Tại sao ngực không đều nhau?

Tôi đã tập tạ gần một năm nhưng sao hai bên ngực không đều nhau? Một bên thì lên rất đẹp, còn một bên thì chảy xệ xuống. Tập gần một năm sao không thấy to ra?
 |  Xem: 3.486  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 08/04/2009 - 10:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn nên xem lại cách tập của mình có đúng chưa? Có bốn động tác tập ngực cơ bản: cơ ngực trên, cơ ngực dưới, cơ ngực ngoài, cơ ngực trong. Bạn nên nhờ HLV nơi bạn tập quan sát giúp bạn mổi khi bạn tập động tác ngực. Quan sát cách nâng tạ có đều không, đôi khi do lực 2 cánh tay không đều nhau dể dẫn đến tình trạng nâng tạ không đều (bên cao bên thấp). Nếu không chú ý ngay từ khi mới bắt đầu tập thể hình về lâu sẽ trở thành thói quen khó sửa. Tuy nhiên bạn nên kiên nhẫn “tập lại” từ trọng lượng nhẹ đến cao và chú ý tập cho đúng.

Còn vấn đề bạn hỏi tập gần một năm sao không thấy to ra? Bạn thân mến, trong quá trình tập luyện thể hình ta phải tuân theo trình tự ví dụ khởi đầu là 6 động tác cơ bản: 2 động tác về ngực (banh ngực, bo ngực), 2 động tác về vai (vai trước, vai sau) và 2 động tác về tay (tay trước, tay sau). Bạn phải kiên trì tập 06 động tác này trong thời gian khoảng từ 6 tháng-1 năm. Những bài tập này sẽ giúp cơ thể to ½ trên và giúp cho thể lực của bạn tăng lên đáng kể. Sau đó bạn tiếp tục bổ xung các động tác cho ½ dưới như: Đùi, mông, bắp chân, lưng,..

Nếu bạn nóng vội đốt cháy giai đoạn thì bạn phải bỏ ra thời gian và công sức gấp đôi người tập cơ bản, khi đó mới có kết quả như bạn mong muốn. Ngoài ra bạn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng và kết hợp nghĩ ngơi, vì nếu tập quá sức bạn cũng không thể làm cơ bắp phát triển thêm được.

Chúc bạn thành công.
Ngày gửi: 08/04/2009 - 10:37
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy lọc không khí Color Ball - Antibac2K
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo