Khi bị sẩy thai ? cần kiêng đồ ăn gì ? vân động như thế nào?

 |  Xem: 34.516  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 28/10/2010 - 00:04  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Theo mình sảy thai cũng như gặp một tai nạn vậy, thần xác và tâm lý, cần nằm nghỉ cho thật khỏe, bình tỉnh trở lại, uống thuốc, ăn uống bổ tùy theo bạn có thể ăn, chẳng cần kiêng gì đặc biệt đâu nhỉ, ngoài vài thứ hơi độc thôi.Những phụ nữ đã từng sảy thai thành thói quen, sau khi bị sảy thai nên đợi khoảng 6 - 12 tháng sau hãy mang thai lại, để kéo dài thời gian cách quãng phải mang thai, giúp cho niêm mạctử cung sau khi sảy thai được bình phục lại. Còn nếu có thai rồi, phải tìm rõ nguyên nhân phát bệnh ngay khi vừa có thai, áp dụng các biện pháp phòng tránh tương ứng.

Còn theo kinh nghiệm dân gian thì sảy thai cũng giống như "sinh non' nên phải kiêng cữ như sản phụ sau khi sinh (nhưng cũng linh hoạt tùy theo sức khỏe đã hồi phục nhanh hay chậm)
- Nghĩ ngơi trong 1 tuần. Tránh làm việc nặng, đi lại gắng sức.
- Quan hệ vợ chồng cũng kiêng cữ 4 tuần- 2 tháng tùy người.
- Ăn uống thức ăn lành tính, kiêng những món hàn như hải sản, rau sống, đồ chua.
- Có người khuyên nên uống 1 chút champage sau khi ăn để ấm bụng, ra hết huyết ứ trong người và giúp tử cung mau co lại như cũ.

* Sau khi sảy thai, cần nhất là phải đi khám tổng quát trước khi muốn có thai lại (nên để 6 tháng sau trở đi là tốt nhất để cơ thể hồi phục hoàn toàn), nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên sảy thai để phòng trị trước. Có tiền sử sảy thai thì phải hết sức cẩn thận cho lần sau- 3 tháng đầu và cuối.Trước tiên phải tránh các hoạt động mạnh và những căng thẳng về tinh thần, cấm giao hợp. Nếu chức năng của hoàng thể không đủ thì phải sử dụng thuốc xê-tôn hoàng thể để chữa trị, mỗi ngày uống một lần, mỗi lần uống 20 mg, uống liên tục đến khi thai được 4 tháng, lúc đó nhau thai đã hình thành đầy đủ thì mới dừng thuốc. Nên kết hợp uống cùng với vitamin E mỗi lần 10 mg, mỗi ngày uống 3 lần. Nếu chức năng của tuyến giáp trạng bị giảm sút, có thể uống viên tuyến giáp trạng hàm lượng 0,03 g, mỗi ngày uống từ 1-2 lần. Nếu cơ thể không có phản ứng gì đặc biệt, có thể uống vào những tháng cuối.

Nếu thuộc loại tử cung phát triển khác thường, chẳng hạn như những người bị dị tật ở cổ tử cung như tử cung hai sừng, tử cung có vách ngăn dọc v.v… thì phải dùng phẫu thuật chữa trị khi đang có thai. Đối với những người bị sảy thai vào mấy tháng cuối do cửa cổ tử cung doãng rộng gây ra thì có thể dùng phẫu thuật khâu cửa cổ tử cung lại khi thai được gần 4-5 tháng, để giữ cho thai gần đủ tháng đẻ hoặc đến tháng đẻ. Có thể kết hợp uống thêm Đông y bổ tỳ ở thận, an thai dưỡng huyết, hiệu quả cũng rất cao.

Thân mến !

Ngày gửi: 28/10/2010 - 08:23
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo