Cách sử dụng thuốc tránh thai?

Uống thuốc tránh thai như thế nào là an toàn va chỉ định uống bao nhiêu trong vòng 1 thang.Nếu uống nhiều có ảnh hưởng gì khổng ? Rất mong được sự giúp đỡ.

 |  Xem: 3.108  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 17/05/2010 - 15:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Thuốc tránh thai có nhiều loại: thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Thành phần của thuốc là các hoóc môn sinh dục nữ oestrogen và progesteron hoặc progesteron đơn thuần.

Thuốc tránh thai tiêm và cấy dưới da: Tác dụng là 3 tháng đối với thuốc tiêm và 3-5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, không nên dùng loại này.

 Viên thuốc uống tránh thai kết hợp là loại được dùng phổ biến và an toàn, dễ có thai lại sau khi ngừng thuốc. Ngoài lợi ích tránh thai, thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh, điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, bạn phải uống đều đặn hằng ngày. Dùng viên uống tránh thai kết hợp khi có quan hệ tình dục thường xuyên. Đó là các loại thuốc tránh thai Rigevidon, Marvelon, Minositon, Choice, Nokdette, Idea, Triregol v.v... Nếu dùng đúng cách sẽ cho hiệu quả tránh thai cao.

Cách dùng:

+ Uống viên đầu tiên vào bất kỳ ngày nào trong thời gian 5 ngày đầu của vòng kinh.

+ Mỗi ngày uống một viên vào một giờ nhất định (nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ). Nếu vỉ 28 viên, khi uống hết vỉ này, uống tiếp sang vỉ khác ngay. Nếu vỉ 21 viên, uống hết một vỉ, nghỉ 7 ngày rồi uống sang vỉ khác.

+ Nếu quên uống một viên thì hôm sau phải uống ngay một viên khi nhớ ra và vẫn uống một viên vào giờ như thường lệ (Nghĩa là ngày hôm đó phải uống 2 viên). Nếu quên uống 2 ngày liền thì uống bù 2 viên và kết hợp dùng thêm biện pháp tránh thai bao cao su cho đến khi hành kinh.

Hạn chế:

+ Không phòng ngừa được các bệnh LTQĐTD

+ Đối với phụ nữ có bệnh gan, thận, tim mạch, khối u ác tính, không được uống.

+ Phụ nữ nghiện thuốc lá trên 35 tuổi không dùng được.

Chúc bạn hạnh phúc

 

Ngày gửi: 17/05/2010 - 15:09
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Durex Performa Hộp 12 Cái
Liên hệ gian hàng...
Viva love Hương Dâu
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo