Quan hệ vào ngày cuối cùng của chu kì kinh thì có khả năng thụ thai là bao nhiêu?

Bạn nữ, 20 tuổi, Tp Hồ Chí Minh hỏi: Cho em hỏi chương trình một chuyện về sức khỏe sinh sản là nếu quan hệ vào ngày cuối cùng của chu kì hành kinh và cho tinh trùng vào trong thì có khả năng mang thai không? Bao nhiêu phần trăm ạ? . Em đang rất rất thắc mắc ạ!
 |  Xem: 86.412  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 03/12/2008 - 10:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào bạn!

Với bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều (ví dụ chu kỳ kinh là 30 ngày) thì trứng sẽ rụng ngày thứ 16 của chu kỳ kinh sau (30-14=16). Như vậy, với bạn gái có vòng kinh đều là 30 ngày thì ngày thứ 16 là ngày trứng rụng. Khoảng thời gian trước 3 ngày và sau 2 ngày trứng rụng là giai đoạn quan hệ tình dục rất dễ gây thụ thai. Theo các chuyên gia, khoảng 3 ngày trước khi có kinh là giai đoạn an toàn và 2 ngày sau khi sạch kinh là giai đoạn tương đối an toàn, có thể quan hệ mà không có thai. Tuy nhiên, dưới tác động của các yếu tố tâm- sinh lý, trứng có thể rụng bất thường, do vậy nếu hai bạn quan hệ tình dục vào ngày hết kinh nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra, tuy không thực sự cao, bạn ạ. Tuy nhiên, chúng tôi không có con số thống kê về tỉ lệ người phụ nữ có thai khi quan hệ tình dục vào thời điểm này cụ thể ra sao. Nhưng sở dĩ vẫn có nguy cơ bởi vì khi tinh trùng đi vào cơ thể bạn gái chúng có thể sống được khoảng 3 ngày và trứng sau khi rụng có thể sống được tới 2 ngày, nên rất có thể chúng sẽ “chờ đợi” được nhau để thụ thai, bạn ạ. Đặc biệt với nhưng bạn có chu kỳ kinh ngắn hơn 28 ngày thì nguy cơ có thai càng cao. Vậy sau khi quan hệ tình dục từ ngày thứ 10 trở đi bạn gái có thể mua que thử thai tại các hiệu thuốc về kiểm tra xem mình có thai hay không nhé. Thực tế, thì chỉ có 1-2 ngày trước khi bạn gái có kinh và vòng kinh của bạn gái đều mới là ngày thực sự an toàn, quan hệ tình dục không dẫn tới việc có thai. Để tìm hiệu cụ thể hơn về phương pháp tránh thai tính theo chu kỳ kinh này, cũng như các biện pháp tránh thai khác, tại mục Sức khoẻ sinh sản để đọc nhé. Riêng với phương pháp tránh tính theo chu kỳ kinh hiệu quả chỉ khoảng 65%. Hạn chế là phương pháp này không áp dụng được với bạn gái có vòng kinh không đều và thời điểm quan hệ phải phụ thuộc vào ngày an toàn hoặc phải dùng biện pháp khác trong những ngày nguy cơ có thai cao. Do vậy, để thực sự an toàn và chủ động hơn trong hoạt động tình dục các bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai hiệu quả cao như bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

Chúc hai bạn may mắn!
Ngày gửi: 03/12/2008 - 10:54
Trong khi bị kinh mà quan hệ thì khả năng có thai la it nhất. Nếu trong những ngáy càng gần với ngày đầu thì khả năng có thai càng ít. Nhưng những ngày tiếp theo khả năng có thai càng lớn mổi ngày, và ngày cuối cùng khả năng có thai vào khoảng từ 24% tới 28%. Khả năng có thai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác ( như sức khỏe của hai ngưới, khả năng rụng trứng ở người phụ nữ, khả năng sinh tinh của người con trai...)
Ngày gửi: 03/12/2008 - 11:16
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Fuji Hương Dâu lãng mạn, gai nhẹ
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Đỏ Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su X-Men có bi
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo