Thủ dâm nhiều có bị gì không?. Một tuần nên thủ dâm bao nhiêu lần?. Thủ dâm sau này có bị vô sinh không?

 |  Xem: 123.945  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 04/11/2008 - 15:04  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Hành vi tình dục là một hành vi bản năng của con người, nó không những có tác dụng để duy trì nòi giống mà còn để thoả mãn những ham muốn có khoái cảm ở con người. Tuy nhiên hành vi tình dục không chỉ thuần tuý là bản năng mà nó được ý thức hoá, nghĩa là có thể kiểm soát được. Với thủ dâm cũng vậy, hành vi này bản thân mỗi cá nhân đều có thể kiểm soát được nếu như có quyết tâm.

Cho dù thủ dâm là một hành vi tình dục an toàn và không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh con sau này khi bản thân người thủ dâm không lạm dụng chúng, tức là chỉ thủ dâm khi cơ thể thực sự có nhu cầu (khoảng 2 đến 3 lần/tuần), thì không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản sau này. Chỉ khi lạm dụng thủ dâm, tức là thủ dâm nhiều lần trong ngày hoặc trong tuần hoặc thủ dâm khiến cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần khó tập trung....thì sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý. Tuy nhiên khi đã thực hiện hành vi này, thường dẫn đến tình trạng nghiện thủ dâm. Nghiện gì thì cũng không tốt đúng không bạn?. Do đó, nếu bạn tự nhận thấy rằng hành vi thủ dâm của mình là "không tốt" và cảm thấy "mệt mỏi" hoặc quá sức thì hãy tự điều chỉnh. Và tất nhiên khi bạn đã tự thay đổi hành vi thì chắc chắn sức khoẻ về cả tâm lý và thể chất sẽ được cải thiện.

Để có thể hạn chế được "ham muốn" thủ dâm, bản thân cần biết tự kiềm chế "ham muốn" của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo cho việc khắc phục chứng ham muốn tình dục dẫn đến thủ dâm:

· Có lối sống tư tưởng lành mạnh.

· Không xem phim, tranh ảnh, không nghe nhưng câu chuyện liên quan đến tình dục.

· Không nên suy nghĩ nhiều đến tình dục.

· Khi đi ngủ không nên để tay gần bộ phận sinh dục, không nên nằm xấp...

· Có các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh để không nghĩ nhiều đến tình dục.

· Khi có ham muốn về tình dục không nên tìm cách thoả mãn ngay mà nên tìm cách kiềm chế hoặc “quên” nó đi bằng cách: Thay đổi không gian, địa điểm, hoặc làm một hoạt động gì đó.

Để có thể thực hiện được tất cả những gợi ý trên, cần tuân theo một quy tắc bắt buộc là: Tự tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh về cả thể chất và tinh thần. Phải hoàn toàn sẵn sàng thay đổi hành vi của bản thân-có khát khao từ bỏ những gì cho là yếu tố gây suy thoái về tính cách dẫn đến hành vi ham muốn tình dục của mình. Đồng thời cần kiên quyết tránh xa tất cả những yếu tố có thể tác động đến ý muốn quay trở lại với hành vi ham muốn tình dục ấy.
Trong quá trình thực hiện sự thay đổi hành vi, cần theo dõi sự tiến bộ của bản thân bằng cách: Hãy dành thời gian để suy xét về bản thân, chú ý tới các suy nghĩ, tình cảm và hành động và thừa nhận những sai sót mỗi ngày, đồng thời cần nhanh chóng sửa chữa, điều chỉnh bất kể sai lầm nào mà bạn mắc phải làm cản trở tiến độ thực hiện quyết tâm của mình.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn tự tin và thành công.
Ngày gửi: 04/11/2008 - 15:05

Bạn thân mến!
Bạn cần hạn chế thủ dâm ở mức thấp nhất, bỏ được càng tốt.
Thủ dâm là một cách tự thoả mãn nhu cầu tình dục của từng cá nhân. Thủ dâm dễ sinh nghiện, khi nghiện thì sẽ thủ dâm nhiều lần dễ làm suy sụp sức khoẻ và tinh thần. Do cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tạo tinh dịch, lạm dụng thủ dâm dẫn đến loãng tinh dịch, số lượng tinh trùng giảm, không sản xuất kịp làm cho khả thụ thai giảm khi muốn có con. Thủ dâm là để tạo ra cảm giác cực khoái nhanh, lâu dài trở thành phản xạ xuất tinh sớm. Thủ dâm không vệ sinh hoặc động tác quá mạnh dễ xây xát, viêm nhiễm sinh dục.
Đông y cho rằng thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần quá sẽ hao tổn thận tinh, vì Thận tàng tinh, chủ về sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam.... thận tinh hao tổn, thận hư kém sẽ sinh ra Suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, di mộng hoạt tinh, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi...
Biết tác hại của thủ dâm thì bạn cần hạn chế điều tiết thủ dâm ở mức thấp nhất để giữ gìn sức khoẻ. Bạn cần tránh coi phim ảnh truyện sex, cần tập trung vào các công việc học hành, tham gia sinh hoạt các nhóm bạn, vui chơi giải trí khác lành mạnh, hoặc luyện tập thao để cho quên cơn hỏa dục.
Thân ái!

Ngày gửi: 07/02/2012 - 11:19
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Thủ dâm không phải là bệnh, thủ dâm cũng là hành vi tình dục hoàn toàn bình thường, mọi người thường nghĩ thủ dâm là xấu nên không ai nói với ai và thường thủ dâm ở những nơi vắng người. Với nam giới thủ dâm giúp khám phá khả năng tình dục của mình trước khi khám phá những người khác, không những thế nó còn đóng vai trò thay thế những cuộc ân ái khi không có bạn tình.

Thủ dâm sẽ không có hại khi thủ dâm chỉ là những khoảnh khắc đi tìm cuộc sống riêng tư hay tìm sự cân bằng thì không có gì lo ngại.

Thủ dâm sẽ không thật sự an toàn nếu người thủ dâm có những hành động kỳ quặc để thỏa mãn ham muốn của mình, không giữ vệ sinh, thủ dâm với đồ vật cứng và làm điều đó một cách quá thô bạo như bẻ dương vật, người đàn ông từ chối quan hệ tình dục với bạn đời vì đã quá thỏa mãn với thủ dâm.

Tần suất thủ dâm còn tùy thuộc vào mỗi người, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không thoải mái thì lúc đó là nhiều.

Thủ dâm không ảnh hưởng tới khả năng sinh tinh trùng vì hàng ngày thủ dâm một lượng tinh trùng nhất định được sinh ra khi đó tinh trùng không được xuất ra ngoài sẽ được tái hấp thu lại để sinh tinh trùng mới. Thủ dâm không liên quan tới các nguyên nhân gây vô sinh vì thủ dâm cũng là một hoạt động tình dục bình thường.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 07/02/2012 - 13:28

thủ dâm nhiều sẽ bị viêm đường tiết niệu nhé, là bệnh nên cần đi khám

Ngày gửi: 07/02/2012 - 23:41
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo