Em bị đau 1 bên tinh hoàn?

Cha~ la` em da~ tu`ng bi xung to qua~ ben phai va` da~ di benh vien dieu tri bang thuoc roi va no da tro ve nhu cu~ nhung den hom nay thi no hoi tuc tuc ko biet la do nguyen nhan nao [:-/] ma no lai nhuc , ko phai em mat quan qua' chat dau,may anh co the giai thich ve hien tuong nay cho em duoc ko.
Trả lời 15 năm trước
Bạn đi khám và được bác sỹ chuẩn đoán là bệnh gì vì bị đau 1 bên tinh hoàn rất có thể là mắc các bệnh dưới đây"! Đau tinh hoàn là một triệu chứng của khá nhiều bệnh như: Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau, nhưng nếu giãn nặng (độ 3) thì sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%. Chấn thương, hoặc viêm nhiễm ở “đèn dầu”: Nếu bạn bị đau, kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì đó là có lẫn máu. Triệu chứng này có thể gặp trong chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc trong viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay là có khối u ở tuyến tiền liệt. Khi có sưng đau ở tinh hoàn, bạn nên đi khám sớm ở chuyên khoa tiết niệu có bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán đúng và điều trị thích hợp nhé.