Phá thai không đau ở đâu ?

Mình muốn tìm địa chỉ phá thai không đau ở đâu .Mình năm nay 26 tuổi .Mình đang sống tại Hà Nội nhé .

 |  Xem: 1.181  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 06/03/2013 - 16:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Bạn có thể đến TTYT Quận Hoàn Kiếm ở Ngô Quyền bạn ah.

Ngày gửi: 13/03/2013 - 10:15

Khi phá thai bác sĩ sẽ tiêm thuốc mê nên ko đau, nhưng bạn nên quan tâm tới vấn đề an toàn

Phá thai an toàn

Bạn là người thông minh và yêu quý bản thân mình nếu biết chọn phương pháp phá thai tại các bệnh viện chuyên khoa sản, do các bác sỹ có trình độ chuyên môn và có tay nghề cao. Họ sẽ giúp bạn thực hiện, theo dõi kỹ, cơ sở y tế đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối và có thể cấp cứu kịp thời với những trường hợp có biến chứng gì khác. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra để biết điều kiện sức khoẻ của sản phụ  cho phép thực hiện việc phá thai và tuổi thai chưa quá lớn, trong vòng từ 7 – 8 tuần.

Sau khi hút thai, nạo thai, thai phụ cần được nằm lưu lại tại cơ sở y tế ít nhất 2 giờ để được theo dõi tình trạng chung, đặc biệt để xem có chảy máu, đau bụng nhiều và có bất thường nào nữa không. Sau đó khi về chị em cần thực hiện đúng việc điều trị kháng sinh do thầy thuốc chỉ định. Các thầy thuốc cần hướng dẫn về chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc, tự theo dõi phát hiện sớm các dấu hiệu nguy cơ có thể gặp để đến ngay cơ sở dịch vụ khám, xử trí và lịch hẹn khám lại.

Các biện pháp phá thai an toàn hiện nay

Vài năm trước, biện pháp phá thai bằng hút chân không được sử dụng khá phổ biến, song hiện nay phương pháp này lại ít được sử dụng, bởi sử dụng hút chân không, các phần của phôi thai có thể không hút được ra hết nên có thể dẫn đến nhiễm trùng và vẫn phải nạo lại.

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

-         Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)

-         Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)

-         Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)

-         Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai. Hãy đến các trung tâm y tế, bệnh viện sản khoa có uy tín để được xử lý một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý là việc nạo, phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, và cả ảnh hưởng về mặt tâm lý, do đó nếu vẫn chưa sẵn sàng chào đón một thành viên mới trong gia đình, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai – một phương pháp tốt cho sức khỏe sinh sản và cả an toàn tình dục cho chính bạn.

Bạn nên tới bệnh viện phụ sản trung ương hoặc phụ sản C nhé, ở Tràng Thi hoặc Đê la thành

Ngày gửi: 13/03/2013 - 10:22

chào chuyên gia !

       Em vừa phá thai bằng thuốc, em đã đi khám lại sau 2 tuần, bác sĩ bảo đã hết và không có vấn đề gì, 1 tuần sau đó (tức sau khi phá thai được 3 tuần) thì em quan hệ lại, nhưng bọn em đã không dùng biện pháp an toàn nên e đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại Migestad 10 ngay sau đó 1 tiếng. Vậy cho e hỏi là: em vừa phá thai bằng thuốc được 3 tuần mà lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không? Và trong trường hợp này của em thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả gì không? vì em nghĩ sau khi phá thai bằng thuốc mà quan hệ lại thì hiệu quả tránh thai sẽ không cao.Nếu lần này uống thuốc tránh thai không hiệu quả thì e có thể bỏ thai bằng thuốc tiếp được không? Chuyên gia có thể trả lời cho em được không ạ?em đang rất lo lắng,em cảm ơn rất nhiều! ( Nguyễn Mai – Cầu Giấy – Hà nội )

em năm nay 21 tuổi đã có bạn trai, chúng em yêu nhau được 1 năm rồi và đã có quan hệ tình dục với nhau, nhưng hiện tại cả hai đều đi học và chưa thể kết hôn, vì thế chúng em không muốn có con lúc này. Đợt vừa rồi do không kiểm soát được nên không may em đã có thai ngoài ý muốn, do kiểm soát tốt nên em phát hiện ra mình mang thai từ sớm và đã sử dụng phá thai bằng thuốc. Sau hai tuần phá thai bằng thuốc chúng em đã lại quan hệ tình dục nhưng lại không sử dụng biện pháp tránh thai nào, nhưng bạn trai em có xuất tinh ngoài. Tòa soạn cho em hỏi như vậy em có khả năng mang thai ngoài ý muốn hay không? Nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh thai có ảnh hưởng gì không? Mong chuyên gia trả lời giúp em, em xin chân thành cảm ơn. (N. P .T– Đống Đa, Hà Nội). 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đầu tiên, với việc sử dụng  phá thai bằng thuốc, sau khi bạn đã uống thuốc phá thai thì cần phải đi bác sĩ phụ khoa để kiểm tra xem trong tử cung đã sạch hoàn toàn chưa và khám xét xem có nguy cơ biến chứng gì không để kịp thời xử lí tránh hậu quả nghiêm trọng. Sau khi phá thai xong tất cả các hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai đều bị liệt vào danh sách có khả năng mang thai ngoài ý muốn cao, trong đó việc xuất tinh ngoài cũng vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả, vì trong quá trình quan hệ tình dục, người bạn trai có thể không kìm chế được mà chưa kịp “rút cậu nhỏ” ra ngoài đã xuất tinh, hoặc do hưng phấn quá mà “cậu nhỏ” làm tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo dẫn tới khả năng mang thai ngoài ý muốn. Lúc này không thể nói được bạn có thể mang thai hay không, cần phải đợi khoảng 7-10 ngày bạn dùng que thử thai để kiểm tra nhanh xem mình có mang thai ngoài ý muốn hay không.

phá thai bằng thuốc, bỏ thai, phá thai 

 

Còn về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: giống như tên gọi của nó chỉ khi thực sự khẩn cấp, quan hệ bất ngờ mà không có sử dụng biện pháp tránh thai nào mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Khuyến cáo rằng không nên sử dụng quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên trong 1 tháng và không quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên trong 1 tháng. Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả khác như bao cao su, màn phim VFC, thuốc tránh thai hàng ngày … để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Điều cần chú ý là việc lạm dụng các thuốc phá thai hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến bạn bị vô sinh. Chính vì thế cần phải cẩn thận và suy nghĩ kĩ càng trước khi sử dụng các loại thuốc này, đồng thời cần phải thực hiện đúng theo lời khuyên chỉ định của các bác sĩ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc thuốc phá thai.

Chúc hai bạn luôn có được cuộc sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về những lưu ý khi phá thai bằng thuốc. Nếu còn những thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp.

Ngày gửi: 27/06/2013 - 02:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Sagami Exceed 2000
Liên hệ gian hàng...
Màng Film tránh thai - VCF
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo