Lây bệnh sùi mào gà do đâu?

Em chỉ quan hệ với người yêu em và sau khi chia tay em cũng quan hệ với 1 người con trai khác nữa. Sau 1 thời gian em quay lại với người yêu cũ và em đã bị dính.Trong thời gian mang bầu, em thấy ở vùng kín nổi những cái mụn. Em đi khám và được bác sĩ cho biết là sùi mào gà. Em đã tìm hiểu qua internet và được biết sùi mào gà lây qua đường tình dục. Em đã cùng người yêu đi khám nhưng sao người yêu chẳng bị làm sao hết. Còn người kia cũng vậy... em cũng bắt đi khám và cũng không sao hết. Vậy tóm lại em bị bệnh là do đâu vậy...?

 |  Xem: 5.750  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bệnh sùi mào gà là do virút HPV gây nên, đây là một loại virut gây nên những tổn thương ở da, cơ quan sinh dục của cả nam và nữ cũng như có thể gây nên ung thư. Chúng có thể gây ra các tổn thương trên da và nhiều loại tổn thương có vẩy khác trên cơ thể. Thông thường, tổn thương thường tự lành và biến đi.

Tổn thương cơ quan sinh dục là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Khoảng 20  - 60% phụ nữ bị nhiễm virut này. Hiện chưa có thuốc diệt được virut này, các thuốc và các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu có tác dụng giảm triệu chứng, hoặc loại trừ tổn thương mà không khỏi bệnh hoàn toàn, người bệnh mang virut suốt đời và có nguy cơ lây nhiễm cho người có quan hệ tình dục với mình cũng như có thể gây ung thư, trong đó hay gặp ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do quan hệ tình dục không an toàn nhưng cũng có khi mặc dù đã dùng bao cao su trong quan hệ tình dục cũng vẫn có thể lây bệnh do cọ xát vào da bị tổn thương của người mắc bệnh. Vì thế khẳ năng lây truyền rất cao, hơn nữa những người nhiễm virut HPV đa số không có triệu chứng.

Nếu nghi ngờ minh có khả năng nhiễm viruts HPV, nhất thiết bạn nên đi khám và điều trị triệt để ở các bệnh viện tuyến huyện trở lên, tại các phòng khám hoặc trung tâm điều trị Da liễu. Nên sinh hoạt tình dục an toàn cũng như thông báo điều trị cho bạn tình.

Chúc bạn thành công.


Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:21

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên.HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng.Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.Tỷ lệ mụn cóc sinh dục tăng rất dữ dội trong 15-20 năm trở lại đây.

Bệnh sùi mào gà lây truyền như thế nào?

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên.  

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật-hậu môn. Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng1-6 tháng.

Biểu hiện là những nụ sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu.

Sùi mào gà tiến triển như thế nào?

Sùi mào gà tiến triển mạn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, các triệu chứng không hề giảm đi mà trái lại ngày càng tăng nếu không được điều trị. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu.

Sùi mào gà có biến chứng gì?

Các biến chứng thường gặp của sùi mào gà là nhiễm khuẩn, chảy máu, cản trở giao hợp hoặc cản trở thai sổ trong khi sinh. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung 

Điều trị sùi mào gà như thế nào? 

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có thể dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Bạn nên đi khám và điều trị tại viện da liễu trung ương.

 


Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:22
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Bạn đã đi khám ở cơ sở y tế nào? Bác sĩ đã có những chỉ định như thế nào cho trường hợp của bạn? Tại thời điểm này, thật khó để đưa ra nguyên nhân khiến bạn lây bệnh là do đâu. Bởi trong một số trường hợp, các triệu chứng của sùi mào gà có thể biến mất một cách tự nhiên, nhưng không có nghĩa là khỏi bệnh hoặc thời gian ủ bệnh của mỗi người là khác nhau, do vậy bệnh không biểu hiện ra ngoài. Thực tế thì có một số trường hợp người vợ bị sùi mào gà có quan hệ tình dục với chồng và không sử dụng biện pháp bảo vệ (bao cao su) nhưng người chồng không hề bị nhiễm. Do vậy, thay vì tìm kiếm nguyên nhân lúc này, bạn hãy tập trung vào việc khám và điều trị bệnh, đặc biệt là giai đoạn bạn đang mang bầu. Bởi  việc mắc sùi mào gà ở thai phụ có thể gây những vấn đề như chảy máu khó cầm, lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn. Lúc này, bạn cần đi khám và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể đưa ra được định hướng điều trị phù hợp với tình huống của mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Ngày gửi: 20/10/2011 - 16:25

Chao Ban,

Neu bi benh mong ga thi chac luc nao cung hoang mang lo lang roi. Toi da het benh nay cach day mot nam.

Bi quyet cua toi don gian la dung mot loai thao duoc cua My, 100% an toan va hieu qua rat nhanh trong viec dieu tri benh nay. Toi nhan duoc rat nhieu tin nhan noi rang ho da het benh. Sau day toi xin tric môt doan ngan ve buc thuc toi vua nhan duoc:

"...em oi...cai mut coc...minh dap thuoc...no rung cai mai roi...< chi moi rung 1 mut > vay minh co nen...dap thuoc o cho do nua hong?? hay la ngung lai...roi boi thuoc MO..A..D...chi thay...ket qua kha quan lam do....chi da thay hoi mung roi do em...chi rat la cam on em ..sau nay gap em...chi se TA ON em....hihi...dung co ngai nhe...chi em voi nhau ma...truoc LA sau QUEN... chi la nguoi tot...hien lanh...cho nen...lan nay gap nan...chi so hai du lam...may man sau...duoc gap va quen biet voi em...chi cung thay ..minh duoc an ui....hihi..dung cam dong nha...hihi..thoi chi dung but...chi van con dang dap thuoc...con 2 mun coc chua rung...chac la nay mai thoi...chi chuc em ngu ngon...tre dep..vui ve...va luon gap nhieu may man nhe..."
 De biet them thong tin cac ban truy cap vao trang web nayy nhe. http://duthawa.yolasite.com/

Chuc cac ban som het benh:

 

Ngày gửi: 19/07/2012 - 21:23

sda

Ngày gửi: 31/03/2014 - 11:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Deluxe Condom (hộp 3 cái)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_