Khi mang thai thì quan hệ tình dục như thế nào để không ảnh hưởng tới chồng và thai nhi??

 |  Xem: 11.360  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 31/10/2011 - 09:20  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Nhiều người sợ rằng phụ nữ mang thai nếu giao hợp sẽ có thể sinh non, vỡ ối, tinh dịch sẽ chui vào gây nhiễm trùng cho bào thai. Thực ra, thai nhi nằm trong một túi nước có tác dụng như tấm đệm, giúp tránh va chạm mạnh và các tác động khác. Việc giao hợp nhẹ nhàng và ở các tư thế thích hợp sẽ không thể gây tổn thương hay đau đớn cho em bé, ngược lại còn có một số tác động tích cực đến quá trình mang thai và khi sinh. 

Tình trạng mang thai có nhiều ảnh hưởng đối với đời sống tình dục của người phụ nữ. Nó làm tăng mức độ nhạy cảm và hưng phấn, tăng tần suất cực khoái và kích thích mà có thể trước đó họ chưa từng đạt được. Nguyên nhân chính là hiện tượng máu dồn nhiều đến bộ phận sinh dục và sự gia tăng lượng hormone sinh dục testosteron đặc biệt là ở những người mang thai nam. Mặt khác, lúc này, người phụ nữ không còn bị ám ảnh bởi việc dùng các biện pháp tránh thai nên thấy thoải mái hơn.

Sự tăng ham muốn và nhạy cảm tình dục biểu hiện rõ rệt nhất trong 3 tháng giữa của thai kỳ, lúc người mẹ đã hết các triệu chứng nghén, cơ thể trở nên khỏe khoắn, tinh thần ổn định.

Các chuyên gia y tế cho rằng, khi cơ thể của người đàn bà đã thay đổi nhiều, thai càng ngày càng lớn, những tư thế ái ân quen thuộc không còn thích hợp nữa thì óc sáng tạo của đôi bên sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu của lứa đôi mà không làm tổn thương đến em bé trong bụng mẹ. Đến nay, chưa có nghiên cứu đáng tin cậy nào khẳng định việc quan hệ tình dục có thể gây sinh non hay các tai biến khác, trừ các trường hợp đặc biệt đã được bác sĩ sản khoa khuyến cáo là nên kiêng sinh hoạt vợ chồng. Một số nghiên cứu còn cho rằng, việc hoạt động tình dục trong tháng cuối có thể làm cho quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn do nó kích thích độ giãn nở của cổ tử cung, tăng cường sức co bóp của các bắp cơ.
Tuy nhiên, thai phụ nên tránh giao hợp trong các trường hợp sau
:

- Có triệu chứng đe dọa sẩy thai hoặc sinh non. Trong tinh dịch có một chất gây co thắt tử cung, hiện tượng cực khoái ở phụ nữ cũng có thể gây ra sự co thắt này. Đối với những thai phụ bình thường, những tác động đó là không đáng kể, nhưng những người có nguy cơ cao cần thận trọng.

- Xuất huyết ở âm đạo

- Rau bám thấp hay rau tiền đạo

- Người chồng có bệnh lây qua đường tình dục

Vì vậy, để không ảnh hưởng tới chồng trong nhu cầu quan hệ và thai nhi thì các bạn nên có sự trao đổi với nhau về cách thức quan hệ phù hợp nhất.

Chúc bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 31/10/2011 - 09:26
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Không chỉ bạn mà rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn không biết khi mang thai, chuyện tình dục nên như thế nào. Quan điểm cổ truyền cho rằng cần phải kiêng tình dục trong suốt thời kỳ này nhưng khoa học hiện đại cho rằng vẫn có thể và nên duy trì sinh hoạt tình dục. Hai bạn đừng sợ rằng tinh dịch có thể đi vào tử cung, ảnh hưởng đến bé vì trong khi mang thai, cổ tử cung được đóng kín bằng chất nhầy đặc (gọi là nút cổ tử cung), ngăn không cho tinh dịch vào. Bé lại được bảo vệ rất kín trong túi ối nữa. Tác động của lực thúc trong giao hợp nhìn chung không có gì đáng ngại. Chỉ cần lưu ý vài điều sau:

- Việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hoóc môn, sức khoẻ, tâm lý. Nếu người vợ muốn thì hãy quan hệ tình dục, còn không muốn thì đừng cố chiều chồng.

- Nên nhẹ nhàng hơn trước, nhất là ở tháng cuối thai kỳ. Tình dục có thể thiên về vuốt ve, âu yếm hơn là giao hợp. Nếu giao hợp, người vợ hãy chọn một tư thế mình thấy dễ chịu. Nhiều phụ nữ cho biết, trong thời gian này, tư thế chồng trên vợ dưới khiến họ khó chịu. Họ thích tư thế nằm nghiêng hoặc vợ ngồi bên trên hơn.

- Người chồng phải đảm bảo vệ sinh sẽ và không có viêm nhiễm sinh dục. Nếu không, hãy dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm cho vợ, cũng là bảo vệ cho con.

- Ngoài ra, những phụ nữ đã sẩy thai vài lần nên hạn chế giao hợp và cực khoái.

Cũng theo các bác sỹ, có hai trường hợp được coi là không an toàn cho thai nhi đối với bất cứ người mẹ nào đang mang thai :

  1. Khi oral sex mà người nam thổi hơi vào vùng kín của người nữ. Việc thổi hơi này có thể mang lại các bệnh không mong muốn và nguy hiểm hơn là làm tắc mạch máu bên trong âm đạo, dẫn tới sảy thai.
  2. Quan hệ tình dục với các đối tượng nam có tiền sử bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD – ví dụ lậu, giang mại, HIV…) vì ngay cả khi mẹ khỏe mạnh thì vẫn có thể lây nhiễm bệnh và truyền cho con.

Tốt nhất vợ chồng bạn nên có sự tư vấn chặt chẽ của bác sỹ và khám sức khỏe định kỳ trong thời mang thai.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 31/10/2011 - 09:32
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo