Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau hơn 2 ngày quan hệ có an toàn không?

Trước ngày em có kinh nguyệt. Em và bạn trai em đã quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ nào, và sau đó khoảng hơn 2 ngày em bị trễ kinh, em rất lo lắng và đã uống thuốc Postinor 2, theo em được biết thì thuốc này phải uống trong vòng 72h sau khi giao hợp, nếu uống càng sớm càng tốt, nhưng em uống sau khi giao hợp là hơn 2 ngày nhưng vẫn chưa qua 72h, liệu vậy có an toàn không ạ? Sau khi uống thuốc em vẫn chưa có dấu hiệu có kinh nguyệt, em rất hoang mang, xin mọi người giúp ạ?

 |  Xem: 27.218  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 29/06/2012 - 09:50  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

 Nếu bạn uống loại tránh thai 2 viên mà lại quan hệ sau 12ngay tính từ viên thứ 2 thì khả năng  có thai vẫn có thể xảy ra.

Còn nếu bạn uống loại 1 viên hoặc bạn quan hệ sau khi uống viên đầu tiên của loại tránh thai 2 viên thì khả năng thụ thai gần như không có. Thông thường, viên uống tránh thai khẩn cấp nên uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ và thuốc sẽ không còn tác dụng tránh thai nếu bạn uống viên đầu tiên sau 72 giờ kể từ lần quan không được bảo vệ. Và viên tránh thai khẩn cấp không có tác dụng cho 2 lần quan hệ  quá xa nhau.

Bạn cũng nên lưu ý chỉ dùng thuốc này trong trường hợp “khẩn cấp” thôi và một tháng không dùng quá 2 lần bởi thuốc sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ ví dụ như: rối loạn kinh nguyệt, đau tức ngực, buồn nôn, cương ngực…

Hai vợ chồng bạn đã lựa chọn bao cao su để tránh thai là rất tốt vì bao cao su vừa có tác dụng tránh thai, vừa tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 

Chúc bạn hạnh phúc.

 

Ngày gửi: 29/06/2012 - 11:54
Chuyên gia

Chào bạn!

Theo chu kì kinh nguyệt để tính ngày an toàn khi quan hệ thì việc bạn quan hệ  trước ngày kinh 2 ngày là nằm trong thời gian khá an toàn. Nếu chu kì kinh của bạn xưa nay đều đặn, chính xác thì đảm bảo được 90% là bạn sẽ không " dính bầu".

Ngoài ra sau đó 2 ngày bạn đã có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, mặc dù thời gian uống hơi xa, thuốc tác dụng không còn nhiều nhưng vẫn có chút tác dụng.

Chính vì thế theo như phán đoán của mình thì khả năng " dính bầu" là rất ít. Chính vì thế bạn cứ yên tâm đi, đừng lo lắng gì.

Việc chậm kinh 2, 3 ngày là chuyện bình thường. Có thể do tháng vừa rồi bạn suy nghĩ nhiều vấn đề gì đó, ăn uống thay đổi hoặc sử dụng thuốc...nên làm cho chậm kinh thôi.

Nếu 10 ngày sau mà bạn vẫn không thấy có kinh thì dùng que thử nha. Nhưng mình vẫn tin chắc bạn sẽ không dính  thai đâu.Chúc 2 bạn hạnh phúc.

Mọi thắc mắc xin gọi đến tổng đài tư vấn 1900 6899 để được tư vấn trực tiếp

ScreenShot006.jpg

Ngày gửi: 29/06/2012 - 12:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...
Sexman:BCS Rock kéo dài quan hệ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
Quảng cáo