Xét nghiệm máu để biết có thai hay không ?

Các bạn cho mình hỏi, sau khi quan hệ bao lâu là có thể xét nghiệm máu để biết mình có thai hay không!
Và kết quả như thế nào là có thai!
1 lần xét nghiệm như vậy tốn bao nhiêu tiền?

Cảm ơn các bạn!

 |  Xem: 25.496  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/11/2011 - 21:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Sau khi quan hệ thì thời gian tối thiểu để biết được mình có thai hay không là 2 tuần (thông qua các dụng cụ thử thai Quickstick hay tương tự như thế)
Một biểu hiện khác để biết có thai là mất kinh ở kì tiếp theo sau khi có QHTD nhưng độ chinh xác cũng chỉ khoảng 80% vì vẫn có những trường hợp kì kinh nguyệt bị chậm.

Còn Sau 7 ngày đi thử máu cũng cho kết quả rùi , nhưng 10 ngày là chắc chắn nhất.

Ngày gửi: 12/11/2011 - 10:53
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Sau 10 ngày kể từ ngày quan hệ bạn đã có thể đi xét nghiệm máu để kiểm tra mình có thai hay chưa. Tuy nhiên sử dụng que thử Quickstick sau khi quan ệ 7-10 ngày cũng cho bạn kết quả rất chính xác mà không cần thiết phải đi xét nghiệm máu nếu chỉ là kiểm tra có thai hay không.

Đi xét nghiệm máu khi mang thai có những ý nghĩa khác như:

Nhóm máu

Thai phụ cần phải được kiểm tra nhóm máu, phòng trường hợp cần truyền máu khi mang thai và sinh nở. Nhóm máu O là phổ biến nhất: nhóm máu A, B và AB ít phổ biến hơn.


Yếu tố Rh


Bác sĩ cần biết liệu bạn có âm tính hay dương tính với Rh. Nếu bạn âm tính với Rh (Rh-), còn chồng bạn dương tính với Rh (Rh+) thì bé có thể mang Rh+. Khi đó, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những chất kháng thể, phá huỷ hồng cầu ở bé.


Hàm lượng sắt


Xét nghiệm máu cho biết hàm lượng heamoglobin là thấp – một dấu hiệu thiếu máu. Cơ thể mẹ cần sắt để sản xuất heamoglobin, giúp mang oxy vào hồng cầu. Nếu thiếu máu, bác sĩ sẽ gợi ý những món ăn giàu sắt cho bạn (như thịt đỏ và rau bina). Hoặc bạn được bổ sung sắt.


Mực heamoglobin được kiểm tra lại ở tuần thứ 28 nhưng nếu bạn thấy mệt mỏi ở bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ, bạn nên đề nghị được kiểm tra máu sớm hơn dự kiến.


Hồng cầu bất thường


Xét nghiệm máu giúp kiểm tra bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. Rối loạn tế bào máu có thể làm bạn bị thiếu máu truyền vào cho bào thai. Hãy trao đổi với bác sĩ để xem liệu bạn có cần xét nghiệm máu cho mục đích này hay không.


Rubella


Phần lớn phụ nữ miễn dịch với Rubella vì họ được tiêm phòng bệnh này từ bé. Nếu bạn chưa miễn dịch, bạn cần phải tiêm phòng để tránh bệnh ảnh hưởng đến bé nếu chẳng may bạn tiếp xúc với nguồn bệnh khi mang thai. Nếu mẹ mắc Rubella, bé có thể bị ảnh hưởng thị giác, thính giác, tim.


Viêm gan B


Thai phụ có thể mang virus viêm gan B mà không biết, vì thế, xét nghiệm máu là cách phổ biến để kiểm tra viêm gan B. Nếu bạn chuyển bệnh cho con (trước hoặc sau khi bé chào đời) thì gan của bé cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bé nhiễm virus viêm gan B từ mẹ phải được tiêm phòng càng sớm càng tốt ngay sau khi chào đời.

Chi phí cho một lần xét nghiệm máu là 185000 VNĐ

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ngày gửi: 12/11/2011 - 17:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(11 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo