Tại sao đánh răng lại bị chảy máu?

mình năm nay 24 tuổi, thời gian gần đây mình đánh răng thấy chảy máu thường xuyên. MÌnh cảm thấy lo lắng vì từ bé đến giờ chẳng bao giờ mình bị thế này cả. Ai biết xin nói cho mình biết với
 |  Xem: 4.407  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/11/2008 - 18:11  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Em đã đi lấy cao răng bao giờ chưa.Nói chung đánh răng bị chảy máu thường là do viêm nha chu. Ngoài ra em phải xem có chảy máu, hoăc tím hoăc các chấm, mảng xuất huyết ở đâu khác không. Số lượng chảy máu có nhiều không?.Nếu có phải đi kiêm tra công thức máu. Bệnh Dengue xuất huyết (sốt xuất huyết) cũng hay gây chảy máu chân răng do giảm tiểu cầu.Nếu em chỉ bị chảy máu ít ở chân răng khi đánh răng thì đừng lo thay bàn chải mềm, và đi đến bác sỹ nha khoa ngay.
Thân mến chào em
Mong em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chị giống hệt em lúc này thường lo lắng quá mức với những việc tưởng như bình thường nhất.
Ngày gửi: 10/11/2008 - 18:12

Chảy máu chân răng hay đúng hơn là chảy máu lợi răng thường gặp do bị u lợi, viêm quanh răng (nha chu) nhưng phổ biến nhất là vì viêm lợi.

Viêm lợi gây đau nhức quanh răng, nhất là khi ăn thức ăn quá nóng, mặn sẽ khiến lợi sưng tấy, đau nhức. Viêm lâu ngày thì chỗ viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng rất dễ chảy máu khi va chạm dù nhẹ

Nguyên nhân viêm lợi có thể do bệnh như tiểu đường, tim mạch, thiếu vitamin... nhưng phần lớn là do vệ sinh răng miệng kém, nhiều cao răng (do muối khoáng trong nước bọt) đọng trên cổ răng gây viêm lợi, tụt lợi. Sau khi ăn uống không súc miệng, chải răng sạch, cặn thức ăn đọng trên răng lợi, vi khuẩn tấn công, tạo nên bựa bẩn gây viêm lợi và sâu răng.

Nếu do đọng cao răng thì phải cạo sạch cao, viêm lợi thì phải điều trị, còn dùng các loại thuốc phải theo chỉ định của nha sĩ, bác sĩ.

Do mộ số những hạn chế khi sử dụng bàn chải đánh răng (chải không đúng cách, khó lấy sạch những mảnh vụn thức ăn kẹt trong kẽ răng và những vi khuẩn có hại nằm khuất trong răng). Bạn có thể có giải pháp khác để chăm sóc răng miệng, đó chính là Tăm nước (Máy Tăm Nước Waterpik)

Dùng áp lực nước Water Jet không cần dùng tăm là khái niệm mới trong việc làm sạch răng của bạn, sẽ giảm tối đa việc chảy máu chân răng (khiến lợi đỏ và sưng)

Áp lực nước đập nhịp nhàng 1200 lần mỗi phút làm sạch sẽ răng nhanh chóng.

Không chải nhưng lực phân đập của nước vẫn làm sạch bóng hàm răng của bạn

Làm sạch và sáng răng mà không đau, ảnh hưởng đến men răng.

cah-lapdat-va-sudung-1.jpg

 

 

Lợi ích:

- Máy tăm nước waterpik làm vệ sinh tốt hơn và thuận tiện hơn bàn chải đánh răng thông thường, thích hợp cho cả những người làm răng giả hoặc những người đang đeo các mắc cài chỉnh hình răng.

- Chứng minh lâm sàng cho thấy máy tăm nước Waterpik hiệu quả hơn 93% so với chỉ tơ nha khoa trong việc cải thiện răng lợi khoẻ mạnh.

- Loại bỏ những vi khuẩn nằm sâu giữa các kẽ răng và dưới chân nướu nơi mà bàn chải không thể chạm đến được.

- Đẩy sạch những vi khuẩn có hại nằm sâu giữa các răng và nằm dưới kẽ nướu.

- Massage và kích thích nướu.

- Lý tưởng cho việc làm sạch mãng bám xung quanh những chỗ có niềng răng và vệ sinh răng miệng khi điều trị nha khoa khác.

- Có thể được sử dụng với thuốc sát trùng răng miệng mà bạn thích.

- Làm sạch răng miệng, mang lại cho bạn cảm giác tươi mát.

 

 

chi-tiet-1.jpg

 

Một số sản phẩm tham khảo:

1. Waterpik WP-100: 2.750.000 VNĐ

Waterpik WP-100.jpg

2.  Waterpik WP-70: 1.800.000 VNĐ


Waterpik WP-70.jpg

 

3.  Waterpik WP-450: 2.200.000 VNĐ

 

Waterpik WP-450.jpg


4. Max 455: 1.200.000 VNĐ

Max 455.jpg

 

Tham khảo thêm về sản phẩm: Máy tăm răng

 


Mời bạn ghé thăm: Công ty TNHH Bán Lẻ Nhanh
Ngày gửi: 28/09/2010 - 11:37
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy đánh răng bằng sóng âm EW1045
Liên hệ gian hàng...
Tràng vị khang không đường - Hộp nhỏ 6x8g
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo