Em năm nay 20 tuổi, em bị ra huyết trắng rất nhiều, nhiều nhất là lúc sắp có kinh. Có sao không ạ?

Em năm nay 20 tuổi, em bị ra huyết trắng rất nhiều, nhiều nhất là lúc sắp có kinh.Em uống thuốc và làm hết mọi cách nhưng vẫn không hết. Liệu có ảnh hưởng về sau không BS? (mauhoatim_cr@)
 |  Xem: 9.408  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 23/12/2008 - 15:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

- Bình thường, trong âm đạo luôn có dịch tiết gọi là huyết trắng. Huyết trắng bao gồm các dịch tiết của âm hộ (tuyến bã và tuyến mồ hôi, tuyến bartholin, tuyến skene); dịch tiết của thành âm đạo; các tế bào bong tróc từ âm đạo và cổ tử cung; chất nhầy ở cổ tử cung; dịch tiết của nội mạc tử cung và vòi trứng; các vi khuẩn.

Huyết trắng chịu ảnh hưởng bởi nội tiết trong cơ thể. Trước dậy thì huyết trắng rất ít hay không có. Dậy thì và sau dậy thì buồng trứng hoạt động và bắt đầu có nội tiết sinh dục, lúc đó có huyết trắng sinh lý.

Huyết trắng sinh lý sẽ tăng lên vào giữa chu kỳ kinh vì có rất nhiều chất nhầy ở cổ tử cung (vì đây là lúc thuận lợi có thai). Trong huyết trắng có rất nhiều loại vi khuẩn, chiếm đa số là vi khuẩn lcatobacilli giúp ổn định môi trường âm đạo, ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.

Khi có tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục, sẽ có biểu hiện ngứa, đau rát ở vùng âm hộ, huyết trắng có màu vàng, xanh, hôi... cần phải được xét nghiệm chẩn đoán và điều trị để tránh các biến chứng về sau.

Theo em mô tả, có vẻ như huyết trắng của em là huyết trắng sinh lý, không thể nào hết được. Để chắc chắn, em nên đi khám phụ khoa, để lấy huyết trắng làm xét nghiệm (người độc thân cũng xét nghiệm được), tùy theo kết quả bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị.

Về tình trạng kinh nguyệt không đều, em nên làm cuốn sổ theo dõi ngày có kinh, ngày hết kinh để biết chính xác chu kỳ kinh nguyệt trong vòng ba tháng, thì lúc đó bác sĩ mới có hướng dẫn cụ thể.
Ngày gửi: 23/12/2008 - 15:46
ban da quan he chua,luc gan ban trai co ra nhiu nhu zay ko
Ngày gửi: 23/12/2008 - 15:51
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo