Em muốn hỏi về bệnh mộng tinh, làm thế nào để chữa trị và có thể chữa được không?

 |  Xem: 17.727  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 13/11/2008 - 10:32  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Bạn thân mến!

Khi đến tuổi dậy thì, bạn nam có hiện tượng xuất tinh không chủ định, đây là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường, đánh dấu sự “dậy thì” của giới nam. Hiện tượng này thường xảy ra vào ban đêm được gọi là mộng tinh hay “giấc mơ ẩm ướt”.

Mộng tinh thực chất là cơ thể tự giải phóng tinh dịch khi nó đã “đầy”. Tuy gọi là “mộng tinh” nhưng không phải lúc nào cũng nằm mơ. Số lần mộng tinh ở mỗi bạn mỗi khác: Có bạn thì vài ngày một lần, bạn khác thì một tháng một lần. Hiện tượng này không phải tháng nào, tuần nào cũng thấy. Có thể lúc thì mơ liên quan đến hành vi tình dục, hoặc chẳng mơ “mộng” gì, hoặc ngủ mệt ” ra “ lúc nào không biết, tỉnh dậy thì đã ra ướt quần rồi.... Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, do đó nếu bạn cũng bị mộng tinh như vậy thì đừng lo lắng nhé!.

Chỉ trong trường hợp bị mộng tinh nhiều lần, kèm theo một số dấu hiệu như: Mệt mỏi, váng đầu, hoa mắt....Thì được gọi là “mộng tinh” bệnh lý, trong trường hợp này thì mới cần đi khám và chữa trị .

Địa chỉ khám: Phòng khám Nam khoa - bệnh viện Bình Dân-371 Điện Biên Phủ, P.15, Q.3, TP. HCM

Chúc bạn luôn tự tin, mạnh khoẻ và hạnh phúc.
Ngày gửi: 13/11/2008 - 10:35

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh của nam giới vào lúc ngủ có kèm hoặc không kèm theo việc chiêm bao thấy kích thích tình dục hoặc quan hệ tình dục. Các từ lóng giấc mơ ướt, đêm mơ thấy…thác đổ, bắn máy bay đêm thường để chỉ mộng tinh.

Mộng tinh là một hiện tượng bình thường của cơ thể nếu không xảy ra quá nhiều hoặc kèm theo một số triệu chứng khác. Mộng tinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở tuổi dậy thì và giảm dần sau khi có bạn tình. Đây là một cơ chế giải phóng tinh dịch dư thừa khi không có thủ dâm hay quan hệ tình dục.

Thông thường nếu hiện tượng này chỉ xảy ra 1-2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, như bát nước đầy sẽ phải trào ra, thậm chí trong một chừng mực nào đó hiện tượng này còn có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

Cháu bị nhiều như cháu kể, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi thì đó lại là tình trạng bệnh lý cần phải điều chỉnh.

Dưới đây là các món ăn giúp cháu điều trị chứng mộng tinh:

Chè thỏ ty tử: Gạo nếp 20g, thỏ ty tử 10g, đường, nước đủ dùng. Thỏ ty tử rửa sạch, sắc lấy nước. Gạo nếp vo sạch, đổ gạo vào nước thỏ ty tử nấu thành chè. Khi chín nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, ăn trong vòng 1 tuần. Món chè này có tác dụng bổ thận ích tinh. Những người hay bị chóng mặt, tiểu đêm nhiều, di tinh, mộng tinh dùng rất thích hợp.

Chè hải sâm: Gạo lứt 20g, hải sâm 20g, đường, nước đủ dùng. Hải sâm thái miếng nhỏ, nấu chung với gạo đến khi gạo nhừ thì cho đường vào là dùng được. Ăn mỗi ngày một bát, ăn trong 5 ngày. Món chè có tác dụng bổ tinh tủy, ích huyết. Thích hợp với những người thận yếu, hay ra mồ hôi trộm, bị di, mộng tinh.

Thịt gà xào câu kỷ tử và hồ đào: Thịt gà đã bỏ xương 500g, trứng gà một quả; câu kỷ tử, hồ đào 30g, gia vị đủ dùng. Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị trong vòng 15 phút. Câu kỷ tử, hồ đào ngâm nước, bỏ vỏ. Phi thơm hành mỡ, cho thịt gà vào xào chín bắc ra. Rang hồ đào và câu kỷ tử chín sau đó trộn với thịt gà đã xào, bắc lên bếp rồi đập trứng vào, nêm gia vị là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết. Những người ăn kém, người mệt mỏi, người già, người mắc bệnh di tinh, mộng tinh sử dụng rất thích hợp.

Ngoài ra cháu không nên xem phim ảnh mang tính kích dục, chăm chỉ luyện tập thể dục, vui chơi thể thao lành mạnh!

Chúc cháu mảnh khỏe!

Ngày gửi: 25/09/2012 - 10:45

Xuất tinh được xếp thành 2 loại: có ý thức (xảy ra khi giao hợp hay thủ dâm) và không ý thức (mộng tinh hay di tinh). Thực tế cho thấy, những người mới lập gia đình ở độ tuổi 20-30 giao hợp một ngày một lần (có xuất tinh), ít hoặc hơn một chút là chuyện bình thường. Mỗi tháng 4-5 lần mộng tinh hay di tinh cũng là chuyện bình thường. Bạn xuất tinh do mộng - di tinh mỗi tuần 4 lần, đây có lẽ là hậu quả của tình trạng suy nhược tinh thần.

Về các thuốc các bạn nêu trên, có lẽ tự bạn đã đánh giá được giá trị của nó: chúng không hiệu quả đối với bạn. Xin mách bạn một cách điều trị có hiệu quả tuyệt vời: tác động vào tâm lý (vì tình dục là một lĩnh vực tâm - sinh lý - ý thức). Phương pháp này giúp bạn thoát khỏi sự ám ảnh của nhục dục bằng cách chuyển hướng mục tiêu, cụ thể là:

- Để tâm suy nghĩ nhiều hơn đến các ước mơ, lý tưởng, tương lai, sự nghiệp.... Điều này giúp chế ngự sự thúc giục của bản năng và tình dục.

- Tham gia các hoạt động xã hội - học đường, ghi tên vào một lớp học ngoại ngữ, vi tính, dạy nghề hoặc một câu lạc bộ nào thích hợp. Bạn sẽ tìm thấy nhiều nguồn vui hơn là làm "chuyện đó".

- Tìm một môn thể thao ưa thích để luyện tập.

Tất cả những hoạt động trên sẽ làm giảm ít nhất là 80% tình trạng tồi tệ của bạn. Nếu vẫn không có kết quả, bạn hãy đến khám ở thầy thuốc chuyên tình dục hoặc tâm thần.

Ngày gửi: 14/12/2012 - 14:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cân sức khoẻ đo lượng mỡ, lượng nước trong cơ thể CS 560
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo