Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon hiennhe girlThich Trả lời cuối cùng: 26/08/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

11 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Le Vinh

1 lượt cảm ơn

Hải Anh Trần

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Uống thốc tránh thai khẩn cấp trong ngày rụng trứng có bị làm sao không?

   vothikien 25/08/2010 - 19:12

    

    

    

    

   Bác sĩ giúp em câu hỏi này ạ.

   Hôm bữa ngày 22 là ngày rụng trứng em và bạn trai em có QHTD 2 lần. lần thứ nhất 3/2 tiếng

    

   đồng hồ, lần thứ hai ½ tiêng đồng hồ nhưng lần thứ 2 khi rút ra trên đầu con chim của người bạn trai em dính cái gì đó màu trắng đục quanh con chim.ngày nguy hiểm mà Có nước trắng đục đó

   là nước gì vậy thưa bác sĩ.

   Sau khi quan hệ xong khoảng 3h chiều em có uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp và 12 tiếng

    

   đồng hồ sau em uống thêm 1 viên nữa.sáng ngủ dậy có nước gì đó màu vàng đậm ra rất nhiều,ước cả quân xì.bướm của em thì lại rất đâu và rát.cho tơí hôm nay đã mấy ngày rồi mà tình trạng

   đó vẫn như vậy.

   Xin hỏi bác sĩ em có bị làm sao không? ngaỳ nguy hiểm mà em uống thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy có ảnh hương gì không? Uống thuốc

    

   đã mấy ngày rồi mà em vẫn còn ợ, liệu em có bị mang thai không? Bướm em bi đau và rát ,vậy em có bi nhiễm gì không? Và những việc đó có ảnh hưởng gì đ

   ến việc có em bé sau nay không?

   Bác sĩ cho em hỏi thêm cái này ạ.

   Việc làm của em suốt ngày phải

    

   đi xe đạp.vậy đi xe đạp nhiều quá có bị l

   àm sao không thưa bác sĩ.

   Xin Bác sĩ trả lời câu hỏi của em thât dễ hiểu giúp em ạ.

    

    

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   32357
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pq

   26/08/2010 - 09:34

   Viên thuốc này có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ.

   Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần giao hợp không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Do đó sẽ là xác suất thụ thai càng cao khi bạn càng để muộn > 72h.

   Cách sử dụng:

   - Liều thứ nhất: Uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp. Tốt nhất là uống trong giờ đầu. Nói chung, uống càng sớm càng tốt, nhưng nếu lỡ để chậm đến 3 ngày (72 giờ) thì thuốc vẫn có hiệu quả tránh thai.

   - Liều thứ hai: Uống thêm 1 viên, sau viên thứ nhất 12 giờ.

   Tác dụng không mong muốn:

   - Buồn nôn, căng tức ngực, hơi tăng cân do giữ nước.

   - Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, rong kinh, máu giữa chu kỳ…

   - Đặc biệt, nếu sử dụng quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong cùng 1 chu kỳ kinh, thuốc có thể dẫn tới vô sinh nếu dùng quá liều.

   - Ngoài ra nếu sử dụng thuốc thường xuyên có thể dẫn đến những hậu quả phức tạp, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi sau này.

   Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   26/08/2010 - 09:29

   Thuốc tránh thai khẩn cấp là một cách tránh thai khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng, thuốc có thể gây các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, rong kinh...

   Viên tránh thai khẩn cấp có tên biệt dược là postinoir, còn gọi là thuốc tránh thai sau giao hợp hay thuốc tránh thai "ngày hôm sau" là biện pháp tránh thai được dùng trong những trường hợp đặc biệt, sau một cuộc giao hợp không được bảo vệ bằng biện pháp gì.

   Viên thuốc này có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở phụ nữ. Ngoài ra, trong cùng một loại, cũng có sự khác nhau về hàm lượng dẫn đến khác nhau về lượng dùng (tính theo viên) nên rất dễ nhầm lẫn.

   Ví dụ với viên postinor, nếu chỉ giao hợp một lần thì 1 giờ hoặc chậm nhất là 4 giờ sau giao hợp uống 1 viên là đủ nên viên này được gọi là "viên tránh thai liều duy nhất".

   Thông thường để tránh thai, cần dùng 2 viên postinor: Lần thứ nhất: Uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp. Tốt nhất là uống trong giờ đầu. Nói chung, uống càng sớm càng tốt, nhưng nếu lỡ để chậm đến 3 ngày (72 giờ) thì thuốc vẫn có hiệu quả tránh thai.

   Lần thứ hai: Uống thêm 1 viên, sau viên thứ nhất 12 giờ. Nếu sau khi uống chưa đầy 2 giờ mà bị nôn thì phải uống bù ngay số thuốc đó và tiếp tục dùng đủ liều còn lại. Nếu không thuốc sẽ mất tác dụng.

   Sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ cương ngực, chóng mặt, rong kinh. Vì vậy, chỉ nên dùng thuốc này trong trường hợp khẩn cấp, không nên dùng quá thường xuyên hoặc dùng như loại uống hằng ngày. Chỉ nên dùng postinor 4 viên/tháng, tức là cho 2 lần giao hợp.

   Bạn yên tâm nhé, uống thuốc tránh thai đúng liều thì ko có thai đâu bạn ạ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Phạm Ngọc Nam

   26/08/2010 - 10:08

   bạn đã nhận được câu trả lời tốt rồi đó. Đừng lo lắng quá nhé. Chịu khó đọc thêm nhiều tài liệu về giới tính bạn sẽ dần trả lời được hết

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm