ gian hàng...
Monitor theo dõi bệnh nhân UT 4000A Pro
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(24 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo