Tư vấn mang thai ở độ tuổi 40?

 |  Xem: 695  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 01/03/2012 - 10:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Làm mẹ luôn là niềm hạnh phúc của những người phụ nữ, nhất là những phụ nữ hiếm muộn lại càng khao khát sinh con hơn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề mang thai ở độ tuổi 40.

 • 1

  Những lựa chọn thời hiện đại

  Để tinh trùng gặp được trứng dường như là một việc tự nhiên, nhưng điều đó yêu cầu sự canh thời gian chuẩn xác như một cuộc phóng tên lửa của NASA lên mặt trăng vậy. Tuy nhiên, khi người phụ nữ đã đạt độ tuổi 40, thì “nhiệm vụ” đó lại càng trở nên khó khăn hơn.

  Nhiều thế hệ trước đây, theo lẽ tự nhiên, các cô gái thường mang thai và sinh con dễ dàng và tiếp tục như vậy cho đến khi họ đạt độ tuổi 40. Sau độ tuổi đó các bộ phận sinh sản dần lão hóa sẽ khiến việc mang thai trở nên vô cùng khó khăn hoặc họ sẽ chết do các căn bệnh rất bình thường do hệ thống y tế chưa phát triển. Tuy nhiên, với các tiến bộ trong việc kiểm soát sự sinh nở và những tiến bộ y học, tuổi thọ của phụ nữ được nâng cao và họ có thể chọn sinh con muộn để ổn định cuộc sống hoặc vì lý do nào đó.

 • 2

  Nghịch lý của sự lão hóa

  Tuy nhiên, dù y học đã tiến bộ vượt bật thì phụ nữ ở độ tuổi ngoài 40 vẫn đối mặt với những khó khăn khi cố gắng mang thai. Khi đó chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ trở nên bất thường, đồng nghĩa với hiện tượng rụng trứng cũng trở nên khó đoán hơn. Ngoài ra, trứng của họ cũng ít có cơ hội sống sót, khiến việc sảy thai và đột biến nhiễm sắc thể sẽ dễ dàng xảy ra hơn. Và người phụ nữ cũng có thể mắc phải các bệnh trạng như u nang, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung…gây ra nhiều trở ngại hơn trong nỗ lực mang thai sau tuổi 40.

  Nhưng một nhiệm vụ nhiều trở ngại không đồng nghĩa với bất khả thi. Sau đây là cách để một người phụ nữ ngoài 40 có thể cho ra đời một đứa con kháu khỉnh.

 • 3

  Các kế hoạch cần thực hiện

  Hãy tham vấn ý kiến của bác sĩ sản khoa ngay khi bạn đã sẵn sàng để mang thai. Khi đó bạn sẽ biết mình có đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe sinh sản và khả năng sinh nở của bản thân. Đồng thời chồng bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, vì đây là một “bản tango” cần có sự phối hợp của cả hai người. Trong khi gặp bác sĩ, hãy tìm hiểu về các liệu pháp giúp mang thai như tiêm hormone, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm…giúp bạn có thể đưa ra một quyết định phù hợp sau khi đã xem xét các lựa chọn một cách kĩ càng.

  Vì phụ nữ tuổi 40 có mức hormone không đều khiến chu kì kinh nguyệt diễn ra bất thường, nên điều quan trọng nhất đó là bạn phải biết được thời điểm bạn rụng trứng. Để biết được hãy mua một bộ dụng cụ dự đoán thời điểm rụng trứng.

  Điều quan trọng là phải giữ một thái độ tích cực và đừng tập trung hay suy nghĩ về những điều tiêu cực. Ví dụ, chu kì kinh nguyệt của bạn có thể bất thường, nhưng có thể số lượng trứng rụng vào mỗi tháng sẽ nhiều hơn và điều đó làm tăng khả năng thụ thai của bạn. Có thể tỉ lệ sẩy thai và đột biến nhiễm sắc thể sẽ cao hơn khi bạn càng lớn tuổi, nhưng khả năng mọi việc diễn ra như mong đợi vẫn cao hơn hẳn.

Ngày gửi: 01/03/2012 - 11:12

Phụ nữ hiện đại ngày càng có xu hướng lập gia đình và có con muộn. Những người mẹ ở tuổi 40 không còn là chuyện hiếm nữa, những tiến bộ trong khoa học ngày nay có thể hỗ trợ phụ nữ sau 40 tuổi mang thai dễ dàng hơn.

Tuy nhiên khi quyết định có con ở tuổi 40 mẹ cần nhận thức đầy đủ về nguy cơ và các vấn đề của thai kỳ trong độ tuổi này. Có thể bạn biết rằng vẫn có những người phụ nữ mang thai ở tuổi 40. Không nghi ngờ gì, bạn vẫn có thể mang thai ở độ tuổi 40, 50 nhưng có thể sau này sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra.

Tuy nhiên khi quyết định có con ở tuổi 40 mẹ cần nhận thức đầy đủ về nguy cơ và các vấn đề của thai kỳ trong độ tuổi này. Ảnh: Getty Images

Khó thụ thai

Cho dù bạn có khỏe mạnh như thế nào đi chăng nữa thì dù sao trứng của bạn cũng 40 tuổi rồi đó. Chất lượng trứng của một số phụ nữ giảm đi rất nhiều so với sức tưởng tượng. Vấn đề này rất khó để đánh giá bởi vì chúng ta không thể nhìn thấy trứng, ngoại trừ chu kì thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra chu kỳ nội tiết tố của phụ nữ tuổi 40 đang trong giai đoạn mãn kinh, chứ không phải cho thời kỳ mang thai. Vì vậy, phụ nữ sẽ khó mang thai trong độ tuổi này.

Ngay cả khi thời kì mãn kinh chưa đên thì bạn vẫn có ít khả năng mang thai. Sự chấm dứt của chu kì kinh nguyệt không phải là yếu tố duy nhất khiến bạn không thể mang thai được nữa. Để thu thai được, người phụ nữ cần có hormone kích thích nang khỏe mạnh (FSH), chất lượng trứng tốt, số lượng trứng nhiều và nhiều yếu tố khác nữa.

Cơ thể đang lão hóa

Một vấn đề khác của việc mang thai trễ là cơ thể đang lão hóa. Khi mọi người nói rằng bạn trông còn trẻ so với tuổi của mình, thì hãy khoan mừng về điều đó. Cho dù thân hình bạn có thon thả như thế nào, bạn trông xinh đẹp như thế nào thì khoang buồng trứng của bạn cũng đã hẹp đi kể từ khi bạn 30 tuổi.

Phụ nữ có thể mắc các bệnh liên quan đến tuổi mãn tính như tiểu đường và huyết áp cao. Các bệnh này kết hợp với hormone hoạt động kém do lớn tuổi có thể gây ra khuyết tật nhiễm sắc thể cho thai nhi.

U xơ tử cung

Cơ quan sinh sản của phụ nữ bắt đầu phát triển các vấn đề như u nang và u xơ tử cung. Bạn có thể thụ thai mặc dù đang bị u xơ tử cung, nhưng việc mang thai sẽ phức tạp hơn.

Mang thai ngoài tử cung

Theo thống kê, thai ngoài tử cung thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi. Vì vậy nguy cơ có thai ngoài tử cung sẽ tăng cao ở phụ nữ lớn tuổi.

Khiếm khuyết nhiễm sắc thể

Một số khiếm khuyết nhiễm sắc thể rất phổ biến ở thai phụ lớn tuổi. Hội chứng Down cũng là một trong những khiếm khuyết đó.

Nguy cơ ung thư

Mang thai lớn tuổi có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú và buồng trứng.

Áp lực lên tim

Sinh con sẽ tạo ra áp lực rất lớn đến tim của người mẹ. Hơn nữa, hormone estrogen bảo vệ tim ở độ tuổi này đang yếu dần…

Ngoài ra, tỉ lệ sẩy thai của những phụ nữ mang thai ở tuổi 40 là rất cao.

Ngày gửi: 23/09/2013 - 15:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo