Râu ria ra nhiều, làm thế nào làm nó mọc chậm lại bây giờ?

 |  Xem: 8.127  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 30/10/2008 - 15:20  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thân mến,

Trong cơ thể có rất nhiều các loại hoormon nhằm giúp cơ thể con người phát triển toàn diện, cân đối, đồng thời điều hoà quá trình trao đổi chất và chuyển hoá. Người ta có thể ví hệ thống hoormon như một nhà máy điều hành hoạt động sống của con người. Với hoormon sinh dục cũng vậy (gồm hoormon sinh dục nam và hoormon sinh dục nữ). Những hoormon sinh dục này do tuyến yên tiết ra có tác dụng thúc đẩy sự dậy thì, làm cho cơ quan sinh dục nam phát triển, đồng thời làm phát triển các giới tính phụ như mọc râu, lông, tóc.... Tuy nhiên mỗi người có một sự tiếp nhận và sự nhạy cảm riêng với từng hoormon, từ đó gây ra sự khác biệt ít nhiều đến sự phát triển của cơ quan sinh sản cũng như tình dục và các giới tính phụ của mỗi người.

Với râu cũng vậy. Do sự sản sinh và tiếp nhận hoormon ở mỗi người khác nhau nên có bạn thì râu rất rậm, mọc nhiều nhưng bạn khác thì lại thưa, cá biệt có bạn không có râu, điều này là hoàn toàn bình thường. Thêm nữa, tính di truyền cũng như nguồn gốc địa lý và tộc người cũng can thiệp và sự phân bố lông trên cơ thể. Thường thì cha hoặc ông của họ có nhiều râu (Ví dụ:râu quai nón) chẳng hạn, thì người con sẽ thường mang đặc điểm di truyền này, và ngược lại.

Sự phát triển (mọc) của râu và tóc là một sự phát triển tự nhiên không thể can thiệp. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở mỗi người. Do đó không có thuốc gì có thể làm hạn chế sự mọc râu/lông bạn ạ!

Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, mà bạn cần hãnh diện minh là một người đàn ông thực thụ. Trong trường hợp râu mọc nhiều và dài nhanh thì bạn cần chăm chỉ cạo râu thôi, như vậy thì lúc nào trông bạn cũng bảnh!

Hãy tự hào với những gì mà mình có bạn nhé!

Chúc bạn luôn tự tin và mạnh khoẻ.
Ngày gửi: 30/10/2008 - 15:23
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn