Những đồ ăn nào cần kiêng khi mang thai?

Bạn nữ, 21 tuổi hỏi: em nghe mấy người lớn nói có thai không được ăn ốc, ăn ớt...Hãy cho em biết có thai cần ăn kiêng những gì và ăn được những món gì để bảo đảm sức khỏe?
 |  Xem: 10.960  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 11/12/2008 - 08:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mình phần nào hiểu mối quan tâm của bạn về chế độ ăn dành cho phụ nữ có thai. Không rõ xuất phát từ đâu bạn muốn tìm hiểu vấn đề này? Như bạn thấy, hiện nay vẫn tồn tại nhiều quan điểm “kiêng cữ” liên quan đến việc được ăn món này hay không nên ăn món khác khi có thai. Ví dụ như ăn ốc thì sau này con sẽ nhiều dãi, ăn ớt nóng…. Trên thực tế, các bác sỹ sản và các bác sỹ dinh dưỡng cho rằng: Khi mang thai, bạn gái không cần có chế độ kiêng khem đặc biệt mà chỉ cần thực hiện chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh, đủ chất, tăng cường thêm các chất bổ dưỡng để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cả mẹ và thai nhi. Một số chất/ thức ăn người mẹ không nên ăn đã có giải thích rõ ràng về mặt khoa học như rau ngót (vì rau ngót có tác dụng làm bong sạch niêm mạc tử cung), cà, măng (vì không có chất bổ mà lại khó tiêu và độc), các chất kích thích (như rượu, bia, nước ngọt có ga, hạt tiêu, ớt, …)… Để có được chế độ dinh dưỡng và bổ sung vitamine, khoáng chất phù hợp với tình trạng sức khỏe, bạn gái nên tham khảo trực tiếp từ bác sỹ sản khoa đang theo dõi tình trạng thai nghén của mình hoặc các bác sỹ dinh dưỡng. Tâm sự bạn trẻ không chuyên sâu về lĩnh vực này nên không hỗ trợ bạn cụ thể hơn được. Chúc bạn mọi điều tốt lành!
Ngày gửi: 11/12/2008 - 08:26
Phụ nữ sau khi sinh nên dùng Tam thất :

CÁCH CHỌN TAM THẤT
Tam thất thật: Củ tam thất hình thoi hoặc hình con quay (đa số), dài 2-4cm, đường kính 1-2cm. Đầu củ sần sùi do những vết tích của thân cây rụng hằng năm tạo thành. Mặt ngoài màu nâu xám hoặc xám vàng, có nhiều nếp nhăn dọc. Thịt màu xám xanh, chỗ cắt mịn thì tốt. Vị ngọt, đắng, mùi thơm nhẹ, tính ấm.

Chú ý: Hiện nay một số người lợi dụng thị hiếu của người mua cho rằng tam thất phải có màu đen bóng, cho nên đã dùng bột chì (còn gọi là phấn chì) rắc vào tam thất, rồi vò làm cho tam thất có màu đen và bóng. Vì vậy khi mua tam thất nếu thấy có màu đen bóng, sờ tay vào ta thấy có một chất bóng, mịn dính vào tay, đấy là bột chì thì tuyệt đối không mua và không dùng. Tốt nhất chỉ nên mua loại tam thất mộc có màu nâu xám hoặc xám vàng.

MUA HÀNG
Hiện nay, do nhu cầu sử dụng và để giữ uy tín, chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm Tam Thất chất lượng cao nhất:
loại 1 ( từ 50 -70 củ / 1 Kg ) giá ưu đãi trong dịp tết là 500.000đ/1Kg Nếu quý vị đặt hàng tại website: tamthat.com bạn sẻ được giá ưu đải hơn
Để Quý vị làm quà biếu cho người thân và bạn bè.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo số máy: 093 686 3638 hoặc . 016 8955 8389
Khách hàng ở Mỹ, Canada liên hệ theo số: 773 - 303 - 7314
Ngày gửi: 12/12/2008 - 13:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Mangare
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Đỏ Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Fuji Hương Dâu lãng mạn, gai nhẹ
Liên hệ gian hàng...
Durex Pleasuremax - Phát Sáng
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(13 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo