Kinh nguyệt có màu đen và ít làm sao để điều trị?

Em đã từng phải hai lần điều hòa kinh nguyệt,sau lần điều hòa thứ hai thì lượng kinh rất ít và có màu đen,em cứ lo sợ đến việc không được làm mẹ nữa thì hơn 1 năm sau em lại có thai.Lần này thì dù không dám cử động gì nhiều nhưng em vẫn bị sảy thai khi thai chưa đầy 4 tuần tuổi.Em nghe loáng thoáng bác sĩ bảo 'đã từng nạo phá thì nguy cơ sẩy thai cao gấp 3 lần'.Nhưng khi em hỏi lại thì bác sĩ bảo không có sao hết.Từ hôm sẩy thai đến giờ kinh nguyệt của em vẫn cứ ra màu đen và rất ít (chỉ có thể sử dụng băng vệ sinh hằng ngày mà sài thôi,trước và sau kỳ kinh nguyệt em đều không hề bị đau bụng.và kinh nguyệt cũng khá đều đặn là 28 ngày).
Xin hỏi có cách nào để điều chỉnh kinh nguyệt bình thường lại không?Em rất muốn biết mình có còn khả năng sinh sản nữa hay không?(đi khám thì bác sĩ bảo về đi không sao hết vì tất cả xét nghiệm đều bình thường.Tuy nhiên bác sĩ không dám khẳng định và cũng không dám chụp x-quang có thuốc cản quang gì đó vì bác sĩ bảo em thuốc đó cũng rất nguy hiểm có khi mình còn khả năng làm mẹ mà chụp thuốc đó vào thì lại không thể sanh được nữa nên chỉ đến khi nào hết cách mới làm cách đó mà thôi.)
Vậy bây giờ em phải làm sao?làm sao để biết mình có còn được làm mẹ nữa hay không?đi khám ở đâu?có phải em phải đi khám ở khoa hiếm muộn hay không?
 |  Xem: 32.217  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 20/10/2009 - 21:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Trích dẫn:
Từ bài viết của Tuvanvien
Chị chào em!

Có kinh mà ra máu đen như em tả thì không phải là đìều bình thường. Máu đen thường là do bị ứ động trong tử cung 1 thời gian trước khi xuất ra ngoài. Em có cảm thấy đau bụng dưới khi có kinh nguyệt không? Em có cảm thấy ngứa không?? Và máu kinh của em có mùi khác thường không???.. Nếu có chị nghĩ nếu em có điều kiện thì hãy đi khám phụ khoa xem thế nào? Em có thể phải cần siêu âm bụng để loại những bệnh như bướu sợi tử cung, bướu thịt dư tử cung , chứng lạc nội mạc tử cung, bướu buồng trứng hay những bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên cũng không loại trừ các khả năng như bạn Styles bên trên đã nói có thể dạo này em quá mệt mỏi hoặc căng thẳng em máu của em cũng sẽ có thể thay đổi màu sắc..

Hy vọng đây là lần đầu tiên em bị ra máu đen và sẽ khỏi trong các lần có kinh sau, nhưng nếu lần sau em bị mà vẫn tiếp tục tình trạng trên và kèm bị đau bụng dưới thì dứt khoát phải đi khám bác sĩ về phu khoa nhé!.

Chúc em mau khỏe.
Ngày gửi: 21/10/2009 - 08:31
Bạn nên đi khám tại cơ sở có uy tín
trường hợp của bạn có thể do cổ tử cung hẹp, màng trinh dày quá,... cản trở máu kinh ra ngoài, khiến kinh bị ứ đọng trong tử cung ^^
bạn có thể tham khảo thêm tại : http://sanphukhoa.tk
Ngày gửi: 22/10/2009 - 23:05

Theo quan điểm của cả Đông y và Tây y thì kinh nguyệt là thước đo sức khoẻ của người phụ nữ. Xin trao đổi với bạn về những lý luận của Đông y về Kinh nguyệt:

Phụ nữ trong tình trạng phát dục bình thường, khoảng trên dưới 14 tuổi thì bắt đầu thấy kinh, thường cứ một tháng 1 lần. Phụ nữ thuộc về âm, chủ về huyết, nguyên khí ứng với mặt trăng , mặt trăng cứ 30 ngày tròn một lần, kinh nguyệt cũng vậy, tháng nào cũng vậy, tháng nào cũng đúng kỳ nên gọi là kinh nguyệt. thường thì  mỗi lần hành kinh liên tục độ 3- 4 ngày, có khi đến 5-6 ngày, lượng kinh ra khoảng 50 – 100ml, màu kinh thường ngày đầu màu hơi nhợt, mấy này sau màu đỏ thẫm, ngày cuối màu lại hơi đỏ nhợt, máu kinh không đông, không mùi hôi hám. Theo quan điểm của Đông y những biểu hiện bất thường của kinh nguyệt thường có liên quan đến bệnh của huyết. nếu người phụ nữ hay buồn rấu lo nghĩ, hoặc tinh thần căng thẳng mệt mỏi, hoặc cơ thể suy nhược do bệnh tật, do ăn uống quá thiếu thốn, hoặc do sau phẫu thuật, sau sảy nạo phá thai, ... đều có thể là nguyên nhân gây nên những bất thường về kinh nguyệt.
Trường hợp của bạn như số lượng kinh ít hơn bình thường hoặc thời gian ra huyết rút ngắn thì gọi là thiểu kinh.
- Nếu kinh ra sau kỳ, lượng kinh ít, màu nhợt hoặc xám đen, chất loãng sắc mặt trắng bợt, thích nóng, sợ lạnh, chân tay lạnh, bụng đau liên miên, thích được chườm nóng, môi nhợt... thì được xếp vào thể huyết hàn.
- Còn nếu có các triệu chứng như kinh ra sau kỳ, lượng ít, màu tím đen, bụng dưới chướng đau, không thích xoa nắn, khi huyết cục ra bớt thì đỡ đau, ngực bụng chướng đầy, đại tiện táo bón, nước tiểu ít, đỏ, thì được xếp vào thể huyết ứ.
- Nếu kinh ra trước kỳ hoặc sau kỳ không nhất định, sắc kinh đỏ tía có cục,sắc mặt xanh xám, tinh thần uất ức, căng thẳng, trước khi có hành kinh bầu vú căng lên, lúchành kinh bụng đưới trướng đau, ngực tức, đầy bụng ợ hơi, môi khô, háo nước thì được xếp vào thể khí uất.

Cho dù là bệnh của bạn được xếp vào thể nào thì bạn vẫn nên đi khám

Ngày gửi: 31/07/2012 - 08:12

Đôi khi lớp niêm mạc tử cung bong ra nhưng chưa thoát ra ngoài mà một đến hai ngày sau mới thoát ra thì bạn gái sẽ có tình trạng máu kinh màu thâm đen. 

Tuy nhiên, nếu màu máu nguyệt san màu đen và được đi kèm với những triệu chứng khác như thấy những cơn đau ở xương chậu, cảm thấy đau đớn trong khi giao hợp, bạn có thể đã mắc phải một tình trạng gọi là bệnh lạc nội mạc tử cung.

Trong trường hợp này, các tế bào tử cung phát triển bên ngoài tử cung thay vì bên trong. Điều này gây khó chịu cho bạn và chúng thường xả máu nguyệt san tối màu hơn so với trong thời gian kinh nguyệt. 
Nếu gặp triệu chứng này, nên đến thăm khám bác sỹ phụ khoa của bạn ngay lập tức, vì một trong những biến chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh cho các phụ nữ. Theo đó bác sĩ có thể thực hiện một chẩn đoán sớm và điều trị cẩn thận là điều cần thiết. 

Một lý do khác cho máu kinh nguyệt sẫm màu có thể là đang bị một bệnh nhiễm trùng hoặc một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục ghé thăm. Nếu ngoài biểu hiện máu nguyệt san màu đen, bạn có thêm những triệu chứng như âm đạo có mùi hôi, đau bất thường hoặc một cơn sốt nhẹ thì cũng nên đi khám bác sĩ phụ khoa sớm..

Ngày gửi: 10/01/2013 - 09:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Mỡ công nghiệp EMAT
Liên hệ gian hàng...
Mỡ công nghiệp SKF LGMT3
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo