Cổ họng em vướng, có đờm?

em năm nay 21t. em là nam, lúc trước em hoàn toàn bình thường, nhưng không hiểu sao thời gian gần đây cứ thỉnh thoảng là em thấy trong cổ họng mình vướng vướng và em khạc thi thấy đờm đặc rớt ra, lượng đờm không nhiều nhưng thỉnh thoảng là lại phải khạc nó ra khó chịu lắm, em muốn hỏi các anh chị bác sĩ là như vậy thì em có bẹnh gì không? và nếu có thì đó là bệnh gì và phương pháp hay thuốc trị liệu là gi? em xin chân thành cảm ơn!

 |  Xem: 5.300  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/01/2011 - 16:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn

Khả năng là bạn bị viêm họng cấp, hoặc viêm họng hạt mãn tính hay sưng amidan hoặc thỉnh thoảng có đợt viêm phế quản. Đây là loại bệnh mãn tính thường gặp ở những người hút thuốc lá và cơ địa dễ bị dị ứng.

Bạn ko nói rõ là bạn có bị ho ko, sốt ko? Nếu bạn hút thuốc lá thì việc chấm dứt hút thuốc càng sớm càng tốt cho chính bản thân bạn và cho mọi người xung quanh. Bạn nên súc miệng bằng nước muối hàng ngày 3-4 lần vào lúc thuận tiện, giữ ấm cổ ngực. Uống thuốc giảm ho nếu ho và chống dị ứng như Toplexin; Terpine và Clopheniramin 4mg uống 1 viên buổi tối.

Hoặc bạn nhỏ nước muối sinh lý vào mũi hít thật sâu vào, sau đó khạc ra để nước muối đi một vòng từ mũi ngang qua vòm mũi họng và rửa sạch vùng này sau đó đi ra ngoài, mỗi ngày thực hiện 2 -3 lần, mỗi lần 4-5 lần cho mỗi bên mũi. Thường bệnh sẽ giảm hẳn trong tuần đầu tiên. Nếu không giảm thì cần hỗ trợ thêm thuốc kháng viêm, long đàm hoặc kháng sinh do bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Bạn nên đi nội soi mũi họng ở bv nhé bạn.

Ngày gửi: 04/01/2011 - 17:26

Bác chủ cho em ké vài câu hỏi với !

bệnh em là thế này bình thường khi hít phải nhiều bụi một lát sau là cổ họng em có đờm và sống mũi cũng ra nước sáng sáng thức dậy tầm được 15 phút cũng vậy em phải khạc nhiều lần mà vẫn còn.và những khi uống nước ngọt cổ họng em cũng rất nhiều đờm là em bị bệnh gì ạ

Ngày gửi: 23/02/2011 - 19:32
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Nam dược Bài Thạch - Thuốc điều trị Sỏi Thận
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo