Khám sức khỏe sinh sản trước khi cưới ở đâu?

 |  Xem: 3.080  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 02/11/2012 - 16:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Khám sức khỏe tiền hôn nhân tạo ra tâm lý thoải mái và chuẩn bị tốt cho cuộc sống vợ chồng cũng như quá trình mang thai sắp tới.

Đối với một số nước trên thế giới, nếu muốn kết hôn, đôi uyên ương phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo cho cuộc sống vợ chồng sau này. Nhưng ở Việt Nam, việc khám sức khỏe dường như chưa được nhiều cô dâu chú rể quan tâm và cho rằng đó là thủ tục không quá quan trọng.

Nhiều người cho rằng đó chỉ là cách "kiểm tra" nhau để quyết định có tổ chức cưới hay không, một số khác lại cảm thấy tự ái vì sức khỏe của mình bị nghi ngờ, hoặc có người lại cảm thấy lo sợ, ngại ngần. Thực tế, các suy nghĩ này chưa đúng đắn, bởi không phải ai cũng khỏe mạnh mọi mặt và nếu khám sức khỏe sớm, phát hiện được những căn bệnh tiềm ẩn sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa trị, mang đến cuộc sống hạnh phúc cho cả hai người.

Lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn

- Tạo ra tâm lý thoải mái cho cuộc sống vợ chồng sau đám cưới. Đây là một việc làm đúng đắn, văn minh và mang ý nghĩa chuẩn bị cho cuộc sống mới.

- Có thể phát hiện và điều trị kịp thời một số bệnh ảnh hưởng đến đời sống "chăn gối" hoặc các việc mang thai, sinh đẻ của người phụ nữ. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, cả cô dâu và chú rể không cảm thấy "sốc" khi tìm ra các căn bệnh của nhau và không có những quyết định đáng tiếc sau khi đã đăng ký kết hôn.

- Biết rõ sức khỏe của mình để có kế hoạch sinh con hợp lý và hiệu quả nhất

Thời gian đi khám

- Đôi uyên ương nên có kế hoạch khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi đám cưới diễn ra khoảng 6 tháng. Đặc biệt đối với những đôi uyên ương có thời gian tìm hiểu, yêu nhau ngắn, cô dâu chú rể tương lai cần nên chú ý tiến hành khám bệnh kỹ lưỡng.

- Ngoài ra, nếu bạn dự định sinh em bé ngay sau đám cưới, thì cô dâu tương lai sẽ phải tiêm một số thuốc để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi và phải tiêm trước khi có thai khoảng 6 tháng. Như vậy, bạn nên kết hợp tiêm ngay trong quá trình khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Quá trình khám

Tại nhiều bệnh viện, các bác sĩ thường đưa ra một số mức độ khám sức khỏe khác nhau. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng có nét tương đồng với khám sức khỏe định kỳ, ngoài ra, bạn sẽ được chỉ định làm một số xét nghiệm riêng như siêu âm bụng, xét nghiệm máu đánh giá chức năng gan thận, xét nghiệm viêm gan B và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, khám phụ khoa, kiểm tra hệ sinh sản

Địa chỉ khám:

Tại các bệnh viện phụ sản đều có dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân dành cho các đôi uyên ương sắp cưới. Bạn có thể tới một trong những địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể:

* Tại TP HCM:

- Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ
- Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM
- Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn
- Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương
- Khoa Phụ sản bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM

* Tại Hà Nội:

- Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bệnh viên C)
- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 

 

 

Ngày gửi: 02/11/2012 - 16:51

Bạn có thể qua phòng khám ở 50c Hàng Bài, có tiêm các mũi phòng cho phụ nữ khi có gia đình và chuẩn bị sinh em bé nữa đó bạn ạ


Mời bạn ghé thăm: Shop Bé Khỏe
Ngày gửi: 02/11/2012 - 16:53
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo