Hút thai sót có ảnh hưởng gì đến thai không?

Tháng trước em có đi siêu âm thì thai được 5 tuần, em đã ra bệnh viện đa khoa Hà Đông hút thai. Sau vài ngày em có dùng que thử để kiểm tra thì thấy 2 vạch mờ. Em có gọi điện cho bác sĩ ở bệnh viện thi bác sĩ nói sau 10 ngày kiểm tra là chính xác. Và kể từ ngày hút thai đến hôm nay là hơn 1 tháng em kiểm tra lại bằng que thử thì vẫn thấy 2 vạch. Trong thời gian em đi hút thai về thì 2 - 3 ngày sau em thấy ra liên tiếp khí hư màu nâu đen, em nghĩ là máu đọng lại, nhưng thình thoảng khi đi vệ sinh em có ra thêm cả chất dịch màu vàng, như nước mũi đặc. Khoảng 2 tuần sau khi hút thai em có ra máu nhiều trong 1 ngày, máu hôm đấy ra màu đỏ tươi nhưng không đậm, rồi ngày hôm sau lại ra như những ngày trước. Ngực em kể từ ngày mang thai đến bây giờ vẫn căng tức, bụng có to lên. Dạo này người em cung rất khó chịu.

Em nghe mọi người nói có thể là thai 5 tuần của em chưa xuống tử cung nên khi hút không ra. Nếu lần hút trước không thành công và em vẫn có thai bình thường thì em có thể giữ thai được không? Em sợ hút thai sót có ảnh hưởng gì đến thai không? Liệu thai có thiếu sót gì không?

Em xin chuyên gia và mọi người tư vấn và cho em lời khuyến!

Em xin chân thành cảm ơn!

 |  Xem: 16.770  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 17/09/2010 - 22:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Sót thai là hiện tượng còn sót rau và màng thai hoặc sót một phần của thai khi tiến hành nạo hút thai. Phần lớn các trường hợp sót rau là sót màng rau. Các biểu hiện chính của hiện tượng này là có thể thấy rong huyết sau khi nạo hút thai (ra máu không ngừng), có thể khí hư có mùi hôi, và có thể kèm theo sốt. Trong trường hợp của bạn thì đi khám sớm là tốt nhất. Để có thể kiểm tra xem tình trạng ra máu đó là do sót rau thai hay có viêm nhiễm gì không? vì nhiễm trùng do sót thai có thể gây viêm nhiễm niêm mạc tử cung, vòi trứng vào có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này. Thời gian bạn có quan hệ tình dục trở lại sau hai tuần là bình thường. Nếu không có biểu hiện gì bất thường và khoẻ trở lại thì việc có quan hệ tình dục không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Trên đây là những ý kiến mình đưa ra để bạn tham khảo.

Ngày gửi: 20/09/2010 - 17:39

Cam on ban da gop y kien cho minh. Minh cung da di kham va sieu am thi bac si noi thai cua minh van khoe va khong co hien tuong gi. Luc day minh di sieu am thi thai moi duoc 11 tuan. Hien tai luc nay minh thay van binh thuong va dang giu suc khoe de duong thai. Mac du bac si chan doan la thai ko sao nhung minh van so lam, khong biet lan hut day co anh huong gi den em be hay khong?

Ngày gửi: 25/09/2010 - 14:49

mình có anh bạn, vợ anh ấy cũng hút thai do hồi đó chưq có điều kiẹn sinh con, nhưng sau hút không thành công, và may là không ván đề gì. Giờ anh ấy có một bé trai kháu khỉnh thông minh

anh ấy bảo có lẽ là do cơ duyên, trời bạn cho anh ấy


Ngày gửi: 25/09/2010 - 16:52
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo