Tại sao quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng bạn gái vẫn có thai?

Bạn gái em 25 tuổi, thường thì chu kỳ kinh của bạn gái em vào ngày 27, 28 hàng tháng có khi đến ngày 01, 02 của tháng dương lịch sau. Nhưng ngày 01 tháng 6 vừa rồi bạn em đến ngày có kinh và đã có và đến ngày mồng 5 tháng 6 chúng em tưởng rằng đã hết rồi lên vẫn có quan hệ với nhau bình thường và đến ngày 27, 28 tháng 6 rồi đến 1,2 tháng 7 bạn gái em vẫn ko thấy có kinh.

Chúng em đợi đến ngày 27, 28 tháng 7 rồi 1,2 tháng 8 cũng vẫn không thấy nên chúng em đi khám ngày 07 tháng 8 thì được biết bạn gái em đã có thai 9 tuần.

Trước đây em cũng chỉ tham khảo qua các tài liệu thì được biết quan hệ trong khi vẫn còn kinh nguyệt thì rất an toàn lên chúng em chủ quan như vậy, mong nhận được sự tư vấn chính xác của bác sĩ để em được yên tâm hơn

 |  Xem: 922  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/09/2011 - 09:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bạn thân mến!

 
Lịch tính tuổi thai được quy định trên toàn thế giới là được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng, bạn gái em có kinh từ ngày 01/06 và đến ngày 07, 08 vì vậy khi hai em đi siêu âm và có kết quả thai 9 tuần 1 ngày là hoàn toàn đúng.
 
Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác. Thực tế vẫn có thể có thai trong những ngày có kinh, dù khả năng là thấp, đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.
Do vậy để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục khi trong ngày đèn đỏ các cặp đôi vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.
 
Bạn gái bạn đã 25 tuổi, tôi nghĩ hai bạn đủ trưởng thành để có thể tìm ra cho mình một cách giải quyết hợp lý. Lúc này thay vì trách cứ nhau, hai bạn nên bình tĩnh để cùng bàn bạc và đưa ra cách giải quyết.
 
Chúc hai bạn hạnh phúc!
Ngày gửi: 11/09/2011 - 09:14
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn băn khoăn rằng, hai bạn quan hệ vào những ngày có kinh và không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn có thai. Tư vấn az xin chia sẻ về vấn đề của bạn như sau:

Về mặt lý thuyết thì quan hệ tình dục trong khi bạn gái đang hành kinh hoặc sau khi hành kinh 2-3 ngày khả năng mang thai sẽ thấp. Bởi trong lúc hành kinh thì lớp niêm mạc tử cung đang bong ra và chưa kịp tái tạo độ dày cần thiết, nếu quan hệ tình dục vào hai thời điểm này thì tử cung không tạo điều kiện cho trứng làm tổ. Với những trường hợp như bạn gái có chu kì kinh mau (21 ngày), trong khi đó thời gian hành kinh lại dài (trên 7 ngày) thì thời điểm trứng rụng cũng sát với thời điểm những ngày hành kinh cuối hoặc vừa sạch kinh (mà trứng hoặc tinh trùng đều có khả năng đợi chờ nhau trong vòi trứng khoảng 1-2 ngày). Ngoài ra, có những chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào ở chu kỳ kinh tiếp theo.

Chính vì cậy mà quan hệ trong những ngày có kinh vẫn có khả năng mang thai bạn ạ!

Tuổi thai của bạn gái là chính xác theo cách tính của các bác sĩ rồi bạn nhé!

Tôi xin chia sẻ thêm với bạn rằng, trong kỳ kinh thì cổ tử cung của bạn gái mở rộng hơn. Vì thế, các bạn quan hệ vào những ngày này thì sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Bạn còn băn khoăn, có thể trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia.

Chúc các bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 14/09/2011 - 17:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Simplex Công tử Bạc Liêu siêu mỏng và kéo dài thời gian (Hộp 12c)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn