Đái lắt nhắt, liên tục là bệnh gì?

E năm nay 16 tuổi, vài ngày gần đây, e buồn tiểu liên tục, vừa đi tiểu xong lại buồn tiểu tiếp. Đi đại tiện xong cũng buồn tiểu nhưng lại chỉ rất ít, vài giọt thôi. cảm giác buồn tiểu liên tụ, cách nhau ko đến 10 giây. Nhưng đi ngủ lại ko bị tiểu đêm, xin tư vấn giúp phương pháp và các thói quen tốt. Cảm ơn

 |  Xem: 10.095  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 04/02/2011 - 19:36  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bạn ko có nằm trong những 5 cas liệt kê sau đây. Khuyên bạn nên an tâm. 
Minh có chép theo bài thuốc của đông y (Hẹ), tuy nhiên bạn nên phối kiễm trước khi muốn xữ dụng.


1) Thật ra, bệnh tiểu đường (http://www.thuvienhoasen.org/11Soydiabet… xảy ra khi cơ thể con người không sản xuất hoặc sản xuất không đủ chất insulin cần thiết hay chất insulin không hoạt động bình thường. Chất insulin được xem như là cái chìa khóa mở cửa để cho chất đường đi vào bên trong các tế bào. Khi vắng mặt chất này, chất đường không thể vào trong các tế bào, và vì thế đường phải được thải hồi ra ngoài qua đường tiểu, khi ấy con người cảm thấy mỏi mệt, khát nước, đi tiểu nhiều, và giảm trọng lượng.

Trong thời gian mang thai bị đi tiểu nhiều lần và đi nhỏ giọt ít một, đái rắt có kèm theo cảm giác đau buốt ở đường niệu, triệu chứng đó gọi là đái buốt khi có thai, còn gọi là “tử lâm”, bệnh này rất giống như chứng bệnh viêm niệu đạo bàng quang của nữ giới trong y học hiện đại (http://www.moh.gov.vn/homebyt/vn/portal/…

2) Đa số người cao huyết áp không có triệu chứng gì rõ rệt. Một số than phiền bị nhức đầu, chóng mặt, chẩy máu mũi. Đây có thể là dấu hiệu báo trước. Nhiều người thấy hay đổ mồ hôi, bắp thịt co rút, yếu mệt, hồi hộp với tim đập nhanh, đi tiểu nhiều.

3) Cà phê và trà là chất lợi tiểu, kích thích thận khiến đi tiểu nhiều

4) Bác sĩ Nguyễn Ý Ðức: đi tiểu nhiều cũng là nguyên nhân có thể đưa tới suy thận: (http://www.conggiaovietnam.net/CauChuyen…

Đi tiểu nhiều và liên tục trong thời gian ngắn có phải thận không tốt?
http://vn.answers.yahoo.com/question/ind…

5) Phòng mạch Dr. Zhivago - Sức khoẻ - Y tế - TTVNOL.com

Đi tiểu nhiều lần trong ngày (trên 20 lần) và kéo dài từ 1 tuần lễ trở lên nhưng khi tiểu, nước tiểu vẫn chảy thông dòng, không tiểu són, tiểu gắt, xét nghiệm không có đường trong nước tiểu thì khả năng là bệnh đái tháo nhạt.

Bệnh này có nguyên nhân từ nội tiết. Để xác định, phải làm một số xét nghiệm thì mới khẳng định được.

Viêm tiền liệt tuyến có triệu chứng khó tiểu. Khi đi tiểu, người bệnh phải rặn nhưng nước tiểu chảy yếu. Tiểu xong, nếu rặn nữa thì vẫn có nước tiểu chảy ra, và chảy nhiều. Nguyên nhân là do bị viêm, tiền liệt tuyến sưng to, chèn ép vào ống dẫn tiểu nên nước tiểu không thoát ra trọn vẹn.

Nếu đã xác định là viêm tiền liệt tuyết, mà chỉ uống Mictason Bleu không thôi, thì chẳng chữa lành được đâu vì Mictason Bleu chỉ có tính sát trùng nhẹ.
Dr Zhivago (http://www9.ttvnol.com/forum/SucKhoe/784…

Cách trị theo đông y:
5) Hẹ có tên gọi khác là cửu thái, cửu thái tử, khởi dương thảo và nhiều tên khác. Danh pháp khoa học là Allium ramosum (dạng hoang dã) hay Allium tuberosum (dạng gieo trồng) (đồng nghĩa: Allium odorum, Allium chinense?), thuộc họ Hành (Alliaceae).http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%B9_…
Chữa đi tiểu nhiều lần: Lá hẹ, cây tơ hồng xanh, ngũ vị tử, phúc bồn tử, câu kỷ tử, nữ trinh tử. Lượng bằng nhau. Phơi khô tán bột, mỗi lần uống 6 g. Ngày uống 2 lần với nước ấm.

Ngày gửi: 08/02/2011 - 10:46

Tình trạng buồn tiểu, vừa đi xong ra rửa tay lại thấy buồn, tuy nhiên không phải lần nào cũng tiểu được vì lượng nước tiểu có hạn: Thèm tiểu, nhưng mà đi tiểu từng ít một---> Viêm bàng quang.
khi đi tiểu em có cảm giác sau khi nước tiểu ra thì rất buốt: Dắt, buốt ==> Viêm đường tiết niệu.
Như vậy viêm nhiễm niệu đạo, lây sang bàng quang:Bạn dùng bài này để trị.
Rế tranh săn (Bạch mao căn) 30 g --Đến tiệm thuốc mua.
Lá + Bông mã đề(Xa tiền tử): 20g--Đến tiệm thuốc mua.
Vằng sẻ hoặc Cà gai leo 30g (Xem như là kháng sinh mạnh). 
Ba vị trên là đủ, Hãm nước chừng 1,5 l còn 1 lít uống thay nước lọc. 1 ngày là có hiệu quả ngay.

Cách đơn giản hơn là mua lá chè xanh về đun thật đặc rồi lấy nước đó rửa AĐ ngày vài lần, mua râu ngô và bông má đề về đun uống, vài ngày là khỏi thôi.

Đặc biệt càng phải uống nhiều nước để thanh độc trong người, đừng vì đi giải buốt mà không dám uống nước, lượng nước trong người không đủ để thóat ra nhưng do viêm nên luôn có nhu cầu đi sẽ dẫn đến đái rắt đấy.

Ngày gửi: 08/02/2011 - 10:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo