Hỏi về thụ tinh nhân tạo

Chị gái tôi cách đây 2 năm phải mổ vì có thai ngoài tử cung, và đến giờ vẫn chưa có thai tiếp. Tôi được biết như vậy thì chị ấy rất khó có khả năng có thai nữa. Vậy xin hỏi chị tôi có thể đi thụ tinh nhân tạo để có em bé không? Mỗi ca thụ tinh nhân tạo chi phí khoảng bao nhiêu và cơ sở nào là có uy tín về thụ tinh nhân tạo?
 |  Xem: 51.461  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 02/12/2008 - 09:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Nếu muốn có thai lại, chị bạn nên đi kiểm tra trước để loại trừ những viêm nhiễm về phụ khoa. Ngoài ra, có một số xét nghiệm mà bạn không thể thiếu trước khi có thai lại là chụp phim tử cung - vòi trứng (có bơm thuốc cản quang). Kết quả chụp phim sẽ cho ta biết vòi trứng còn lại có thông hay không, thông tốt hay thông hạn chế.

Nếu kết quả vòi trứng còn lại thông thì bạn có thể có thai lại bình thường khi chị bạn muốn.

Khi có thai, bạn nên siêu âm sớm để chắc chắn thai đó làm tổ trong buồng tử cung (loại trừ được nỗi lo chửa ngoài dạ con).

Trường hợp chậm kinh khoảng hơn 10 ngày mà siêu âm chưa có túi ối trong buồng tử cung hoặc có một số dấu hiệu như: ra ít máu, đau bụng... thì bạn nên đến phòng khám chuyên khoa kiểm tra. Tại đó, người ta có thể chẩn đoán sớm những trường hợp chửa ngoài dạ con để tránh tình trạng đến muộn, vỡ.

Nếu được chẩn đoán sớm, ngoài phẫu thuật, bác sĩ có thể xử lý thuốc. Hiện chưa có cách nào giúp thai ngoài tử cung di chuyển về làm tổ đúng vị trí thông thường.


Đây là thông tin về việc điều trị hiếm muộn ở Việt Nam

Hiện nay, việc điều trị hiếm muộn ở Việt Nam phát triển nhanh so với trước đây.

Các phương pháp được áp dụng bao gồm:

- Hướng dẫn cách canh thời rụng trứng và giao hợp thời điểm rụng trứng.

Những cháu bé ra đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh minh họa.

- Kích thích buồng trứng bằng thuốc để làm cho có trứng rụng (đối với trường hợp không rụng trứng) hoặc làm tăng số trứng rụng (bình thường mỗi tháng chỉ có một trứng) để tăng khả năng có thai.

- Bơm tinh trùng đã lọc, rửa vào buồng tử cung - IUI (hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo), phương pháp này thường kết hợp với dùng thuốc kích thích buồng trứng (thực hiện ở Việt Nam từ năm 1995).

- Thụ tinh trong ống nghiệm - IVF (khác với thụ tinh nhân tạo) chủ yếu cho những người bị tắc 2 vòi trứng (từ năm 1997).

- Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng - ICSI: cho những người tinh trùng quá yếu và quá ít (từ năm 1998).

Thông tin về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm:

Qui trình: Tổng cộng khoảng 6-8 tuần, kể từ khi bắt đầu tiêm thuốc. Đầu tiên, bạn sẽ được tiêm thuốc để ức chế nội tiết trong cơ thể trong vòng 2-3 tuần. Sau khi nội tiết trong cơ thể đã được ức chế (kiểm tra bằng xét nghiệm máu), bạn sẽ bắt đầu tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Trung bình, bạn cần phải tiêm và theo dõi bằng siêu âm và xét nghiệm máu trong khoảng 12 ngày. 36 giờ (1,5 ngày) sau khi tiêm mũi thuốc cuối (HOG) bạn sẽ được chọc hút trứng. Trứng chọc hút được của người vợ và tinh trùng lấy từ người chồng (ngay sau chọc hút trứng) sẽ được cấy trong phòng nuôi cấy phôi. 2-3 ngày sau, phôi sẽ được chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được cho thêm thuốc và đặt thuốc để giúp cho tử cung dễ đậu thai. 2 tuần sau chuyển phôi, bạn đến bệnh viện để thử thai (xét nghiệm máu). Nếu thử thai dương tính, bạn sẽ trở lại bệnh viện 3 tuần sau đó để siêu âm thai.

Ngoài ra, bạn cần phải hoàn tất hồ sơ và các xét nghiệm cần thiết trước khi bắt đầu quy trình TTTON. Do nhiều xét nghiệm phải phụ thuộc vào ngày kinh của bạn, nên trung bình bạn phải mất 1-2 tháng để hoàn tất hồ sơ. Do tính chất của điều trị hiếm muộn, bạn phải mất nhiều thời gian khi điều trị.

Chi phí gồm 2 phần cơ bản:

- Chi phí thực hiện kỹ thuật: thay đổi từ 8 - 13,5 triệu đồng tùy kỹ thuật.

- Chi phí tiêm thuốc kích thích buồng trứng để lấy trứng, chi phí này thay đổi tùy từng bệnh nhân, tùy theo sự đáp ứng của cơ thể mỗi người, trung bình chi phí này khoảng 15 - 20 triệu đồng.
Như vậy, chi phí tổng cộng cho 1 ca TTTON khoảng từ 25 đến 35 triệu đồng.

Tỉ lệ thành công: Tỉ lệ thành công của TTTON thay đổi rất lớn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi người vợ, nguyên nhân vô sinh, các bệnh lý kèm theo, thời gian vô sinh, kỹ thuật thực hiện (TTTON cổ điển, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, TTTON với trứng người cho...). Tỉ lệ thành công trung bình của TTTON cổ điển khoảng 30%. Càng trẻ tuổi, khả năng thành công càng cao, càng lớn tuổi, khả năng có thai càng giảm. Phụ nữ dưới 30 tuổi, khả năng có thai có thể đạt gần 50%, trong khi nếu trên 40 tuổi khả năng thành công chỉ còn dưới 10%. Tuy nhiên, dù người vợ đã lớn tuổi (40 - 45 tuổi), nếu được làm xin trứng - TTTON, tỉ lệ có thai có thể đến 55%. (Các tỉ lệ thành công trên dựa vào thống kê của BV Từ Dũ năm 2003 và các báo cáo về tỉ lệ thành công của Mỹ và Châu Âu).
Ngày gửi: 02/12/2008 - 10:39
THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM THEO PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN NHẤT
TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO + LỰA CHỌN ĐƯỢC GIỚI TÍNH

Bệnh viện quốc tế Piyavate Bangkok là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại vương quốc Thailand, quy tụ hơn 300 chuyên gia và bác sỹ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật và Thailand, y tá được đào tạo bài bản và trang thiết bị y tế tiên tiến nhất. Piyavate là nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất mà quý bệnh nhân có thể mong đợi với nhiều chuyên khoa nổi tiếng.
Trong đó, phải kể đến chuyên khoa Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm theo phương pháp tiên tiến nhất hiện nay: Phương pháp Cấy Túi Phôi - Blastocyst Culture.
Với việc ứng dụng phương pháp này, giúp cho bệnh nhân đạt tỷ lệ thành công lên đến 50% theo ghi nhận của bệnh viện. Trong khi đó, tỷ lệ thành công ở trong nước chỉ là 25%. Có những bệnh nhân của chúng tôi đã thất bại đến 6 lần khi làm TTTON ở trong nước nhưng khi thực hiện theo phương pháp Blastocyst của bệnh viện Piyavate đạt kết quả thành công mỹ mãn. Hơn thế nữa, Piyavate đã có bệnh nhân TTTON thành công ở độ tuổi cao nhất là 51.
Đặc biệt, với phương pháp Cấy Túi Phôi - Blastocyst Culture, chúng tôi còn có thể giúp Bệnh nhân lựa chọn giới tính cho Thai nhi và tỷ lệ thành công là 98 - 100%.


BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PIYAVATE BANGKOK - THAILAND
Văn phòng tư vấn tại Hà Nội - VHT Travel
Room 238, 3flr, 33A Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà nội
Tel: ( 84 4 ) 2.2187042 Fax: ( 84 4 )3.9335430
Mobile: ( 84 ) 0903.216.246 Email: tuvan@vnholidaytravel.com
website: vnholidaytravel.com/ piyavate.com
Ngày gửi: 05/05/2009 - 09:41
Phôi được chuyển bằng một ống đầu dò plastic mỏng qua cổ tử cung vào ổ tử cung nhờ kỹ thuật siêu âm dẫn đường. Các túi phôi sẽ được đặt ở một vị trí tốt nhất trong ổ tử cung và ống được nhẹ nhàng rút ra. Thông thường thủ thuật này không gây đau đớn và bệnh nhân cần nằm nghỉ trong 2 giờ và sau đó được nằm viện thêm 24 giờ nữa
Bước 1: Tư vấn và xét nghiêm:
Nữ:
•Thử máu (Viêm gan siêu vi A, đề kháng viêm gan siêu vi B, Anti-HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh sởi, công thức máu, xét nghiệm nhóm máu, HB-typing)
•Phác đồ hócmôn (FSH, LH, E2, P4, Prolactin, hCG)
•Nội soi tử cung (hysteroscopy) +/- Nội soi ổ bụng (Laparoscopy)
Nam:
•Thử máu (Viêm gan siêu vi A, đề kháng viêm gan siêu vi B, Anti-HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục, công thức máu, xét nghiệm nhóm máu, HB-typing)
•Phác đồ hócmôn (FSH, LH, Testosterone)
•Tinh dịch đồ hoặc lấy tinh trùng từ tinh hoàn
Ghi chú: Quá trình xét nghiệm mất 1 - 2 ngày
•Đối với tiến trình nội soi ổ bụng, nội soi tử cung và lấy tinh trùng từ tinh hoàn, bệnh nhân cần phải đặt hẹn trước. Để bảo đảm an toàn cho bệnh nhận, việc nội soi ổ bụng cần phải nhập viện.
Lần đến khám thứ 2
Bước 2: Kích thích sự rụng trứng
•Bắt đầu kể từ ngày kinh nguyệt thứ hai, thuốc Gonal-F được tiêm hàng ngày trong vòng 10 - 14 ngày
Ghi chú: Bệnh nhân sẽ mang thuốc về nhà sau lần đến khám thứ nhất và có thể đến tiêm thuốc tại phòng khám trong nước.
•Sau khi tiêm xong 10 liều thuốc Gonal-F, bệnh nhân sẽ được siêu âm để xác định đúng thời điểm của việc lấy trứng.
Ghi chú: Kể từ lúc này, bệnh nhân sẽ cần phải lưu lại Bangkok trong vòng 3-5 tuần.
Bước 3: Lấy noãn
•Sau khi nang được đánh giá là đã sẵn sàng, bệnh nhân ngưng tiêm thuốc Gonal-F. Khoảng 36 giờ trước khi dự định lấy trứng, bệnh nhân sẽ được tiêm một liều Ovidrel để giúp trứng đạt đủ độ trưởng thành.
•Việc lấy noãn được thực hiện mà không cần phẫu thuật bằng cách sử dụng một đầu dò siêu âm qua đường âm đạo để đưa kim vào buồng trứng. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách gây tê tĩnh mạch đơn giản. Vì vậy, quá trình này không hề gây đau và hồi phục nhanh.
•Tinh trùng của người chồng được lấy cùng vào ngày lấy trứng. Bệnh nhân sẽ được thông báo vài ngày trước thời điểm cần có mặt để lấy trứng và tinh trùng.
Ghi chú: Việc lấy tinh trùng và giữ đông có thể thực hiện bất cứ ngày nào trước ngày lấy noãn.
Bước 4: Chuẩn bị nội mạc tử cung và tử cung cho việc chuyển phôi
•Estrogen và hócmôn dưỡng thai (Progesterone) sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng các điều kiện về nội mạc tử cung và tử cung đã sẵn sàng cho việc cấy ghép.
•Việc hút dịch bên trong ổ xương chậu là có thể cần thiết trong một số trường bằng cách nội soi ổ bụng để tránh làm hỏng quá trình cấy ghép do nhiễm chất dịch này.
Ghi chú: Để bảo đảm an toàn cho bệnh nhận, việc soi ổ bụng cần phải nhập viện.
Bước 5: Nuôi cấy trứng bằng kỹ thuật Blastocyst Culture (túi phôi):
•Trứng và tinh trùng được thụ tinh trong một môi trường được kiểm soát chặt chẽ. Khoảng 5 - 6 ngày sau khi thụ tinh, phôi sẽ phát triển đến giai đoạn túi phôi (Blastocyst)

Bước 6: Chuyển túi phôi:
•Phôi được chuyển bằng một ống đầu dò plastic mỏng qua cổ tử cung vào ổ tử cung nhờ kỹ thuật siêu âm dẫn đường. Các túi phôi sẽ được đặt ở một vị trí tốt nhất trong ổ tử cung và ống được nhẹ nhàng rút ra. Thông thường thủ thuật này không gây đau đớn và bệnh nhân cần nằm nghỉ trong 2 giờ và sau đó được nằm viện thêm 24 giờ nữa.
Bước 7: Giữ gìn sau khi chuyển túi phôi
•Bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc hócmôn nhằm mục đích nâng cao tỷ lệ thành công của quá trình cấy ghép.
•Mỗi 3 ngày, các xét nghiệm hócmôn trong máu sẽ được kiểm tra để theo dõi tình trạng tử cung.
•14 ngày sau khi chuyển phôi, xét nghiệm máu sẽ được thực hiện để xác định việc thụ thai. Nồng độ hócmôn mang thai trong máu (hCG) tăng thì chứng tỏ quá trình cấy ghép đã diễn ra.
•Khoảng 14 ngày sau khi mức hCG đầu tiên thể hiện, bệnh nhân sẽ được thực hiện siêu âm để xác định việc mang thai.
Chăm sóc tiền sản:
•Bệnh nhân sẽ được chuyển sang giai đoạn chăm sóc tiền sản sau khi xác định đã có thai.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PIYAVATE BANGKOK - THAILAND
Văn phòng tư vấn tại Hà Nội - VHT Travel
Room 238, 3flr, 33A Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà nội
Tel: ( 84 4 ) 2.2187042 Fax: ( 84 4 )3.9335430
Mobile: ( 84 ) 0903.216.246 Email: tuvan@vnholidaytravel.com
website: vnholidaytravel.com/ piyavate.com
Ngày gửi: 05/05/2009 - 09:43
toi sinh con thieu thang hai lan lieu toi co bi sinh con thieu thang nua khong ,toi phai lam the nao de ko bi sing con thieu thang nua?
Ngày gửi: 06/05/2009 - 08:36
Trích dẫn:
Từ bài viết của piyavate
Phôi được chuyển bằng một ống đầu dò plastic mỏng qua cổ tử cung vào ổ tử cung nhờ kỹ thuật siêu âm dẫn đường. Các túi phôi sẽ được đặt ở một vị trí tốt nhất trong ổ tử cung và ống được nhẹ nhàng rút ra. Thông thường thủ thuật này không gây đau đớn và bệnh nhân cần nằm nghỉ trong 2 giờ và sau đó được nằm viện thêm 24 giờ nữa
Bước 1: Tư vấn và xét nghiêm:
Nữ:
•Thử máu (Viêm gan siêu vi A, đề kháng viêm gan siêu vi B, Anti-HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh sởi, công thức máu, xét nghiệm nhóm máu, HB-typing)
•Phác đồ hócmôn (FSH, LH, E2, P4, Prolactin, hCG)
•Nội soi tử cung (hysteroscopy) +/- Nội soi ổ bụng (Laparoscopy)
Nam:
•Thử máu (Viêm gan siêu vi A, đề kháng viêm gan siêu vi B, Anti-HIV, bệnh lây truyền qua đường tình dục, công thức máu, xét nghiệm nhóm máu, HB-typing)
•Phác đồ hócmôn (FSH, LH, Testosterone)
•Tinh dịch đồ hoặc lấy tinh trùng từ tinh hoàn
Ghi chú: Quá trình xét nghiệm mất 1 - 2 ngày
•Đối với tiến trình nội soi ổ bụng, nội soi tử cung và lấy tinh trùng từ tinh hoàn, bệnh nhân cần phải đặt hẹn trước. Để bảo đảm an toàn cho bệnh nhận, việc nội soi ổ bụng cần phải nhập viện.
Lần đến khám thứ 2
Bước 2: Kích thích sự rụng trứng
•Bắt đầu kể từ ngày kinh nguyệt thứ hai, thuốc Gonal-F được tiêm hàng ngày trong vòng 10 - 14 ngày
Ghi chú: Bệnh nhân sẽ mang thuốc về nhà sau lần đến khám thứ nhất và có thể đến tiêm thuốc tại phòng khám trong nước.
•Sau khi tiêm xong 10 liều thuốc Gonal-F, bệnh nhân sẽ được siêu âm để xác định đúng thời điểm của việc lấy trứng.
Ghi chú: Kể từ lúc này, bệnh nhân sẽ cần phải lưu lại Bangkok trong vòng 3-5 tuần.
Bước 3: Lấy noãn
•Sau khi nang được đánh giá là đã sẵn sàng, bệnh nhân ngưng tiêm thuốc Gonal-F. Khoảng 36 giờ trước khi dự định lấy trứng, bệnh nhân sẽ được tiêm một liều Ovidrel để giúp trứng đạt đủ độ trưởng thành.
•Việc lấy noãn được thực hiện mà không cần phẫu thuật bằng cách sử dụng một đầu dò siêu âm qua đường âm đạo để đưa kim vào buồng trứng. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách gây tê tĩnh mạch đơn giản. Vì vậy, quá trình này không hề gây đau và hồi phục nhanh.
•Tinh trùng của người chồng được lấy cùng vào ngày lấy trứng. Bệnh nhân sẽ được thông báo vài ngày trước thời điểm cần có mặt để lấy trứng và tinh trùng.
Ghi chú: Việc lấy tinh trùng và giữ đông có thể thực hiện bất cứ ngày nào trước ngày lấy noãn.
Bước 4: Chuẩn bị nội mạc tử cung và tử cung cho việc chuyển phôi
•Estrogen và hócmôn dưỡng thai (Progesterone) sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng các điều kiện về nội mạc tử cung và tử cung đã sẵn sàng cho việc cấy ghép.
•Việc hút dịch bên trong ổ xương chậu là có thể cần thiết trong một số trường bằng cách nội soi ổ bụng để tránh làm hỏng quá trình cấy ghép do nhiễm chất dịch này.
Ghi chú: Để bảo đảm an toàn cho bệnh nhận, việc soi ổ bụng cần phải nhập viện.
Bước 5: Nuôi cấy trứng bằng kỹ thuật Blastocyst Culture (túi phôi):
•Trứng và tinh trùng được thụ tinh trong một môi trường được kiểm soát chặt chẽ. Khoảng 5 - 6 ngày sau khi thụ tinh, phôi sẽ phát triển đến giai đoạn túi phôi (Blastocyst)

Bước 6: Chuyển túi phôi:
•Phôi được chuyển bằng một ống đầu dò plastic mỏng qua cổ tử cung vào ổ tử cung nhờ kỹ thuật siêu âm dẫn đường. Các túi phôi sẽ được đặt ở một vị trí tốt nhất trong ổ tử cung và ống được nhẹ nhàng rút ra. Thông thường thủ thuật này không gây đau đớn và bệnh nhân cần nằm nghỉ trong 2 giờ và sau đó được nằm viện thêm 24 giờ nữa.
Bước 7: Giữ gìn sau khi chuyển túi phôi
•Bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc hócmôn nhằm mục đích nâng cao tỷ lệ thành công của quá trình cấy ghép.
•Mỗi 3 ngày, các xét nghiệm hócmôn trong máu sẽ được kiểm tra để theo dõi tình trạng tử cung.
•14 ngày sau khi chuyển phôi, xét nghiệm máu sẽ được thực hiện để xác định việc thụ thai. Nồng độ hócmôn mang thai trong máu (hCG) tăng thì chứng tỏ quá trình cấy ghép đã diễn ra.
•Khoảng 14 ngày sau khi mức hCG đầu tiên thể hiện, bệnh nhân sẽ được thực hiện siêu âm để xác định việc mang thai.
Chăm sóc tiền sản:
•Bệnh nhân sẽ được chuyển sang giai đoạn chăm sóc tiền sản sau khi xác định đã có thai.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PIYAVATE BANGKOK - THAILAND
Văn phòng tư vấn tại Hà Nội - VHT Travel
Room 238, 3flr, 33A Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà nội
Tel: ( 84 4 ) 2.2187042 Fax: ( 84 4 )3.9335430
Mobile: ( 84 ) 0903.216.246 Email: tuvan@vnholidaytravel.com
website: vnholidaytravel.com/ piyavate.com
Ngày gửi: 25/07/2009 - 12:36
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo