Thuốc uống phá thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản ko?

Năm 24 tuổi vì không biết cách bảo vệ nên em đã phá thai một lần tại một cơ sở y tế bằng biệt pháp hút thai, sau đó một năm em bị dính thai tiếp, vì thai mới được một tháng nên bác sĩ cho em uống thuốc chứ không hút như lần trước.
Sau khi uống thuốc 3 ngày, em đến siêu âm tái khám lại theo chỉ định của bác sĩ. Thời gian đó đến nay đã được 5 năm, em vẫn thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ. Vừa rồi bác sĩ cho biết em bị viêm cổ tử cung, cho em uống và đặt thuốc theo toa, cứ 3 tháng thì tái khám một lần.
Em sắp kết hôn nên rất lo sợ việc phá thai bằng thuốc vừa qua có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này. Kết quả siêu âm định kỳ cho biết hai buồng trứng của em vẫn bình thường. Xin tư vấn và cho em lời khuyên (Bảo Hân).
 |  Xem: 8.724  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 05/01/2010 - 11:42  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Theo kết quả siêu âm cộng với việc bạn thăm khám thường xuyên như vậy thì có vẻ sức khỏe sinh sản của bạn khá tốt. Việc bỏ thai bằng thuốc mới được đưa vào thực hiện cách đây chưa lâu và hiệu quả của nó đạt 95%.

Khi sử dụng thuốc, do khả năng vẫn còn sót và có một số biến chứng khác nên các bác sĩ thường theo dõi và tái khám sau một tuần. Bạn đã thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn của bác sĩ trong những lần bỏ thai trước nên khả năng bị nhiễm trùng, viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là khá thấp.

Để thực sự yên tâm, trước khi kết hôn bạn có thể thực hiện khám tổng thể về sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế có uy tín để nếu có vấn đề gì thì có thể giải quyết một cách chính xác.
Ngày gửi: 05/01/2010 - 11:44

Bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc giữ thai lúc này. Bởi vì chuyện phá thai (dù là bằng phương pháp gì) cũng ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này của bạn.
 
Một số trường hợp, do tùy tiện mua và dùng thuốc phá thai nên đã dẫn tới hậu quả nặng nề là băng huyết, nhiễm trùng tử cung (phải cắt bỏ tử cung hoàn toàn). Một số trường hợp khác do phá thai bằng thuốc ở những cơ sở tư nhân không đảm bảo chất lượng cũng dẫn tới hậu quả như sót thai, sót nhau thai khiến rong kinh, mất máu và nguy cơ nhiễm trùng tử cung cao...

Trường hợp phải bỏ thai, bạn nên tới các bệnh viện lớn có uy tín nhờ bác sĩ tư vấn. Nên trao đổi với bác sĩ thật kỹ về tiền sử phá thai của bạn và mối lo về khả năng mang thai lại sau này. Bác sĩ sẽ hướng dẫn trực dựa trên tình hình sức khỏe trực tiếp của bạn.

Ngày gửi: 07/08/2012 - 09:14

Mình rất cảm thông với những lo lắng của hai bạn khi có QHTD không an toàn dẫn đến việc bạn gái mang thai ngoài ý muốn. Nếu hai bạn đã thống nhất đi đến quyết định không muốn để lại cái thai thì bạn gái nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chấm dứt việcmang thai càng sớm càng tốt, bởi khi tuổi thai càng nhỏ thì càng hạn chế được các biến chứng không may có thể xảy ra. 
Bạn thân mến! Để chấm dứt việc thai ngén trong thời gian đầu của thai kỳ (khi người phụ nữ chậm kinh chưa quá 8 tuần). Hiện nay có các kỹ thuật sau: Hút thai, nạo thai, phá thai. 
Thời gian có thể hút hoặc nạo thai an toàn nhất là khi chậm kinh từ 2 đến 8 tuần. Thủ thuật hút thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và biến chứng. Do vậy, Bạn nên đưa cô ấy tới Khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh hay Bệnh viện huyện. Tại những nơi này, các cán bộ y tế có kĩ thuật, tay nghề, điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ thực hiện được các thủ thuật một cách an toàn hơn. 
Trong trường hợp muốn phá thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai thì hiện nay trên thị trường có thuốc phá thai Mifepristone (hay còn gọi là RU486) nhưng khi sử dụng loại thuốc này phải theo chỉ định, hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa sản. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai khi không có sự theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol.. thì không dùng phương pháp này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. 
Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh tư vấn về những thuận lợi và không thuận lợi của phương pháp này. Nếu bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên mifepristone 200 mg và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại và bác sĩ chỉ định uống tiếp 400 mcg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen. 
Với phương pháp này sau khi uống thuốc 2 tuần bệnh nhân cần được thăm khám để xác định xem đã sảy thai hoàn toàn chưa. Nếu sảy thai hoàn toàn không rong huyết cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai thích hợp (uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, mũ tử cung, màng ngǎn âm đạo, thuốc tiêm DMPA, hoặc đặt dụng cụ tử cung...). Nếu thai đã sảy, còn ra máu thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai vẫn tiếp tục phát triển (sảy thai không hoàn toàn) phải can thiệp bằng thủ thuật ( nạo, hút thai). Bởi thế mà phương pháp này cần được tiến hành ở các cơ sở y tế có chuyên khoa sản chứ không được tự ý sử dụng sẽ gây hậu quả không thể lường trước được!Chúc 2 bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 07/08/2012 - 09:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Fuji Hương Nho quyến rũ (gai và gân)
Liên hệ gian hàng...
Viva love Hương Dâu
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Fuji Hương Dâu lãng mạn, gai nhẹ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo