Dấu hiệu có thai là như thế nào?

dấu hiệu gì biết mình có thai?dùng que thử cho kết quả âm tính liệu có thai được không?
 |  Xem: 165.417  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 14/07/2008 - 22:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

- Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy nhất là mất kinh. Đối với một người có chu kì bẩn người ổn định thì chậm kinh bảy ngày so với chu kì là một dấu hiệu chắn chắn có thai.
- Trong những ngày đầu, bạn cảm thấy buổi tối buồn ngủ sớm một cách kì lạ, ngực căng và nhạy cảm.
- Thèm ăn,nhất là các đồ chua vì lúc đó bạn sẽ thấy nhạt miệng
- Buồn nôn vào buổi sáng sớm và hơi sốt nhẹ.
- Thay đổi khẩu vị ăn uống
- Nếu bạn để ý sẽ thấy buồn đái nhiều hơn vì kích thước bào thai lớn dần chèn vào bọng đái khiến bạn buồn "tè".
Ngày gửi: 15/07/2008 - 11:23
Mình thấy rất nhiều bạn gái thắc mắc một vấn đề rất chung,đó là :Làm thế nào để biết mình có Baby .Hi vọng bài này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc:

Trái với ý nghĩ của nhiều người, vẫn có thể ra máu kinh vào thời gian đầu của thai nghén. Ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.


Trễ kinh 1 tháng và thử que đã dương tính; ngoài ra còn kèm thèm chua, xót ruột thì đã có thể tin là có thai.

Khoảng 2 tuần sau khi trứng đã làm tổ trong lớp nội mạc của tử cung thì cơ thể bắt đầu thay đổi - những thay đổi còn sớm hơn cả test thai nghén và thậm chí thầy thuốc có khám cũng chưa dám khẳng định. Một số thay đổi sớm do hoóc môn của thai và của chính cơ thể người mẹ gây ra.

Trong 3 tháng đầu thai nghén còn có thể có nhiều triệu chứng và dấu hiệu khác như:

Ra kinh:

Trái với ý nghĩ của nhiều người, vẫn có thể ra máu kinh vào thời gian đầu của thai nghén. Ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.

Ra máu ít không giống như cơ chế kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

Vú to ra và quầng vú sẫm màu:

Đây thường được coi là gợi ý đầu tiên về sự có thai; vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm, 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Mỏi mệt:

Hầu hết phụ nữ mới có thai đều mỏi mệt. Trong mấy tuần đầu, cơ thể tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu. Cơ thể cũng thay đổi cách sử dụng nước, carbohydrate và mỡ. Phối hợp những biến đổi sâu sắc nói trên có thể góp phần gây ra cảm giác mệt.

Nôn về sáng:

Chỉ những trạng thái khó chịu như buồn nôn hay nôn xảy ra với nhiều phụ nữ trong 12-14 tuần đầu tiên. Bệnh có xu hướng nặng lên về buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.

Ít khi gây sút cân nhiều hay mất nước và nguyên nhân nôn về sáng còn chưa rõ, có thể do những biến đổi về hoóc môn hay dạ dày-ruột; cũng có thể nặng lên do syytess cảm xúc và mỏi mệt đi kèm với thai nghén.

Đi tiểu nhiều:

Thể tích tử cung tăng lên cùng với tăng chức năng thận gây đi tiểu nhiều. Cũng có khi bị xón tiểu khi hắt hơi, ho hay cười to. Nguyên nhân là do tử cung to lên đè ép vào bàng quang.

Tăng cân:

Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1 cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.

Tử cung:

Nếu có thai lần đầu thì thể tích tử cung to như quả lê nhỏ. Trong thời gian có thai, tử cung to lên để chứa nổi cả một thai phát triển đến đủ tháng.

Cổ tử cung:

Bắt đầu mềm, một dấu hiệu để chẩn đoán có thai.

Sự an toàn của siêu âm đến thai đã được nghiên cứu nhiều, nhất là tin đồn siêu âm làm tổn thương đến thính giác của thai; thực ra chưa có bằng chứng khoa học đáng tin cậy nào cho rằng sử dụng siêu âm có tác dụng có hại đến thai.

Không giống như tia X, siêu âm không gây ra tia xạ có hại mà chỉ tạo ra sóng âm cao tần khi gặp các cấu trúc cơ thể thì phản hồi trên màn hình để tạo ra hình ảnh.

Những sóng âm này có tần số mà tai người không nghe được nên không nguy hiểm cho thính giác của thai. Do đó có thể yên tâm đi gặp thầy thuốc để chẩn đoán siêu âm về thai nghén trước cả 5-6 tuần.

Thầy thuốc thường sử dụng siêu âm chẩn đoán từ 18 đến 20 tuần của thai nghén để biết rõ hơn về sự tăng trưởng (lớn lên) của thai, ước lượng tuổi thai và sức khỏe toàn thể.

Theo BS. Đào Xuân Dũng
Ngày gửi: 15/07/2008 - 11:26

Tháng nè mình cũng bị trễ kinh hơn 10 ngày nè, nhưng hum ny có rồi,chu kỳ kinh của mình cũng đều mà tự nhiên tháng này lại như vậy.bạn cứ bĩnh tĩnh chịu khó chờ đợi ít bữa nữa là biết thôi.chúc sức khỏe

Ngày gửi: 17/10/2011 - 10:39

Em chào mọi người

Mọi người giúp em với nha.Em lấy chồng được 9 tháng rùi đợt đầu em bị sảy thai. tụi em kiêng kem đến giờ với quyết định có em bé.Mọi tháng em đều chu kỳ kinh là 29 ngày nhưng tháng này em tự nhiên giữa chu kỳ kinh em bị ra chút máu màu đỏ tươi sau lại ra vải rát chút ít màu nâu người thì bảo em có thai người thì bảo không em ko biết sao nữa,Ai giúp em với?

Ngày gửi: 29/11/2011 - 10:14

Mình mới bị trễ kinh mấy ngày thôi mà đã thấy lo lắm rồi

Ngày gửi: 18/02/2012 - 21:30
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Gold Bao Đỏ Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gai
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su X-Men có bi
Liên hệ gian hàng...
Dâu 2000 (Hương dâu lãng mạn)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(22 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo