Xin cho hỏi tôi bị triệu chứng gì mà đi ngoài lại ra máu? Phải điều trị như thế nào?

Dạo này tôi đi ngoài thường có máu kèm theo, thỉnh thoảng tôi lại bị như vậy, không có thường xuyên, mỗi lúc như vậy hậu môn của tôi đau buốt. tôi mới bị vài tháng gần đây. Xin cho hỏi tôi bị triệu chứng gì và cách điều trị ra sao?
Cảm ơn.
 |  Xem: 5.417  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/12/2008 - 10:42  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Anh có uống rượu hay uống thuốc Aspirin hay uống thuốc gì không? Trước đây có từng bị loét bao tử hay bịnh đường ruột nào không?

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng đi ngoài ra máu và phân lỏng như anh bị. Máu ra ngoài có màu gì? Đỏ tươi hay bầm? Thông thường đỏ tươi và bị táo bón là triệu chứng của bệnh Trĩ, nhưng anh lại bị phân lỏng. Rất có thể là trường hợp xuất huyết ruột. Ở đoạn ruột nào, non hay già thì cần phải soi ruột mới biết chính xác được. Thêm vào đó những vấn đề đường ruột khác, thí dụ như ung thư ruột, cũng gây xuất huyết ruột.

Tóm lại, anh cần phải được Bs khám bệnh, làm thử nghiệm máu và các thử nghiệm cần thiết khác và soi ruột để định bịnh 1 cách chính xác. Không nên chần chờ vì xuất huyết 1 thời gian dài sẽ gây ra thiếu máu và những biến chứng nguy hiểm khác.
Ngày gửi: 10/12/2008 - 13:15
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn bạn toiyeuvietnam.

Tôi ít có uống rượu và không có uống thuốc Aspirin hay bất cứ thuốc gì. Tôi cũng không đi ra phân lỏng, mà là phân đặc nên mỗi lần ra rất buốt. Máu thường kèm theo là máu bầm. Tôi cũng không có tiền sử về bệnh nào.
Nếu bạn còn trẻ , thì có thể nghĩ tới 2 hướng :
- máu nhầy nhớt , lợn cợn lẩn đàm bọt ( nhiễm trùng tiêu hóa : lỵ amib , E.coli , virus ...)
- máu tươi lẩn với phân hoặc rỉ nhỏ giọt ( trĩ nội , hoặc polyp đại tràng <thường ở người sau 45t > )
Trong mọi trường hợp bạn cần được khám và tư vấn để được dùng thuốc hoặc xử lý đúng cách ( nếu nhiễm trùng thì phải dùng kháng sinh đúng , trĩ nội thì dùng thuốc bảo vệ tĩnh mạch nếu bệnh nhẹ hoặc can thiệp ngoại khoa nếu bệnh nặng , nội soi tầm soát polyp đại tràng ...)
Ngày gửi: 10/12/2008 - 15:16
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo