Bị cảm cúm khi có bầu ở tháng thư tư điều trị như thế nào? Liệu có ảnh hưởng gì dến thai nhi?

 |  Xem: 8.521  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 15/10/2011 - 16:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bị cúm khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Bị cúm khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Thai 4 tháng tương đương khoảng 12 tuần tuổi, điều trước tiên thì ban cần đưa vợ đi khám để nhận được tư vấn bệnh, những nguy cơ có thể gặp và được điều trị nếu cần thiết.

Đôi khi chỉ có hơi ngạt mũi, đau đầu thì cũng chưa có thể nói là bị cúm. Khi mang thai trong 3 tháng đầu bị cúm (hoặc đến 4 tháng đối với Rubella) thì khả năng thai nhi bị Dị tật cao hơn nhưng không có nghĩa là 100% bị Dị tật. Tuy nhiên để chẩn đoán cúm hay nguyên nhân do các loại vi rút khác có khả năng gây Dị tật cho thai nhi thì cần phải được làm xét nghiệm chẩn đoán và làm tốt nhất khi đang bị bệnh.

Đối với vợ bạn cũng đã qua giai đoạn gọi là bị cúm rồi, nếu bạn thực sự muốn giữ thai, bạn đi khám định kỳ và hiện nay có những phương pháp làm sàng lọc trước sinh giúp phát hiện được nhiều Dị tật của thai nhi: như làm siêu âm khi thai 12, 22 và 32 tuần hoặc lấy máu làm xét nghiệm sinh hoá và dựa vào kết quả xét nghiệm sẽ có chi định chọc nước ối để làm nhiễm sắc thể thai hay không.

Sưu tầm

Ngày gửi: 16/10/2011 - 18:19

Mang thai bị cảm cúm

Chà, đáng lẽ khi mang thai, bị bất cứ bệnh gì dù nặng hay nhẹ bạn cũng nên đến BS khám và tư vấn mới phải chứ!
Khi mang thai mà bị cúm thì rất có thể để lại những hậu quả không hay cho thai nhi, điển hình là khả năng bị dị tật thai nhi hoặc biến chứng gây quái thai! Một số trường hợp cúm nặng, BS còn có thể khuyên thai phụ nên bỏ thai!
Trường hợp của bạn, mình nghĩ, chắc chỉ là cảm thường thôi, nhưng bạn chú ý rút kinh nghiệm, giữ gìn sức khỏe, tránh tiếp xúc với bất cứ người bệnh nào trong thời kì thai nghén, vì cứ hễ mẹ ốm là con trong bụng cũng đã bị ảnh hưởng rồi, huống chi là gặp phải những căn bệnh quái ác khác gây hậu quả không lường trước được.
Cảm thông thường là phản ứng của cơ thể trước những thay đổi của thời tiết (đi nắng, đi mưa, khí hậu nóng ẩm đột ngột, thất thường) hoặc khi cơ thể không khỏe nên dị ứng với một vài tác nhân bên ngoài (lao động mệt mỏi quá sức, uống nước đá lạnh...). Triệu chứng thông thường là: mệt mỏi, sốt, không muốn ăn, có thể nhức đầu, vã mồ hôi... Với người khỏe mạnh, thậm chí không cần uống thuốc cũng khỏi, người yếu hơn có thể phải uống paracetamol, vit C nâng sức đề kháng..., nhưng cảm thường không kéo dài, và không lây từ người này qua người khác.
Cúm là hiện tượng giống cảm thường, nhưng là do vi khuẩn bệnh cúm lây từ người bệnh sang người lành trong điều kiện tiếp xúc thông thường. Lây sang thai phụ, vi khuẩn cúm có thể tấn công sâu vào thai nhi gây những biến chứng đáng lo ngại. Phải điều trị dài ngày hơn, thông thường bằng kháng sinh, ngoài các triệu chứng như cảm thường, người bệnh còn cảm thấy đau nhức toàn thân, các cơ bắp rất mỏi mệt, nặng nề.
Tóm lại, khi có thai, không nên xem thường bất cứ biểu hiện bất thường nào của cơ thể cả!

Sưu tầm

Ngày gửi: 16/10/2011 - 18:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo