Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì ko ạ?

Mình năm nay 28 tuổi đã phá thai được 3 lần rồi...lần cuối cùng cách đây 1 năm.Và hiện tại mình mới phát hiện đã có thai,mà đang rất bối rối là không biết có nên phá hay không?vì hiện tại mình chưa đủ tâm lý để sinh đứa bé ra,mà mình sợ là phá nữa thì sẽ ảnh hưởng về sau.Cho mình hỏi là nếu mình phá lần này thì có anh hưởng gì khong?

Mời bạn ghé thăm: -
 |  Xem: 24.659  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 21/05/2012 - 14:01  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Trong điều kiện vệ sinh, hợp pháp và đúng kỹ thuật, thủ thuật phá thai rất an toàn nhưng phá thai vụng trộm hoặc ở cơ sở bất hợp pháp, không đủ điều kiện kỹ thuật và vệ sinh lại rất nguy hiểm.

Nhận định có tính chất tổng quát là phụ nữ nạo thai nhiều lần có thể có một số ảnh hưởng xấu đến những kỳ thai nghén sau, nhưng nếu số lần nạo thai chỉ là tối thiểu và nạo phá thai không được coi là phương pháp kiểm soát sinh đẻ thì khả năng biến chứng đến sinh sản sẽ không phải là nhiều.

Phá thai bao giờ cũng là một quyết định quan trọng cần cân nhắc kỹ; ở những nước phát triển, phụ nữ muốn phá thai còn được các nhà tâm lý - xã hội tư vấn trước khi quyết định. Theo thư, bạn gái đã nạo thai 3 lần trong khoảng một năm rưỡi nếu không có biến chứng gì thì cũng không đáng lo ngại.

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào các yếu tố: tuổi thai nghén sớm hay muộn; kỹ năng của thầy thuốc; điều kiện vô khuẩn của cơ sở và trang bị; phương pháp phá thai.  Những phụ nữ được nạo thai trong điều kiện an toàn về môi trường và dụng cụ, lại do thầy thuốc có kỹ thuật và kinh nghiệm thực hiện thì thường không gây ra vấn đề gì ảnh hưởng đến sự sinh sản sau này. 

Khi không chắc chắn về những yếu tố trên (vì không có thông tin) thì cũng không thể nói chắc chắn về khả năng sinh sản có bị ảnh hưởng hay không.

Muốn đánh giá về khả năng sinh sản của phụ nữ phải dựa trên khám lâm sàng (khám tiểu khung để bảo đảm không có bất thường ở cơ quan sinh sản) và làm một số thăm dò cơ bản, trong số đó có:

- Siêu âm chẩn đoán để biết cơ quan sinh sản vẫn hoạt động bình thương: có hình ảnh nang noãn trưởng thành và phóng noãn (rụng trứng).

- Chụp tử cung vòi trứng không phát hiện có tắc vòi trứng.

- Không có bất thường về gien học ở tế bào sinh sản (nhiễm sắc đồ bình thường).

 

Ngày gửi: 21/05/2012 - 14:53
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của giocuondi.

Nạo phá thai nguy hiểm như thế nào?

Các cặp vợ chồng trẻ, những đôi lứa yêu nhau trót dại ăn trái cấm thường xuyên dẫn tới việc phải đi giải quyết hậu quả nhiều lần không hiểu rằng việc nạo phá thai có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và giống nòi.

Nhiều người chủ quan cho rằng đó chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không hoàn toàn thế. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ như là làm biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau.

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy, hay “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên nạo, hút hay phá vì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh...

Tuổi vị thành niên mà nạo phá thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục. Hầu hết vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình, tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn trong nạo phá thai... nên dễ gây những biến chứng như đã nói trên.

Hãy nhớ rằng, phải tới các cơ sở y tế hợp pháp, các địa chỉ an toàn, có chất lượng để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc không muốn có đến với mình, bạn hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Ngày gửi: 21/05/2012 - 14:55
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tubi.

Nhưng 3 lần trước mình dùng thuốc của bệnh viện Hùng Vương đẩy thai ra ngoài...!không có sử dụng đấn hút thai bạn ah


Mời bạn ghé thăm: -
Ngày gửi: 22/05/2012 - 15:41

phá thai nhièu lần gây rất nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn và có tể dẫn tói vô sinh. bạn nên chú ý các biện pháp tránh thai

Bạn có thể sử dụng màng phim tránh  thai VCF, KO CÓ TÁC DỤNG PHỤ, AN TOÀN VÀ KO MẤT CẢM GIÁC.

VCF là một màn phim kích cỡ 5 x 5 cm, rất mỏng, mềm và tan nhanh trong âm đạo của người phụ nữ. Nó có chứa 28% chất nonoxynol-9 (một loại thuốc để diệt tinh trùng có hiệu quả cao) đủ để diệt tinh trùng mỗi lần giao hợp. VCF được sử dụng trong việc phòng tránh thai và được đặt vào âm đạo trước mỗi lần giao hợp.

Hiệu quả tránh thai của VCF như thế nào?


Dụng cụ này được công nhận có hiệu quả tương đương với các phương tiện tránh thai khác như thuốc uống tránh thai, vòng tránh thai… Tuy nhiên, ở những khía cạnh khác, VCF còn có thể đạt được hiệu quả cao hơn vì tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng của sản phẩm.

Màn phim tránh thai VCF là một dụng cụ rất cần thiết trong việc phòng tránh thai trước khi có quan hệ tình dục bởi vì người nam giới có thể đưa một số tinh trùng vào âm đạo của người phụ nữ trước khi có hiện tượng phóng tinh.

Sau khi được đặt vào âm đạo, VCF tan ra nhanh chóng và nó sẽ tự hoà tan theo các chất thải ra khỏi âm đạo hoặc được rửa sạch một cách dễ dàng khi vệ sinh cơ thể. (Để kiểm chứng, bạn hãy đặt VCF lên một cái đĩa, cho nửa muỗng ấm vào đĩa và lắc nhẹ. Bạn sẽ thấy VCF tan hoàn toàn nhưng không bị chảy).

Ưu điểm
- Việc sử dụng VCF rất đơn giản, dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả.

- VCF không chứa hóc môn và không có tác dụng phụ.

- VCF không làm mất cảm giác và không gây khó chịu.

- VCF giúp cho người phụ nữ hoàn toàn chủ động trong việc phòng tránh thai.

- VCF giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nhược điểm:
- Giá thành của VCF khá đắt.

- Mỗi màn phim VCF chỉ sử dụng cho một lần giao hợp.

- VCF chỉ có tác dụng trong vòng 3 giờ.

- VCF không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS.

Cách sử dụng màn phim VCF


Dùng tay tách bao chứa màn phim theo hướng mũi tên trên bao

Dùng những ngón tay khô ráo để lấy màn phim VCF ra và gấp làm đôi

Giữ màn phim trên đầu ngón tay giữa, bằng một động tác gọn và nhẹ nhàng, từ từ đưa màn phim VCF vào sâu trong âm đạo càng gần cổ tử cung càng tốt

Ngoài ra:
- Khi tiến hành đặt VCF vào âm đạo, các ngón tay phải đảm bảo thật khô và việc đặt phải được tiến hành thật nhanh chóng. Không được đặt VCF vào trong lúc đi tiểu tiện.

- Việc đặt VCF vào âm đạo giống như đặt một miếng gạt làm sạch vào trong âm đạo. Bạn có thể thực hiện ở tư thế cúi gập người xuống, đứng với 1 chân kê cao trên ghế, ở tư thế nằm hoặc ở nhiều tư thế khác nhau.

- Đặt VCF vào âm đạo 5 phút trước khi giao hợp.

- Có thể sử dụng nhiều VCF trong một ngày theo nhu cầu của bạn.

- Bạn có thể tập sử dụng vài lần trước khi chính thức sử dụng VCF.

Lưu ý:


- Không được sử dụng VCF khi đang bị viêm, nhiễm trùng âm đạo hoặc đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- VCF cần được bảo quản ở nơi khô ráo.

- Hiện nay, VCF có thể được mua ở các NHÀ THUỐC TÂY hoặc gọi đến số đt 04 7306 0070 là trung tâm tư vấn VCF

 


Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Thương Mại Botania
Ngày gửi: 31/05/2012 - 11:05

Cho em hỏi chút, em năm nay 24 tuổi, em và bạn trai sắp cưới, chúng em yêu nhau đã 5 năm, cách đây 3 năm, em có thai ngoài ý muốn, em đến cơ sở y tế tốt, đảm bảo vệ sinh. Lần đó em mới có thai được 4 tuần, và dùng biện pháp uống thuốc ra thai, bác sĩ khám có bảo em bị viêm viêm gì đó em ko nhớ rõ, nhưng điều trị nhét thuốc vào âm đạo cho hết bệnh rùi mới cho uống thuốc ra thai, sau đó bác sĩ hẹn ra khám lại, 1 phần vì ngại, phần vì công việc bận rộn nên em quên ko đi khám lại, rồi lúc có thời gian thì đã qua lâu quá nên thôi. Sau lần đó, chúng em quan hệ theo biện pháp tránh thai an toàn, chứ ko có uống thuốc gì hết, vòng kinh của em đều đặn 30 ngày, chỉ có điều, kinh ra ít hơn, mỗi lần chỉ ra 2 ngày. Trước đây mỗi lần em bị chỉ 3 ngày, đến ngày thứ 4 thì chỉ dùng BVS hàng ngày thôi, vì gần như là chẳng còn nữa. Em biết là em vốn ít hơn bạn bè, vì các bạn thường bị, 5,6 ngày. Nhưng mà giờ chúng em có kế hoạch sinh con, mà tình hình kinh nguyệt em ít quá như thế nên em cũng hơi sợ. Không biết có ảnh hưởng gì ko nhỉ. Em đang rất lo lắng. Mong được giải đáp ạ!

Ngày gửi: 01/06/2012 - 15:57

pha thai 4 lan co hai den suc khoe sau nay nhieu khong ?

Ngày gửi: 15/08/2012 - 21:52

Nếu bạn đã phá thai 3 lần rồi thì mình nghĩ nên stop here, nếu bạn ko muốn sau này gặp phải nguy cơ vô sinh :(

Ngày gửi: 10/01/2013 - 17:15

Nạo phá thai nhiều lần làm tăng nguy cơ sinh non sau này đó, nên chị em tốt nhất nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhé! Mình cũng ko biết có cách nào để sau khi nạo thai chị em sớm hồi phục & tránh bị viêm nhiễm nữa :(

Ngày gửi: 11/01/2013 - 11:48

Trích dẫn:
Từ bài viết của buchika

Nạo phá thai nhiều lần làm tăng nguy cơ sinh non sau này đó, nên chị em tốt nhất nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhé! Mình cũng ko biết có cách nào để sau khi nạo thai chị em sớm hồi phục & tránh bị viêm nhiễm nữa :(


Cũng có những cách giúp chị em sớm phục hồi và tránh viêm nhiễm sau khi nạo phá thai bạn ah!

Sau khi nạo phá thai sức đề kháng của chị em kém hơn nên khả năng bị viêm nhiễm & mắc các bệnh phụ khoa cao lắm! Gần như 90% chị em sau khi nạo phá thai có nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì thế sau khi nạo thai, chị em nên kiêng cữ, uống thuốc bác sĩ kê & tốt nhất nên mua Nữ Vương New uống sớm sẽ ngăn được bệnh & khôi phục lại sức khỏe hệ sinh dục sau khi nạo hút. 
Nữ Vương New này bào chế từ thảo dược có tác dụng tái tạo tổn thương do viêm, cân bằng pH âm đạo, khôi phục lại cơ chế tự bảo vệ của hệ sinh dục nữ khiến vi khuẩn có hại khó có thể phát triển. Chị em có thể uống sản phẩm này lâu dài để tăng cường sức đề kháng, giúp vùng kín luôn khỏe mạnh và sạch sẽ... khi hệ sinh dục khỏe mạnh, chị em sẽ dễ thụ thai hơn. Chẳng riêng gì chị em nạo phá thai, chị em muốn hệ sinh dục khỏe mạnh, ngừa viêm nhiễm phụ khoa cũng nên uống Nữ Vương New, chứ để viêm nhiễm sau này phải đi đặt thuốc, đi đốt điện thì khổ sở lắm :(

Ngày gửi: 17/01/2013 - 10:13
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Menthol Cool (Bạc Hà mát lạnh) C003
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Romantic Tiger Type 12 cái
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(17 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo