Làm xét nghiệm tinh dịch đồ ?

Mọi người cho mình hỏi thủ tục va những điều lưu ý, giá cả, địa điểm uy tín để làm tinh dịch đồ tại Hà Nội với, xin cảm ơn mọi người

 |  Xem: 5.616  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 21/10/2011 - 08:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Ban thân mên!

Lấy tinh trùng để làm tinh dịch đồ là một bước quan trọng trong việc làm xét nghiệm để kiểm tra chất lượng của tinh trùng. Việc lấy tinh trùng ra khỏi cơ thể và bảo quản như thế nào là bạn không chỉ bạn mà tất cả nam giới đều cần phải biết. Sau đây là hướng dẫn cách lấy tinh trùng như thế nào? Ở bệnh viện hay ở nhà để các bạn nam cùng tham khảo. Đồng thời cung cấp cho bạn về giá cả cũng như địa điểm để bạn tham khảo.

-  Để thu được mẫu tinh trùng tốt nhất và phản ánh đúng nhất chất lượng tinh trùng, cần tuân theo các hướng dẫn cụ thể sau:

• Thời gian kiêng quan hệ là từ 3 - 5 ngày trước khi lấy tinh trùng.

• Trước khi lấy tinh trùng cần chuẩn bị tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng.

• Khi đến bệnh viện bạn sẽ được nhận 1 lọ vô trùng đặc biệt để đựng tinh trùng từ bác sĩ.

• Chú ý đi tiểu, rửa tay, và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi lấy tinh trùng.

• Lấy tinh trùng tại phòng lấy tinh trùng của khoa: thực hiện bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Không dùng biện pháp giao hợp gián đoạn vì có thể gây thất thoát và nhiễm bẩn tinh trùng.

• Việc thu thập và bảo quản mẫu tinh trùng cũng rất quan trọng. Sau khi thu được toàn bộ tinh trùng, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

• Nếu lấy tinh trùng tại nhà, sau khi xuất tinh vào lọ, cần giữ ấm lọ ở nhiệt độ cơ thể bằng cách nắm trong lòng bàn tay (30-40oC) và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm không quá 60 phút kể từ lúc xuất tinh.

Thực tế thì các bác sĩ khuyến cáo nên lấy tinh trùng tại bệnh viện để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác. Sở dĩ, chúng ta nên làm tại bệnh viện để tránh trường hợp tinh trùng lấy ở nhà có thể bị chết do bảo quản không đúng cách hoặc thời gian tính từ khi xuất tinh đến khi làm xét nghiệm quá dài làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

-  Giá thành cho một lần làm tinh dịch đồ là từ 30 - 100 ngàn đồng tuỳ thuộc vào việc bạn chọn cách đọc tinh trùng bằng kính hiển vi hay bằng máy. Đây là một loại xét nghiệm giúp các bạn nam kiểm tra được khả năng sinh sản đồng thời giúp tìm ra phương pháp điều trị vô sinh phù hợp và hiệu quả nhất.


-  Về địa điểm làm xét nghiệm thì bạn có thể đến những địa chỉ uy tín như: Trung tâm Nam học của bệnh viện Việt Đức, Các bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà nội, bệnh viện Quân y 108. Về tư nhân, làm khá nhanh, bạn có thể đến Trung tâm Nam học và Hiếm muộn Hà nội, số 7 ngõ 389 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà nội, Tel:04.7913093
Bạn cũng có thể đến Trung tâm xét nghiệm 38 Châu Long - Ba Đình - Hà Nội hoặc các phòng khám tư nhân như Cô Lan - GS Xiêm ở Bà triệu hoặc phố Triệu Quốc Đạt.

Chúc bạn có một tinh dịch đồ bình thường!

Ngày gửi: 21/10/2011 - 09:26
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tuvanaz_02.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo