Có thể tránh được các triệu chứng của thời tiền mãn kinh không?

Hiện nay trên toàn thế giới, con số những phụ nữ đối diện với các triệu chứng đau nhức, nóng rát... của thời kỳ mãn kinh đang tăng lên một cách đáng kể, đặc biệt là tại các nước công nghiệp phát triển. Vậy có thể tránh được các triệu chứng của thời tiền mãn kinh không?
 |  Xem: 3.059  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 16/04/2009 - 16:40  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mặc dù đã có không ít công trình nghiên cứu nhằm tìm ra manh mối của chứng bệnh cũng như một giải pháp tối ưu cho việc phòng và điều trị, song các triệu chứng khó ở của thời kỳ mãn kinh đang là mối phiền toái rất lớn đối với những phụ nữ sau 45 tuổi. Và liệu pháp cổ truyền là những bài thuốc từ cây cỏ dường như đang được mọi người quan tâm.

Dinh dưỡng

Theo các nhà nghiên cứu thì khẩu phần dinh dưỡng được coi là nhân tố quan trọng đối với mức độ của các triệu chứng ở thời kỳ mãn kinh. Thực tế cho thấy rằng, phụ nữ Châu Á thường chịu các triệu chứng đặc trưng của thời kỳ mãn kinh ít hơn so với phụ nữ phương Tây. Khảo sát tại Nhật Bản cho thấy chỉ có khoảng 25% chị em ở độ tuổi mãn kinh bị nhức đầu, đau rát, khó ở..., trong khi tỷ lệ này ở các nước phương Tây thường từ 70% - 85%. Giải thích cho nguyên nhân của sự khác biệt này, các nhà nghiên cứu cho biết có lẽ do khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày của người Châu Á chứa một hàm lượng các thành tố isoflavones cao hơn. Được biết, mức độ isoflavones trong cơ thể cao có một vai trò quan trọng trong việc xoa dịu các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh (menopausal symtoms). Những nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ dinh dưỡng hằng ngày của cư dân các nước phương Tây có rất ít hợp chất isoflavones. Thực tế là khẩu phần ăn của họ ít hơn khoảng 10% so với những bữa ăn truyền thống của người Châu Á.

Giải pháp thức ăn chữa bệnh

Để có thể khai thác triệt để những lợi ích của isoflavones, chị em cần có sự thay đổi về thói quen ăn uống. Nếu khẩu phần dinh dưỡng hằng ngàỵ không thể cung cấp đầy đủ những chất cần thiết, một lượng dinh dưỡng tổng hợp để bổ sung là hết sức cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận đầy đủ lượng hợp chất đã được tiêu chuân hóa. Khi bắt đầu bước vào độ tuổi mãn kinh, một giải pháp tối ưu cho việc phòng tránh các triệu chứng của thời kỳ này là chị em cần bổ sung tối thiểu 40mg isoflavones mỗi ngày. Tuy nhiên, việc đo lường và xác định chính xác hàm lượng isoflavones của mỗi bữa ăn chắc chắn không đáng tin cậy. Do vậy, việc uống một viên bổ sung các sản phẩm có chứa isoflavones mỗi ngày có lẽ là giải pháp hợp lý và khoa học nhất.

Hiệu quả

Các thử nghiệm khoa học trên toàn thế giới đã chứng minh tính hiệu quả của isoflavones, như tính năng xoa dịu đáng kể các triệu chứng khó ở của thời kỳ mãn kinh như nóng rát, đổ mồ hôi đêm cũng như trầm cảm, stress. Khi bạn nhận chữa trị thường xuyên mỗi ngày sau khoảng 2 tuần, sự cải thiện sẽ dễ thấy nhất với những lợi ích đối với cơ thể. Hơn 90% chị em nhận thử nghiệm đã cho biết dường như họ không nhận ra bất cứ sự thay đổi khó chịu nào, tình trạng sức khỏe vẫn như thời 30.
Ngày gửi: 16/04/2009 - 16:42

Theo mình được biết tinh dầu hoa anh thảo có chứa nhiều axit béo thiết yếu, Omega-6 và là một trong những nguồn tốt nhất của axit Gamma-Linoleic, axit này có tác dụng làm cân bằng các hormon sinh sản của người phụ nữ. Tinh dầu hoa anh thảo cũng giúp giữ gìn và cải thiện tình trạng của da, tóc và móng.

Hiện trên thị trường có sản phẩm Evening Primrose có thành phần là tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E, vitamin E giúp khử độc các gốc tự do, bảo vệ cấu trúc màng tế bào, bảo vệ cấu trúc collagen, elastin của da khỏi sự phá hủy của gốc tự do, nhờ đó quá trình lão hóa da bị chậm lại giúp cải thiện các rối loạn ở da như mụn trứng cá, khô da, mụn nhọt. Mình biết đến sản phẩm này là vì các bác ở cơ quan truyền miệng nhau dùng sản phẩm này, bảo giảm các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh mà còn mang lại làn da căng bóng, mịn màng. Nghe nói sản phẩm này do công ty TNHH Thương mại dược phẩm Trang Ly nhập khẩu và phân phối, bạn có thể ham khảo thêm thông tin trên website: trangly.com


Ngày gửi: 14/01/2012 - 16:02
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

VFC - Màng Tránh Thai
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(17 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo