Những điều cần lưu ý khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ…?Xét nghiệm tinh dịch đồ dành cho những đối tượng nào

 |  Xem: 8.578  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 22/03/2010 - 17:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Những điều cần lưu ý khi xét nghiệm tinh dịch đồ là:

Thứ nhất, trước khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, boys phải kiêng giao hợp, kiêng rượu, bia, thuốc lá và các loại thuốc trong vòng từ 3-5 ngày. Không nên kiêng giao hợp lâu hơn bởi nếu kiêng lâu hơn thì tinh trùng sẽ bị chết nhiều và kết quả xét nghiệm không phản ánh chính xác thực tế. Thứ hai, boys phải kiêng đi lại bằng các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp… lâu (khoảng 1-2 giờ trở lên) trong vòng 24 giờ. Nghĩa là nếu boys ở xa cơ sở y tế làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì cần thu xếp đến trước một ngày để có thời gian nghỉ ngơi vì việc ngồi lâu, đi lại trên đường nắng nóng… cũng làm ảnh hưởng đến sự sản sinh cũng như sự nuôi dưỡng tinh trùng bên trong cơ thể. Thứ ba, boys cần đến cơ sở y tế để lấy tinh dịch hoặc nếu lấy tinh dịch tại nhà thì cần đảm bảo mang tinh dịch đến cơ sở y tế trong vòng 30 phút (kể từ thời điểm phóng tinh). 

 

Mọi đức ông đều có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, đây là xét nghiệm cơ bản không thể thiếu khi khám một cặp vợ chồng vô sinh để đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài những trường hợp hiếm muộn, những trường hợp có tiền sử viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục… hoặc khi quan sát tinh dịch thấy có những biểu hiện bất thường như tinh dịch vón cục, tinh dịch có lẫn máu, có mùi hôi tanh… thì các bạn nam cũng cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để hiểu rõ khả năng sinh sản của mình.


Ngày gửi: 22/03/2010 - 17:26

Bác sĩ trực tuyến xin chào bạn!

Về câu hỏi của bạn, tôi xin được trả lời như sau:

Khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ:

- Kiêng xuất tinh trong thời gian từ 3-5 ngày( để đánh giá chính xác chất lượng và số lượng tinh trùng)

- Khi đi xét nghiệm thường bạn phải thủ dâm và lấy tinh trùng vào 1 cái lọ vô trùng để xét nghiệm. Nếu bạn gặp khó khăn trong chuyện này, bạn nên đi cùng bạn gái( vợ) để hỗ trợ cho bạn tôt nhất.

Đối tượng:

- Đối với tất cả nam thanh niên tuổi trưởng thành muốn kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gọi tới số 1900571507 đề gặp bác sĩ trực tuyến.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Thân ái!

Ngày gửi: 22/03/2010 - 17:33
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo