Phụ nữ xuống máu chân ở thai kỳ cuối ?

Mình đang mang thai ở tuần thứ 36, chân của mình mấy hôm nay đang bị xuống máu chân, trông rất sợ. cho mình hỏi : chân bị phù và xuống máu chân như thế có phải là mình sắp tới ngày sinh ko? nếu ko phải thì làm cách nào để biết là mình sắp sinh bé ?

 |  Xem: 70.862  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 13/12/2010 - 19:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn! Việc chân bị xuống máu khi mang thai đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường bạn ạ. Cách tốt nhất là bạn phải kê chân lên cao mỗi khi có thể để tránh tình trạng này. Tới những tuần sau thì hiện tượng này sẽ gặp thường xuyên hơn đó bạn và người ta gọi đó là phù chân khi mang thai.

Dưới đấy là những dấu hiện giúp bạn biết là mình sắp trở dạ :

Khi ở giai đoạn cuối của thai kỳ, không thai phụ nào muốn tới bệnh viện quá sớm hoặc quá muôn. Thế nên, làm thế nào để biết sự khác nhau giữa các cơn co tử cung thật và giả? Các bạn nên cắn cứ vào những dấu hiệu sau.

Đau co tử cung

Sự bối rối lớn nhất khi chuyển dạ là khó có thể phân biệt cơn co thật và giả. Khi gần tới ngày sinh, bạn có thể cảm thấy cái gì đó như các cơn co không thoải mái và cường độ khác nhau. Không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó.

Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục

Bạn có thể bấm giờ các cơn co ấy. Khi các cơn co cách nhau từ 5 - 7 phút ít nhất trong một giờ, tức là bạn đang chuyển dạ.

Điều đó có phải là đến lúc bạn phải vào bệnh viện hay nhà hộ sinh? Chưa cần thiết. Phần lớn phụ thuộc vào tiền sử bệnh tật của bạn, dù là lần sinh đầu tiên hay là cổ tử cung đã mở. Yếu tố song hành nữa là khoảng cách từ nhà bạn đến cơ sở y tế. Tốt nhất, bạn nên gọi cho bác sĩ của mình. Nếu đây là cơn co đầu tiên, bạn có thể chờ tới khi các cơn co kéo dài chừng 5 phút mỗi lần. Thế nhưng, cần chắc rằng bạn đã tới ngày sinh dự kiến. Nếu không phải là lần chuyển dạ đầu tiên, bạn nên gọi cho bác sĩ khi các cơn co cách nhau từ 10 - 15 phút. Nói chung, lần chuyển dạ thứ 2 có xu hướng bằng một nửa thời gian so với lần đầu, nên bạn sẽ có ít thời gian hơn để đến bệnh viện.

Khi gọi cho bác sĩ, bạn nhớ nói về những biểu hiện khác thường của mình kể từ lần thăm khám gần nhất. Nếu bác sĩ bảo bạn cứ ở nhà thêm một lúc nữa, hãy cố thư giãn. Việc đó sẽ làm các cơ lỏng ra và giúp bạn bớt đau trong khi sinh.

Vỡ ối

Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Điều gây bối rối ở đây là những phụ nữ trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể xảy ra tình trạng tiểu không thể kiểm soát được, như đầu đứa bé thúc vào bàng quang gây rỉ nước tiểu. Làm thế nào bạn biết đó là nước tiểu hay nước ối? Với trường hợp bất thường thì miếng băng vệ sinh không thể thấm đẫm ngay được vì chất lỏng không chảy liên tục. Bạn cần luôn nhớ rằng, không phải cứ có cơn co thì nước ối mới chảy ra. Phải làm gì lúc đó? Một lần nữa, hãy gọi cho bác sĩ và nói rõ về màu của chất lỏng. Nếu chất dịch lỏng trong suốt và xét nghiệm liên cầu khuẩn âm tính thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy mọi thứ bình thường. Trái lại, nếu kết quả xét nghiệm dương tính hay dịch lỏng có màu nâu hoặc xanh thì bác sĩ sẽ khuyên bạn tới ngay bệnh viện, vì đó có thể là dấu hiệu nguy hiểm cần giám sát tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Vào giai đoạn cuối, việc dự đoán chính xác cảm giác và thời gian chuyển dạ là rất khó. Thế nên, biết được các dấu hiệu sắp lâm bồn sẽ giúp bạn tự tin và bớt lo lắng hơn.

Những biểu hiện khác

Bị tiêu chảy

Đôi khi, phụ nữ sẽ bị tiêu chảy 1 - 2 ngày trước khi chuyển dạ. Đó là cách làm trống ruột của cơ thể để tử cung co lại tốt hơn. Rối loạn tiêu hóa và nôn cũng là những hiện tượng có khả năng xảy ra.

Bụng tụt xuống thấp

Khi đầu em bé xoay thấp xuống xương chậu là bé đã sẵn sàng để chào đời và thường được gọi là sa bụng. Trọng lượng của bé sẽ không còn đè nặng cơ hoành của bạn lâu hơn nữa và bạn sắp được thở phào nhẹ nhõm vì sắp được đón bé yêu.

Bạn thấy như được tiếp thêm sức lực

Bạn kiệt sức, nhưng đột nhiên lại muốn xử lý xong những việc cần làm. Cảm giác đó có nghĩa bạn không muốn bỏ dở việc gì trong nhà trước khi sinh. Nếu bạn cảm thấy muốn bứt phá như bản năng của loài chim bị nhốt trong lồng thì cũng không nên phí phạm, bởi bạn cần rất nhiều sức lực dành cho giai đoạn chuyển dạ và sinh nở.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông nha!


Ngày gửi: 14/12/2010 - 11:51
Ngay cả khi bạn biết rõ ngày giờ thụ tinh thì bạn vẫn khó xác định chính xác lúc trở dạ. Nhận biết qua những dấu hiệu dưới đây sẽ cho biết thời điểm bạn sắp sinh em bé.

1. Thở dễ dàng hơn

Khi em bé trong bụng xuống sâu phía bụng dưới, áp lực trên cơ hoành và dạ dày của bạn tự nhiên giảm. Điều này làm bạn trở nên thở dễ dàng hơn. Chứng ợ nóng có thể biến mất.

Khi bị tăng áp lực lên bụng dưới bạn ngồi và đi bộ trở nên khó khăn hơn một chút. Lúc này người phụ nữ cũng có thể gặp khó khăn với giấc ngủ bởi tại thời điểm này rất khó để các bà bầu tìm một vị trí thoải mái cho giấc ngủ.

Khi có dấu hiệu chuyển dạ bà bầu sẽ thấy khó ngủ.

2. Thay đổi sự ngon miệng

Trước khi sinh con, sự ngon miệng của bạn có thể thay đổi. Bạn không còn thường xuyên thèm ăn như trong giai đoạn trước.

3. Giảm trọng lượng cơ thể

Trước khi sinh con, các bà bầu có thể giảm mất một số lượng cơ thể. Trọng lượng của phụ nữ mang thai thời điểm này có thể được giảm khoảng 1 - 2 kg. Đây là thời kỳ cơ thể đang chuẩn bị cho việc sinh đẻ tự nhiên nên trước khi sinh cơ thể bạn phải linh hoạt và dễ uốn.

4. Bụng tụt xuống thấp

Một phụ nữ có thể nhận thấy rằng bụng của họ dần tụt xuống thấp, không nhô cao như ở những tháng trước của thai kỳ nữa.

Bởi vì một em bé khi sắp sinh sẽ bắt đầu chìm sâu trong vùng khung chậu. Dấu hiệu này thường xảy ra vào khoảng 2 - 4 tuần trước khi bạn trở dạ.

5. Đột ngột thay đổi tâm trạng

Thay đổi tâm trạng thời điểm sắp sinh con ở phụ nữ mang thai phần lớn có liên kết với hệ thần kinh nội tiết. Từ sự mệt mỏi, lo lắng khi mang bầu, bạn bắt đầu có một khả năng làm mẹ bằng cách thường xuyên chuẩn bị những gì cần thiết nhất để đón em bé chào đời: may vá quần áo, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sắp xếp đồ vật ngăn nắp...

Bỗng nhiên bà bầu thích may vá và làm những việc nhà chuẩn bị đón bé chào đời.

6. Thường xuyên đi tiểu nặng và nhẹ

Đi tiểu trở nên thường xuyên hơn bởi lúc này bạn bị tăng áp lực lên bàng quang. Kích thích tố nữ có ảnh hưởng đến ruột khiến bạn buồn đi tiểu. Ngoài ra, ở một số phụ nữ có thể gặp hiện tượng chuột rút nhẹ ở bụng và tiêu chảy.

7. Đau ở phía lưng dưới

Thời điểm sắp sinh nở, một người phụ nữ có thể gặp những cảm giác khó chịu ở lưng dưới. Đây là những cảm giác được gây ra bởi áp lực từ em bé trong bụng và làm căng mô liên kết xương chậu.

Đau lưng cũng là một trong những dấu hiệu sắp chuyển dạ.

8. Hoạt động của thai nhi thay đổi

Một em bé khi sắp chào đời có thể tĩnh lặng hơn và không đạp và nghịch ngợm trong bụng mẹ như tháng trước.

9. Tử cung co thắt bất thường

Sau 30 tuần mang thai một phụ nữ có thể cảm thỉnh thoảng tử cung co thắt bất thường. Với hiện tượng này một số phụ nữ sẽ nhầm lần và cho rằng do lạo động quá sức tạo nên.
Một phụ nữ có thể cảm thấy có một số cơn co thắt tử cung vài tuần trước khi sinh con. Nếu như tử cung co thắt thường xuyên và liên tục thì có nghĩa là họ sắp bước vào những ngày tháng trở dạ.

10. 3 dấu hiệu chính tiếp theo khi sắp sinh:

- Xuất hiện thường xuyên các cơn co thắt cơ tử cung: Những cơn co thắt làm tăng lực trên khoang bụng. Tử cung trở nên nặng và những cơn co thắt được lặp đi lặp lại mỗi 15 - 20 phút (tần số khác cũng có thể). Dần dần, những cơn co thắt này giảm, khoảng mỗi 3 - 4 phút/ lần.

- Chất nhờn tiết ra từ âm đạo và cổ tử cung khoảng 2 tuần trước khi bạn sinh: Điều này thường xảy ra sau khi tử cung bắt đầu co thắt để mở rộng cổ tử cung. Những dịch nhầy này có thể không màu, màu vàng hoặc màu đỏ.

- Dò ối: Bàng quang của thai nhi có thể bị rò rỉ và rỉ nước ra bên ngoài. Sau đó nó có thể bị phá vỡ bất ngờ và nước ối chảy nhiều hơn. Lúc này bạn cần được lên bàn đẻ ngay tức khắc nhé.


 Theo Afamily
Ngày gửi: 14/12/2010 - 11:52
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su nữ Femidom (hộp 3 cái)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn