Cảm ơn các anh chị đã trả lời em phá thai bằng thuốc. Em muốn tìm hiểu thêm về thuốc Mifepristone và Misoprostol

em xin hoi them mot dieu nho la hien lay hai loai thuoc ma cac anh chi dua ra cho em co ban dai tra tren thi truong ko hay la chi duoc ban khi co su huong dan cua bac si hai loai thuoc nay ngoai nhung tac dung phu tren thi con dieu gi ma em phai chu y khi su dung. em va ban ban gai em nam nay 20 t nhung chua ai hoc song va chua co con an viec lam on dinh nhung em da lo em xin anh chi giup em em can on. hai loai thuoc do la Mifepitone va misoprotol.... em cam on anh chi rat nhieu
 |  Xem: 5.946  |  Trả lời: 11
Ngày gửi: 28/05/2008 - 13:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (11)

Trang:  [1]  2   
Em chưa lập gia đình, cũng chưa có thai bao giờ. Em có bạn trai nên cũng đã tìm hiểu nhiều về các thuốc ngừa thai và tránh thai.
Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách sử dụng thuốc Mifepristone và Misoprostol gây sẩy thai đối với thai đến hết 7 tuần (49 ngày) kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng
Misoprostol được dùng để điều trị bệnh dạ dày. Nhưng do thuốc còn có tác dụng co bóp tử cung, các bác sĩ dùng nó để giúp phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Theo bác sĩ Dương Phương Mai, Trưởng khoa kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, đặc điểm của biện pháp này là không gây đau đớn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ sinh sản của thai phụ sau điều trị như phương pháp hút điều hoà kinh nguyệt hoặc phẫu thuật (nạo thai).

Theo đó, bệnh nhân chỉ cần sử dụng tổng liều lượng 150-200 mg Mifepristone (RU 486) phối hợp 400-600 mcg Misoprostol, hiệu quả sẩy thai hoàn toàn đạt 92-97%. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ so với nạo hút thai thông thường (200-250.000 đồng), trong đó tiền thuốc 110.000 đồng, còn lại là tiền thăm khám và theo dõi, tư vấn...

Đối tượng có thể sử dụng biện pháp phá thai sớm là những phụ nữ khoẻ mạnh 18-45 tuổi, có thai trong tử cung, tuổi thai dưới 56 ngày. Cũng theo bác sĩ Mai, các trường hợp chống chỉ định cho biện pháp này gồm những bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần kinh bất thường, có bệnh mãn tính đang điều trị, cơ địa dị ứng, bệnh nhân bị sẹo ở tử cung, u xơ tử cung, đối tượng đang cho con bú hoặc nghiện thuốc lá nặng. Một số bệnh nhân có chống chỉ định dùng Prostaglandin (hẹp 2 lá, tăng nhãn áp...) hoặc Mifepristone (bệnh lý tuyến thượng thận) cũng không dùng được thuốc này.

Đánh giá hiệu quả của biện pháp trên, nghiên cứu mới nhất tại Bệnh viện Từ Dũ cho thấy, hơn 680 trên tổng số 730 người sẩy hoàn toàn (đạt 94%), số còn sót nhau 4%, số thai lưu hoặc tiếp tục phát triển xấp xỉ 1,4%.

Tuy nhiên, các bệnh nhân gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, tiêu biểu như xuất huyết âm đạo tập trung ngày thứ hai sau khi uống thuốc. Thời gian ra huyết trung bình 5-13 ngày, lâu nhất 30 ngày. Số lượng máu mất nhiều hơn máu kinh khoảng 84% nhưng hiện chưa có trường hợp nhập viện cấp cứu hay truyền máu. Các tác dụng khác như đau hạ vị (100% bệnh nhân), buồn nôn, nôn, nhức đầu, tiêu chảy và căng ngực.

Thông tin từ bệnh viện Từ Dũ cũng cho biết, từ khi được Bộ Y tế cho phép từ đầu năm, nhiều bệnh viện đã áp dụng biện pháp dùng thuốc phá thai sớm. Hiện nay, nhiều chị em chọn cách này với lý do đảm bảo riêng tư, tự nhiên và sự thuận tiện. Riêng Bệnh viện Từ Dũ mỗi năm tiếp nhận trung bình 30.000 ca.

Tuy nhiên, thuốc gây ra một số phản mạnh mẽ như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết.
-Chống chỉ định:

Bệnh lý tuyến thượng thận.

Rối loạn đông máu.

Ðang điều trị bằng Corticoid hoặc thuốc chống rối loạn đông máu.

Có tiền sử dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone.

Ðang cho con bú.

-Tai biến và xử trí:

Ra máu ồ ạt.

Xử trí: hút hoặc nạo cầm máu.

Thân

P.S chỉ một số hiệu thuốc ở Hà Nội mới dám bán “chui” loại thuốc này vì nó chỉ được phép bán trong bệnh viện và phải có hướng dẫn chỉ định của bác sĩ. Giá thuốc vào khoảng 400 nghìn/hộp
Ngày gửi: 28/05/2008 - 14:04

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện tại bệnh viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư.
 
Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.
 
Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.
 
Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.
 
Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:
 
- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.
 
- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.
 
- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.
 
Những lưu ý về phá thai nội khoa
 
Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.
 
Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở. Thai phụ phải trình bày ý định phá thai bằng nội khoa chậm nhất là vào ngày thứ 42 của thai kỳ để có đủ thời gian (7 ngày) cùng với thày thuốc suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định. Thống kê ở các nước cho thấy hiệu quả của phương pháp này là 87-97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Do thuốc có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Vì vậy, tuy thày thuốc đã hướng dẫn cách theo dõi sẩy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra lần cuối (bước 3).
 
Thai phụ phải nói rõ với thày thuốc tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa.
 
Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.
 
Khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, người bệnh không được dùng các thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì các thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone) và cũng không được dùng các kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).
 
Trường hợp của bạn, theo chúng tôi bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị về những thắc mắc của mình trong quá trình điều trị. Bác sĩ điều trị có trách nhiệm giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu những giải đáp của bác sĩ điều trị cũng không thoả mãn được bạn, bạn có thể đến khám và tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phụ sản TƯ hoặc Bệnh viện Phụ sản Hà nội. Bạn cần lưu ý: Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở.
 
Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Ngày gửi: 21/05/2013 - 16:09

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai nghén cùng. Phương pháp phá thai này chỉ thực hiện cho những trường hợp: có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng) và muốn chấm dứt thai nghén.

Phương pháp sử dụng thuốc là một trong những phương pháp an toàn và đạt hiệu quả tương đối cao. Hiệu quả theo thống kê đạt từ 96% - 99%. Tuy nhiên, lời khuyên cho các chị em là hãy tìm đến những cơ sở ý tế uy tín, điều trị bởi bác sĩ được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu. 

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc
Biện pháp phá thai bằng thuốc này có những ưu điểm không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp nạo hút thai. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau… ưu điểm thứ hai của nạo phá thai nội khoa là khi sẩy thai có tính nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ.

Ngày gửi: 05/11/2013 - 10:07

Chào bạn! Phá thai bằng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu tai biến khi phải bỏ thai, ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản hơn là phá thai thủ thuật và chỉ dùng với thai dưới 7 tuần.

Hiện tại công ty mình có phân phối thuốc phá thai, bạn liên hệ với mình để được tư vấn và mua thuốc trực tiếp tại Hà NộiTPHCM : 0986.987.733 nhé Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt

Công ty TNHH dược phẩm Bạch Long, 761 Giải phóng- Hoàng Mai - Hà Nội


Ngày gửi: 01/04/2014 - 20:42

Chào bạn! Phá thai bằng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu tai biến khi phải bỏ thai, ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản hơn là phá thai thủ thuật và chỉ dùng với thai dưới 7 tuần.

Hiện tại công ty mình có phân phối thuốc phá thai, bạn liên hệ với mình để được tư vấn và mua thuốc trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM : 0986.987.733 nhé Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt

Công ty TNHH Dược phẩm Bạch Long, Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội

Ngày gửi: 05/08/2014 - 09:37

bạn lên mạng thông tin có rất nhiều nhé . với cả là lên chọn nơi tin tưởng để lấy thuốc còn được tư vấn rõ . bạn qua chỗ mình ở số 2 trần phú hà đông , sdt 0974240277 nhé . 

mình chuyển đi tỉnh xa nhanh chóng 

 


Mời bạn ghé thăm: Thiên Bình
Ngày gửi: 10/09/2014 - 14:14

STADA Việt Nam -  hãy hỏi để chuyên viên khoa sản tư vấn trực tiếp

Mình có bán Mifepriston 200 mg  (Mifestad®200)   Misoprostol 200mcg .

liên hệ 0933.384.267 tư vấn cụ thể và chính xác .

phác đồ của viện TỪ DŨ : http://www.tudu.vn/vn/y-hoc-thuong-thuc/ke-hoach-gia-dinh/dinh-chi-thai-nghen/pha-thai-3-thang-dau-bang-thuoc-mifepristone-va-misoprostol/


Mifepriston 200 mg và Misoprostol 200mcg có tác dụng chấm dứt thai kì dưới 7 tuần . hiệu quả 96-99%, chưa có trường hợp tai biến nào được ghi nhận

Thuốc gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây

Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác. Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần. Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bệnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

 

0933.384.267 Trực tiếp tại Thành Phố Hồ Chí Minh


Chuyển đi tỉnh xa  nhanh chóng

Có bán thuốc số lượng lớn cho các nhà nhà thuốc


Mời bạn ghé thăm: STADA Việt Nam
Ngày gửi: 15/09/2014 - 17:42

Chào bạn! Phá thai bằng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu tai biến khi phải bỏ thai, ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản hơn là phá thai thủ thuật và chỉ dùng với thai dưới 7 tuần.

Hiện tại công ty mình có phân phối thuốc phá thai, bạn liên hệ với mình để được tư vấn và mua thuốc trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM : 0986.987.733 nhé Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt

Công ty TNHH Dược phẩm Bạch Long, 761 Hoàng Mai - Hà Nội

Ngày gửi: 16/09/2014 - 09:04

Chào bạn!Hiện tại công ty mình có phân phối thuốc phá thai, bạn liên hệ với mình để được tư vấn và mua thuốc trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM : 0986.987.733 nhé Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt

 Phá thai bằng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu tai biến khi phải bỏ thai, ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản hơn là phá thai thủ thuật và chỉ dùng với thai dưới 7 tuần.

Công ty TNHH Dược phẩm Bạch Long, 761 Hoàng Mai - Hà Nội

Ngày gửi: 24/09/2014 - 20:30

Hãy gọi 0974240277 - 0466867481.để được bác sĩ chuyên khoa của viện Tuệ Tĩnh tư vấn và bán thuốc.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng , nếu còn có vấn đề gì cứ liên hệ cho mình .

Thuốc (mifepristone 200mg và misoprostol 200mcg) gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây. Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác.

Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần.

Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể:  Trực tiếp tại Hà Nội. Viện tuệ tĩnh- số 2 trần phú - hà đông . 0466867481.-0974240277.

chuyển đi tỉnh xa nhanh chóng .

số lượng lớn cho các nhà thuốc


Mời bạn ghé thăm: Thiên Bình
Ngày gửi: 27/09/2014 - 13:22
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Durex Pleasuremax - Phát Sáng
Liên hệ gian hàng...
Đom đóm xanh
Liên hệ gian hàng...
Nho 2000 ( Hương nho quyến rũ) - (Mã số: C02)
Liên hệ gian hàng...
Innova Vàng - 3 Bao Cao Su
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo