Dương vật nổi nốt đỏ li ti,xin cho em biết em bị bệnh gì ??

Xin hỏi trong 2 ngày gần đây tự nhiên em thấy phần bên trong dương vật vủa mình ( hình như là bao quy đầu) bị nổi những nốt nhỏ li ti màu đỏ mà trong khi đó em k thấy mình bị đau rát,đi tiểu cũng k buốt. Em xin các chuyên gia chỉ dùm em xem em bị làm sao với,e năm nay mới 21t và đã từng QHTD nhưng an toàn.

 |  Xem: 50.079  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 25/08/2010 - 10:31  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn

Có thể đây là dấu hiệu đầu của sự viêm nhiễm bạn ạ.

Ban đầu bệnh nhân thấy xuất hiện những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti, bệnh nhân cảm thấy đau ở dương vật.

Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và không lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut. Còn viêm bao quy đầu không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc gây nên viêm bao quy đầu. Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu có thể chỉ cần quan sát triệu chứng lâm sàng nhưng có thể phải làm các xét nghiệm để tìm đúng nguyên nhân. Việc điều trị dứt điểm phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn. Đó là:

- Phải giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu da quy đầu dài quá phải phẫu thuật.

- Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng hoạt động tình dục, kịp thời chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

- Quan hệ vợ chồng chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt.

Kết quả điều trị thường mỹ mãn với điều kiện cần giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, khi đi ngủ và khi tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu dương vật và rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau đó bằng xà phòng có độ sút nhẹ (hoặc bôi kem sorbolene và glycerine mua ở hiệu thuốc) - hong khô vùng đầu dương vật và cả lớp da - kéo trở lại lớp da phủ quy đầu - khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu không làm ướt lớp da, sau đó cũng hong khô (cách tốt nhất) hay thấm khô.

Nếu không chữa trị và để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì có thể có những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo - khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu - khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi. Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể và cơ quan sinh dục giúp phòng ngừa viêm quy đầu; mỗi khi tắm, cần lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

Khi có bất cứ dấu hiệu và triệu chứng viêm quy đầu cần tới gặp thầy thuốc da liễu để được khám và điều trị vì ngoài những nguyên nhân thông thường còn có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virut gây u sùi, gây mụn rộp hay chlamydia...). Vì vậy cần đến kinh nghiệm của thầy thuốc và phương tiện xét nghiệm.

Ngày gửi: 26/08/2010 - 15:01
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tuncon.
Thanks bạn,bạn ơi bạn có thẻ cho mình hỏi chút nữa đc k ??? sau 2 ngày hôm nay tự nhiên mình thấy phần bên trong bao quy đầu của mình có 1 loại chất gì đó dinh dính như nhựa cây,trong khi đó mình không thấy có chút gì khác lạ ở dương vật,bạn gái mình cũng không hề thấy biểu hiện gì khác lạ ở âm vât.xin cho mình câu trả lời càng sớm cang tốt nhé.Thanks
Chào bạn,
 
Ngoài những triệu chứng đã mô tả, bạn có ngứa hoặc tiết dịch bất thường ở dương vật không, khi quan hệ bạn có sử dụng bao cao su, quan hệ có tiết nhiều chất nhờn không?

Do chúng tôi không khám trực tiếp cho bạn, kết hợp thông tin chưa đầy đủ nên chúng tôi rất khó chẩn đoán bạn bị bệnh gì.

Bình thường ở đầu dương vật có thể có những hạt thụ cảm thể với hình thù là những nốt mụn trắng nhỏ li ti, không nhân, không ngứa, không đau, không chảy mủ, không chảy nước, không tiến triển.

Theo bạn mô tả (những mụn li ti đầu tiên màu đỏ sau vài ngày chuyển sang trắng, thường xuất hiện sau quan hệ với vợ) có thể do viêm nhiễm dương vật, do âm đạo tiết ít chất nhờn nên dương vật dễ bị trầy sướt, do dị ứng bao cao su (nếu bạn có dùng bao)…

Vì vậy, theo chúng tôi bạn nên ngưng sử dụng thuốc thoa và đi khám bệnh, khi có bất thường ở dương vật (dù nhỏ), bạn nên khám để xác định nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Ngày gửi: 17/06/2013 - 14:15
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(11 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo