Rạn nứt da, không có phương pháp chữa trị dứt điểm???

Em là nam, bị rạn nứt da do quá béo. Em có đọc báo và biết về cách chữa trị bằng kem và dùng tia laser. Em đã dùng thử kem Happy Event nhung thấy không bớt nên muốn chữa trị bằng tia laser. Cho em hỏi chữa trị bằng tia laser có đau không, có cần kiêng cử gì không, thí dụ em bị rạn 100% thì sau khi chữa còn khoảng bao nhiêu %?

Nếu muốn chữa hết hẳn thì cần chữa bao nhiêu lần, mất bao nhiêu thời gian, chi phí mỗi lần là bao nhiêu? Xin cho em biết một vài địa chỉ (hay trang web) mà em có thể tin tưởng để đến chữa bằng tia laser và tham khảo thêm một vài thông tin cần thiết trước, trong và sau khi chữa bằng tia laser?
 |  Xem: 1.766  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 31/07/2008 - 15:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Rạn da là tình trạng tổn thương da do tác động của lực căng quá mức. Tổn thương là các đường rãnh dài và hẹp, có màu đỏ tím lúc đầu và sau đó trở nên trắng, thường gặp trên da vùng bụng, đùi, mông, ngực. Đây là biểu hiện rất thường gặp trong thời gian mang thai và trong giai đoạn đang tăng trưởng nhanh cả về chiều cao hoặc bề ngang.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt da không bị tác động của lực căng quá mức nhưng vẫn bị rạn nứt là những trường hợp đã sử dụng thuốc bôi có chứa corticosteroids trong thời gian kéo dài.

Việc điều trị rạn nứt da hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù đã có nhiều phương pháp điều trị mới được thử nghiệm và ứng dụng gần đây nhưng hiệu quả điều trị vẫn không được chắc chắn. Do đó đối với tình trạng rạn nứt da thì vấn đề phòng ngừa vẫn là chính.

Có rất nhiều thuốc bôi có hiệu quả cải thiện rạn nứt da như tretinoin, glycolic acid, trichloracetic acid, vitamin C, sulfate kẽm, một số chiết xuất từ thảo dược như rong tảo biển...

Những biện pháp điều trị tích cực hơn như:

Bào da nông;

Phẫu thuật cắt bỏ các vết rạn nứt to;

Ánh sáng trị liệu IPL;

Tia laser.

Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rằng không có một phương pháp nào là đảm bảo điều trị khỏi hẳn tình trạng rạn nứt da mà chỉ có thể cải thiện tình trạng này ở những mức độ khác nhau, tùy theo hiệu quả của từng phương pháp. Việc điều trị sẽ giúp các vết rạn nứt trở về gần giống với vùng da lành xung quanh, tức là giúp thu nhỏ kích thước và biến đổi màu sắc để gần trùng với màu sắc của da lành.

Vấn đề laser trong điều trị rạn da:

Rạn da có thể được điều trị bằng laser CO2, laser xung màu có bước sóng 585nm, hoặc IPL tùy thuộc vào độ tuổi của vết rạn nứt da.

Nguyên lý điều trị là tia với bước sóng phù hợp sẽ xuyên thấu từ lớp thượng bì tới lớp bì, có tác động giúp khôi phục tình trạng teo và nhăn của lớp thượng bì, kích thích sự hình thành các mô sợi liên kết và sợi đàn hồi trong lớp bì làm da căng chắc hơn.

Hiệu quả của điều trị vẫn còn đang trong vòng nghiên cứu.


Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ trang web của Viện Vật lý y sinh học (109A Pasteur Q.1, TP.HCM) hoặc các thẩm mỹ viện uy tín có bác sĩ chuyên khoa da liễu đảm trách và nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định điều trị.
Ngày gửi: 31/07/2008 - 15:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tràng vị khang không đường - Hộp nhỏ 6x8g
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo