E chậm kinh nhưng thử que ko có thai, có cần đi khám bác sĩ ko?

Vợ chồng em đang mong co em bé, tháng này em bị trễ kinh 6 ngày (các tháng trước đều có sớm hơn 1 hoặc 2 ngày) em đã mua que thử nhưng chỉ có 1 vạch, cho em hỏi đợi thời gian trễ kinh bao lâu thì có thai, em có cần đi xét nghiệm máu để biết sớm kết quả không? Mong nhận được câu trả lời sớm, xin chân thành cảm ơn

 |  Xem: 13.065  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 19/04/2011 - 09:06  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chúng tôi chia sẻ cùng bạn mong ước này.

Đến lúc này hai vợ chồng bạn đã chủ động mang thai (tức là có quan hệ tình dục đều đặn mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào) được bao lâu rồi? Thông thường chu kỳ kinh của bạn là bao nhiêu ngày?

Bạn biết không, khi tinh dịch vào âm đạo thì khả năng mang thai là có thể xảy ra. Và trong những trường hợp có khả năng mang thai thì việc chậm kinh thông thường cũng gợi báo việc mang thai. Tuy nhiên, kinh nguyệt của người phụ nữ lại chịu tác động của nhiều yếu tố như sức khoẻ, môi trường, tâm lý… Chính vì thế, đôi khi những cảm giác lo lắng, hoặc mong đợi nhiều quá cũng có thể tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và làm cho hoạt động kinh nguyệt có những thay đổi nên việc chậm kinh là có thể xảy ra. Theo đó, bạn có thể theo dõi thêm chu kỳ kinh nguyệt của mình, và cần tiếp tục dùng que thử thai nhanh để kiểm tra thai sớm để có sự chủ động trong việc theo dõi và chăm sóc thai nhi từ sớm (nếu có). Que thử thai cũng có độ nhạy rất cao nên nếu bạn có thai thì que thử cũng sẽ báo ngay. Que thử thai sẽ nhận biết được sự có mặt của thai nhi sau 7 – 10 ngày từ khi có hiện tượng thụ thai xảy ra.

Khi bạn chậm kinh từ 2 tuần trở lên nhưng thử thai bằng que thử thai nhanh vẫn chưa thấy có thai thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên về sản phụ khoa để được xem xét nguyên nhân của chậm kinh và nhận hỗ trợ trong trường hợp chậm kinh gợi báo tình trạng bất thường về mặt cơ thể bạn nhé.

Bạn cũng lưu ý, khi chủ động mang thai, ngay cả khi vợ chồng bạn có đầy đủ điều kiện về thể chất và bạn quan hệ tình dục vào thời điểm có trứng rụng thì cũng không hẳn là sẽ có thai ngay. Vì đôi khi còn cần cả yếu tố may mắn nữa, chính vì thế, mọi người mới có thời gian mang thai khác nhau khi có quan hệ tình dục: có người chỉ một lần duy nhất đã có thai nhưng có người vài tháng đến cả năm. Hi vọng, với thông tin này, vợ chồng bạn sẽ có thể đón chờ việc có bé một cách tự nhiên nhất, tránh sự mong chờ quá gây căng thẳng tâm lý vì chính điều này đôi khi lại là yếu tố rào cản cho việc mang thai bạn nhé.

Chúc vợ chồng bạn mọi điều như ý!

Ngày gửi: 19/04/2011 - 09:10

chậm kinh cũng có rat nhiều nguyên nhân.do công việc.do chuyện gia đình....v.vv.nếu bạn sử dụng que thử đúng thì kết quả chính xác rất cao

Ngày gửi: 19/04/2011 - 15:33
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo